เกมมือถือ

ส่องความเห็นผู้เล่น Pokémon Unite หลัง ‘คอยคิง’ เตรียมเข้าร่วมสังเวียน

ปลากระดุ๊กกระดิ๊กที่หลายคนมองว่าเป็นมีมของซีรีส์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Pokémon Unite กำลังจะเพิ่ม Magikarp หรือเจ้า ‘คอยคิง’ โปเกม่อนปลาสีแดงที่ดูยังไง้ ดูยังไงก็ไม่เหมาะกับนำมาต่อสู้เพราะสิ่งที่มันทำได้มีเพียงแค่ว่ายในน้ำ และกระโดดไปมาเมื่ออยู่บนบกจนกลายเป็นมีมล้อเลียนว่ากว่าจะเติบโตมาเป็นเกียราดอสที่เป็นโปเกม่อนสุดแกร่งต้องฝ่าฟันมามากมายจนถึงเลเวล 20 ทีเดียว โดยวันนี้พวกเราก็จะมาส่องความเห็นบางส่วนของผู้เล่นกัน

หากเข้าไปชมบนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X แล้วจะเห็นว่ามีคอมเมนต์หลายแบบเลย ทว่าก็ไม่ได้มีใครด่าทอแต่อย่างใดและยังรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดีด้วย โดยเจ้าคอยคิงก็จะเปิดให้ปลดล็อกคู่กันกับเกียราดอสเลยทำให้เหมาะกับเป็นการเปิดตัวในปีมังกรปีนี้มากทีเดียว (เดชะบุญโปเกม่อนทั้งคู่นี้มีการออกแบบจากตำนานจีนพอดีด้วย) ซึ่งผู้เล่นบางส่วนก็มองว่าใครที่เล่นคอยคิงอาจจะเป็นสายโทรลแน่ๆ เพราะอนิเมชันการเคลื่อนที่ของมันก็คือกระดุ๊กกระดิ๊กแบบที่ไม่ต้องจินตนาการมากก็นึกภาพออก

ในส่วนความเห็นด้านเทคนิคก็คือผู้เล่นคิดว่าโคยคิงอาจจะเหมาะกับการเล่นในสาย Jungler หรือตำแหน่งป่าที่คอยไปซุ่มฟาร์มเงินและทำหน้าที่เชิงสนับสนุนมากกว่าจะไปบวกตรงๆ ไปจนถึงคนที่อยากให้ OP จัดๆ ไปเลยเพื่อเอาใจสายปั่น แต่บางคนก็สับสนไม่น้อยว่ามันจะมีท่าโจมตีอะไรบ้างเพราะถ้าอิงจากในเกมก็มีเพียงท่า Splash ที่ไม่ได้มีดาเมจใดๆ ทั้งสิ้น แต่เมื่อถูกดัดแปลงสู่รูปแบบ MOBA ที่มีการใช้สกิลหลากหลาย ก็คงต้องยกนิ้วให้ทีมงานที่จะสามารถครีเอตความสร้างสรรค์ให้ ว่าแล้วอย่าลืมมาลุ้นกันในช่วงปลายเดือนนี้นะครับ ส่วนความเห็นอื่นจะมีอะไรบ้างลองมาชมข้างล่างนี้เลย

อีกด้านหนึ่ง Pokémon UNITE เปิดให้บริการแล้วอย่างเป็นทางการบน iOS, Android และ Nintendo Switch โดย เป็นเกม MOBA ขนาด 5v5 อย่างเป็นทางการที่เน้นการทำงานร่วมกันเป็นทีมและมาพร้อมเกมเพลย์ที่ล้ำลึก ผู้เล่นจะต้องทำการจับโปเกม่อนป่าเพื่อนำไปประจำที่ป้อมของศัตรู และทำคะแนนให้ได้มากที่สุด และโปเกม่อนจะสามารถพัฒนา, เรียนรู้สกิลใหม่ๆ หรือเพิ่มเลเวลจากการต่อสู้โปเกม่อนด้วยเหมือนกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button