สโตร์ต่างประเทศ

ใจดี! Square Enix ยอมแก้ไขโมเดลหน้า Sephiroth หลังแฟนเกมร้องขอ

เป็นตัวละครเวอร์ชันวัยหนุ่มที่ปรากฏในภาค Ever Crisis

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นเกมที่เปิดให้เล่นในพื้นที่บ้านเรา ณ เวลานี้ แต่ก็ต้องบอกเลยว่าหลายคนให้ความสนใจมากๆ สำหรับ Final Fantasy VII: Ever Crisis เกมภาคเสริมใหม่ล่าสุดที่จะย้อนเรื่องราวในจักรวาลเกมภาค VII ในรูปแบบเทิร์นเบสกราฟิกงดงามสไตล์รีเมค ซึ่งความพิเศษก็คือในเกมยังนำเสนอเนื้อหาที่ไม่ได้กล่าวถึงในเกมภาคหลักด้วยเช่นกัน อาทิความเป็นมาของหน่วย SOLDIER หรือบางฉากที่เคยบอกเล่าผ่านนิยายเท่านั้น

เป็นที่ทราบกันดีว่ากราฟิกในเกมภาค Ever Crisis จะสลับสับเปลี่ยนกันระหว่างแบบคลาสสิกที่เป็นตัวละคร SD บังคับจากมุมสูง และเมื่อถึงฉากแบทเทิลก็จะเป็นโหมดเทิร์นเบสที่มาพร้อมกับโมเดลตัวละครสเกลสมจริงเหมือนภาครีเมค โดยจะมีตัวละครหลายคนให้เลือกใช้ หนึ่งในนั้นก็คือ Sephiroth ในเวอร์ชันวัยหนุ่มที่เราสามารถควบคุมเขาได้ ทว่าหลังจากเปิดอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ที่เพิ่มเควสต์นี้ปุ๊บก็กลายเป็นว่าเจอดราม่ากันเสียอย่างนั้นเพราะแฟนเกมบางส่วนไม่พอใจที่โมเดลตัวละครดู ‘น่าเกลียดเกินไป’

ผู้ใช้งานชื่อว่า Lingtosite_490 บนโซเชียลมีเดีย X ได้นำเรื่องราวนี้มาบอกเล่าบนหน้าโพสต์ของตัวเองว่า เขาได้ส่งฟีดแบ็กไปยัง Square Enix ให้ช่วยแก้ไขใบหน้าของ Sephiroth หน่อย และพบว่าการรีเควสต์ทั้งสี่ข้อนั้นได้รับการปรับใช้จริงๆ พร้อมขอขอบคุณที่ฟังเสียง โดยจุดที่มีการปรับปรุงก็คือ ดวงตาที่ปรับให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย, ปรับแววตาตัวละครให้ดูใจดีขึ้นมาหน่อย, ไฮไลต์ดวงตา และเปลี่ยนสีริมฝีปากไม่ให้เข้มเกิน

image 5980

เวลาต่อมา Lingtosite_490 ได้นำภาพมาเปรียบเทียบให้ดูด้วยว่า Sephiroth มีการปรับแก้โมเดลแล้วจริงๆ และจุดที่ตนระบุนั้นก็ตรงเผงทั้งหมด ซึ่งเอาเข้าจริงหลังจากแก้ไขแล้วก็ดูเป็นตัวละครที่หน้าตาเป็นมิตรมากขึ้นเหมือนกัน และอาจจะเป็นเพราะว่า Sephiroth ในวัยหนุ่มไม่ได้มีลักษณะนิสัยที่โฉดและเหี้ยมโหดจึงให้อารมณ์ที่ต่างไปจากเดิมพอสมควร สำหรับเพื่อนๆ คิดว่าใบหน้าแบบไหนดูดีกว่าลองมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันดูได้นะครับ

Final Fantasy VII: Ever Crisis เป็นเกมแอ็กชันประสบการณ์แบบ Single-player ให้ผู้เล่นได้ดำดิ่งไปสู่เนื้อหาจากเกมและภาพยนตร์ Final Fantasy VII ทั้งหมดดังต่อไปนี้ Advent Children , Before Crisis , Crisis Core และ Dirge of Cerberus รวมไปถึงคอนเทนต์อื่นที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เพื่อเจาะลึกเรื่องราวของ SOLDIER โดยเฉพาะ ที่สำคัญเนื้อหาแต่ละภาคจะมีการปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีผ่านอัปเดต พร้อมระบบกาชาเพื่อปลดล็อคอาวุธเจ๋ง ๆ หรือชุดตัวละครพิเศษที่จะมีให้สะสมกัน

ดาวน์โหลด

image 5982

*ลิงก์นี้เป็นของสโตร์สหรัฐอเมริกา

image 5981
image 5983

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button