ข่าวเกมมือถือ

อำลา! Dragon Quest Tact ประกาศยุติให้บริการเซิร์ฟเวอร์ Global

หลังจากอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาสามปีสำหรับเกมสปินออฟซีรีส์ผู้กล้า

เพิ่งจะเปิดให้บริการกันไม่นานเท่าไรสำหรับเกมภาคสปินออฟบนอุปกรณ์มือถือของแฟรนไชส์เกม RPG ผู้กล้าอย่าง Dragon Quest Tact ล่าสุดทาง Square Enix ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า ตัวเกมในเซิร์ฟเวอร์ Global ซึ่งรวมถึงกลุ่มประเทศอื่นๆ ในเอเชียนอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่น จะปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024 เป็นต้นไป และทำให้เกมเวอร์ชันญี่ปุ่นมีอายุยืนยาวกว่าเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว

ทีมงานระบุว่าการตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่ยากลำบากสำหรับพวกเขาทุกคนและขออภัยที่ต้องประกาศข่าวแบบไม่ให้ตั้งตัวแต่ก็ขอบคุณการสนับสนุนที่มีมาให้โดยตลอดนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 ที่มีการเปิดให้บริการ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้พยายามอย่างยิ่งในการสร้างสรรค์และพัฒนาประสบการณ์การเล่นให้ดดีมากที่สุดในทุกๆ วัน อย่างไรก็ตามจากการประเมินเกมก็ทำให้ทีมงานมีข้อสรุปว่าพวกเขาจำเป็นต้องหยุดให้บริการด้วยหลังพบว่าไม่สามารถนำเกมไปสู่ทางที่คาดหวังได้อีก

เบื้องต้นตัวเกมได้มีการยุติการวางจำหน่ายเงินพรีเมียม Gems ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยยังสามารถใช้งานได้จนถึงกำหนดปิดให้บริการ เช่นเดียวกับชุดไอเทมและบริการเสริมอื่นดังต่อไปนี้คือ Metal Card และ Passport ที่ยุติให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยผู้ที่รับบริการเสริม Passport มีการปิดกั้นการจำหน่ายและเติมเงินสมาชิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจึงไม่จำเป็นที่ต้องเข้าไปกดปุ่มยกเลิก และจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ เกมจะยังมีอีเวนต์พิเศษตามกำหนดเดิมต่อไปครับ

Dragon Quest Tact เป็นเกมมือถือ Tactical RPG ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการสั่งการและต่อสู้มอนสเตอร์ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจากซีรีส์ Dragon Quest ในรูปแบบ Turn-based บนสมรภูมิรบที่แบ่งเป็นช่อง สลับเทิร์นการแบทเทิล และสะสมการ์ดมอนสเตอร์จำนวนมาก ฝ่าฟันอุปสรรคท่ามกลางความโกลาหลในโลก Orxterra ปัจจุบันเกมยังคงเปิดให้บริการในพื้นที่ประเทศไทย และไม่มีกำหนดยุติให้บริการสำหรับพื้นที่ประเทศญี่ปุ่น 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button