สโตร์ไทยเกมมือถือ

Luna Origin : อัปเดตครั้งใหญ่!! สายอาชีพใหม่ Sorcery Knight

พร้อม Field Boss ตัวใหม่ Apollon และ Artemis

การอัปเดตของ Luna Origin ครั้งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในการอัปเดตใหญ่อีกครั้งของตัวเกมเลยก็ว่าได้ กับการเพิ่มสายอาชีพใหม่อย่าง Sorcery Knight เข้ามาอีกหนึ่งสายอาชีพ นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มบอสใหม่เทพแห่งดวงอาทิตย์ “อพอลโล” และเทพีแห่งดวงจันทร์ “อาร์เทมีส” นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มแฟชั่นใหม่และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าทีเด็ดของการอัปเดตในครั้งนี้คือ “การรวมเซิร์ฟเวอร์ และ เซิร์ฟเวอร์ใหม่” ที่ผู้เล่นหลายคนเรียกร้องนั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับการอัปเดตกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง?

สายอาชีพใหม่ Sorcery Knight

เผ่า : เอลฟ์

เพศ : ชาย

อาวุธ : ดาบมือเดียว

อุปกรณ์ป้องกัน : เกราะหนัก

สำหรับ Sorcery Knight เป็นสายอาชีพใหม่ที่อัปเดตเข้ามาในแพทช์นี้ เป็นสายอาชีพที่จะสามารถเลือกใช้งานได้เฉพาะเผ่าเอลฟ์ผู้ชายเท่านั้น

image 6700

จุดเด่นของสายอาชีพ Sorcery Knight หลักๆ แล้วจะเป็นในส่วนของความยืดหยุ่นในการเล่น คือ มีสกิลที่ “โจมตีแบบกายภาพ” และ “โจมตีแบบเวทย์” ให้เลือกใช้งาน  จุดเด่นของมีสกิลสายกายภาพหลักๆ จะเป็นดีบัฟที่สามารถใช้ “ลบบัฟทั้งหมดของเป้าหมาย” ให้ใช้งานอีกด้วย เรียกว่าเป็นหนึ่งในสกิลสุดโกงใน PvP เลยหล่ะ ส่วนสายเวทย์การโจมตีทั้งหมดจะเป็น “ธาตุน้ำแข็ง” แน่นอนว่าจะพ่วงมาด้วยสกิลประเภท CC อย่างการ “แช่แข็ง” และ “ทำให้เคลื่อนที่ช้าลง” ซึ่งเป็นจุดเด่นของธาตุนี้ นอกจากนั้นยังมีสกิลที่ช่วยลดดาเมจที่ได้รับและสามารถบัฟให้เพื่อนในปาร์ตี้ได้ ทีเด็ดยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีสกิลพาสซิพในเรื่องของการเพิ่มความเร็วในการโจมตี, ลดการใช้มานา และ ช่วยฟื้นฟูมานาให้กับตัวละคร เรียกได้ว่าครบเครื่องเป็นอย่างมาก แถมสกิลส่วนใหญ่ยังเป็นสกิลหมู่วงกว้างอีกด้วย ทำให้สายอาชีพนี้สามารถฟาร์มกับมอนสเตอร์เป็นกลุ่มได้ง่ายกว่าอาชีพอื่นพอสมควร

จุดด้อยของสายอาชีพ Sorcery Knight เป็นสายอาชีพที่ใช้ Skill Point เปลืองมาก ในการเลือกอัปสกิลต่างๆ อาจจะต้องเลือกสายในการเล่นให้ดี (คละสายไม่ได้ เพราะ Skill Point ไม่พอ) อาจจะต้องเลือกสายใดสายหนึ่ง นอกจากนั้นเนื่องด้วยเป็นสายอาชีพที่สวมใส่อุปกรณ์ประเภทเกราะหนัก ทำให้พลังป้องกันเวทย์มีน้อยมากๆ การต่อสู้กับอาชีพและมอนสเตอร์ที่โจมตีเป็นเวทย์อาจจะค่อนข้างลำบากสักหน่อย

image 6696
image 6695
image 6694
image 6693

เพิ่มแผนที่ใหม่

ในส่วนของแผนที่ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แผนที่ คือ “โบราณสถานของชาวเออร์พิส” และ “เขตทาร์ทุส”

“โบราณสถานของชาวเออร์พิส” จะเป็นแผนที่ทั่วไป มอนสเตอร์ภายในแผนที่จะมีเลเวลอยู่ที่ 111 – 115 เหมาะกับการเก็บเลเวลของผู้เล่นเลเวล 110 ขึ้นไป แต่ใครที่ของแน่นและปาร์ตี้พร้อมก็สามารถไปได้ตั้งแต่เลเวล 100 เลย

image 6692
image 6691

“เขตทาร์ทุส” จะเป็นแผนที่ PK มอนสเตอร์ภายในแผนที่จะมีเลเวลอยู่ที่ 101 – 127 สำหรับแผนที่นี้บอกก่อนนะครับว่า มอนสเตอร์ทุกตัวจะเป็นแบบโจมตีผู้เล่นก่อน แนะนำว่าควรมาเป็นปาร์ตี้และควรมีสายอาชีพที่สามารถฟื้นฟูค่า HP รวมไปถึงสายอาชีพที่มีสกิลโจมตีหมู่มาด้วย และด้วยความที่เป็นแผนที่ PK อาจจะต้องระวังผู้เล่นอื่นด้วย

image 6689
image 6685

เพิ่ม Field Boss ใหม่!! เทพแห่งดวงอาทิตย์ “อพอลโล” และเทพีแห่งดวงจันทร์ “อาร์เทมีส”

ในส่วนของ Field Boss ใหม่จะเพิ่มเข้ามาอีก 2 ตัวด้วยกัน คือ “อพอลโล” และ “อาร์เทมีส” บอกเลยว่ายิ่งใหม่เท่าไรความโหดยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นพลังโจมตีและพลังป้องกันของบอสที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงค่า HP ที่สูงถึง 2,257,875,456 เลยทีเดียว งานนี้บอกเลยว่าปราบยากกว่าเดิมเยอะ ส่วนจุดเกิดของทั้ง 2 ตัวคือ

– “อพอลโล” Lv.90 เกิดในแผนที่ “หุบผาชันเสียงลม”

– “อาร์เทมีส” Lv.90 เกิดในแผนที่ “แนวรบด้านหน้า ออร์กผมแดง”

ในส่วนบอสเก่าประจำแผนที่ดังกล่าวจะถูกนำออกไปและเพิ่มบอสใหม่ทั้ง 2 ตัวนี้มาแทน เวลาเกิดจะเกิดทุก 2 ชั่วโมง และมีเวลาคงอยู่ในแผนที่ 1 ชั่วโมง สำหรับของรางวัลในการเล่าบอสจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ

1. รางวัลสำหรับผู้เล่นที่ทำดาเมจสูงสุด

2. รางวัลสำหรับผู้เล่นที่เข้าร่วมต่อสู้กับบอส (ทำดาเมจและอยู่จนบอสตาย)

ของรางวัลที่ดรอปจากบอสจะเป็นแบบสุ่ม โดยจะสุ่มตั้งแต่ไอเทมประเภทวัตถุดิบ, ไอเทมตีบวกและอื่นๆ โดยจะมีไอเทมพิเศษและเป็นแรร์ไอเทมหายากที่น่าสนใจคือ

– แสงยามเช้า (คอสตูมพิเศษส่วนหมวก)

– สัญลักษณ์ของฮันเตอร์ (คอสตูมพิเศษส่วนของตกแต่งหัว)

– ชิ้นส่วนของอพอลโล

– ชิ้นส่วนของอาร์เทมีส

– หินวิญญาณของอพอลโล

– หินวิญญาณของอาร์เทมีส

image 6684
image 6683
image 6682
image 6681

เพิ่มคอลเล็คชั่นใหม่

คอลเล็คชั่นใหม่ในการอัปเดตครั้งนี้นอกเหนือจากคอลเล็คชั่นของบอสทั้ง 2 ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง “ของที่ระลึกแห่งดวงอาทิตย์” และ “ของที่ระลึกแห่งพระจันทร์” แล้ว ยังมีในส่วนของคอลเล็คชั่นแตรที่จะเพิ่มเข้ามาอีก 5 เซ็ตด้วยกันคือ

– คมหอก XII

– คมหอก XIII

– คมหอก XIV

– โล่มั่นคง XIII

– โล่มั่นคง XIV

image 6680

เพิ่มชุดคอสตูมแฟชั่นเซตใหม่ “ลิซ่า”

แฟชั่นใหม่ในการอัปเดตครั้งนี้คือ “ชุดลิซ่า” ชุดคอสตูมสไตล์ไทยแบบผสมผสาน ที่มีโทนสีเป็นสีเหลืองทอง มีความน่ารักสดใส มีสไบปลิวไสวเวลาเคลื่อนที่ มีมงกุฎชฎาสวมอยู่บนหัว แน่นอนว่ามาพร้อมกับกล่องสุ่มพิเศษที่จะช่วยเพิ่มโอกาสได้รับ “ชุดลิซ่า” เพิ่มมากขึ้นอีก 50% เมื่อสุ่มได้ชุดระดับสีส้ม ใครที่เป็นสายสะสมชุดแฟชั่นแนะนำว่าไม่ควรพลาด

image 6679

เพิ่มสัตว์พาหนะใหม่ “เมฆหมอก”

โดยรวมแล้วรูปลักษณ์อาจจะไม่ค่อยโดนใจแฟนๆ สักเท่าไร เพราะเป็นเพียงก้อนเมฆที่ลอยไปลอยมา ไม่มีเอ็ฟเฟ็คพิเศษอะไร แต่ถ้าดูเรื่องสเตตัสบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเพิ่มดาเมจในการโจมตีแบบ PvP สูงถึง 20% เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเพิ่มส่วนของค่าสเตตัสหลักอย่าง STR และ STM อย่างละ 20 หน่วยเลย และยังมีค่าสถานะอื่นๆ พ่วงเข้ามาอีกเยอะมาก ใครที่เน้นค่าสเตตัสและสะสมสัตว์พาหนะอยู่ไม่ควรพลาด

image 6677

ภารกิจประจำวันสะสม “สัญลักษณ์แห่งความกล้า”

ภารกิจประจำวันมีการอัปเดตใหม่ด้วยเช่นกัน ครั้งนี้จะเป็นการทำภารกิจเพื่อรับไอเทมที่มีชื่อว่า “สัญลักษณ์แห่งความกล้า” โดยผู้เล่นสามารถนำไอเทมชิ้นนี้ไปแลกได้ที่ NPC สวิตช์ ที่อยู่ในแผนที่ “ปราสาทเนร่า” บอกเลยว่าไอเทมที่มีให้แลกครั้งนี้ของดีเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วอัญเชิญคอสตูม, หินล้างคำสาป และ หินตีบวกประเภทต่างๆ บอกเลยว่าคุ้มมาก

image 6676
image 6675

ปรับให้การผลิตไอเทมสวมใส่สามารถเทรดได้แบบ 100%

ปัญหาเกี่ยวกับการเทรดไอเทมประเภทอุปกรณ์สวมใส่ที่ได้จากการผลิตจะหมดไป เพราะในแพทช์นี้ทางทีมงานได้มีการปรับเปลี่ยนให้ไอเทมสวมใส่ที่ได้จากการผลิตทุกชิ้นสามารถเทรดแลกเปลี่ยนได้แบบ 100% ใครที่เป็นสายหาวัตถุดิบมาคราฟไอเทมเทพๆ งานนี้บอกเลยว่าดีงาม เพราะสามารถนำไปตั้งขายได้แล้วนั่นเอง

image 6674

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการอัปเดตในครั้งนี้ ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ อีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขบัคต่างๆ การเปลี่ยนแปลงค่าสเตตัสและค่าสถานะของไอเทมบางชิ้น รวมไปถึงการรวมเซิร์ฟเวอร์ตามคำเรียกร้อง บอกเลยว่าทีมงานจัดให้แบบเต็มๆ ส่วนใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับเกมระดับตำนานในเวอร์ชั่นมือถือแบบนี้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตามข่าวสารได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย..

• ดาวน์โหลด IOS : https://cutt.ly/Thisisgame_as__6

• ดาวน์โหลด Android : https://cutt.ly/Thisisgame_gs__6

• เว็ปไซต์หลัก : https://cutt.ly/Thisisgame__6

• แฟนเพจ : https://cutt.ly/Thisisgame_fb__6

• YouTube : https://cutt.ly/Thisisgame_yt__6

• Tik-Tok : https://cutt.ly/Thisisgame_tt__6

• Discord : https://cutt.ly/Thisisgame_dc__6

#LunaOrigin #ลูน่าออริจิ้น  #lunaorigin  #LunaMobile #Origin #gamemobile #mmorpg #Luna #lunaonline #ลูน่าโมบาย #เกมมือถือ

I am Number 21

Every cloud has a silver lining ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย
Back to top button