สโตร์ไทยเกมมือถือ

Disney Dreamlight Valley เวอร์ชัน iOS จะรองรับโหมด Cross-play ด้วย

ผจญภัยกับเพื่อนๆ ทั้งบน PC, Xbox และ Nintendo Switch

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Disney Dreamlight Valley ในเวอร์ชัน iOS สำหรับบริการ Apple Arcade ที่จะใช้งานได้ทั้งบนอุปกรณ์ iOS, iPadOS, macOS และ Apple TV ซึ่งล่าสุดได้มีการระบุอย่างเป็นทางการแล้วว่าแม้จะไม่สามารถถ่ายโอนเซฟไปยังเวอร์ชันคอนโซลและ PC ทั่วไปได้ แต่ก็จะสามารถเล่นเกมในโหมดออนไลน์เมื่อเปิดให้บริการจริงในปีหน้าร่วมกันกับ Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC เลย

ต้องบอกเลยว่าเป็นเวอร์ชันที่น่าสนใจมากๆ ครับเพราะเพียงแค่สมัครบริการก็สามารถใช้งานได้ทันทีทั้ง iPhone หรือจะไปเปิดเล่นเกมต่อบน Apple TV กับ mac ก็ได้เพราะถึงอย่างไรในส่วนของแพลตฟอร์มเครือเดียวกันจะยังคงใช้งานได้ด้วยกันอยู่ดี อีกทั้งยังได้ DLC ตอน A Rift in Time ฟรี ไม่มีการขายไอเทมเงินพรีเมียมด้วย และถ้าสังเกตให้ดี เวอร์ชัน macOS ที่เปิดขายบน App Store แยกก่อนหน้านี้ จะถูกนับเป็นเวอร์ชัน PC ตัวหลักนะครับ ซึ่งเกณฑ์ถ่ายโอนเซฟจะไปอยู่กับกลุ่มคอนโซลข้างต้น จำเอาไว้ว่าถ้าเป็นเวอร์ชันที่เสียเงินซื้อขาดจะสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ที่เล่นบน Apple Arcade ในโหมดออนไลน์ได้เท่านั้น ไม่มีโอนเซฟนะ!

image 6064

ในส่วนของระบบมัลติเพลเยอร์ในเบื้องต้นผู้เล่นจะสามารถเดินทางไปยัง ValleyVerse เที่ยวหมู่บ้าน และสามารถกดปุ่ม Invite เพื่อชวนผู้เล่นมาสนุกด้วยกันได้สูงสุด 4 คนต่อ 1 ห้อง ซึ่งกิจกรรมก็คือการแลกเปลี่ยนไอเทม ช่วยกันแจกสิ่งของ และในอนาคตก็จะมีอีเวนต์พิเศษอื่นๆ ให้เราได้ทำกิจกรรมเพิ่มเติมร่วมกัน ดังนั้นโดยรวมก็จะคล้ายกับ Animal Crossing ที่ชวนมาเดินดูการแต่งเมือง แต่งบ้านได้ครับ ใครที่สะดวกเวอร์ชันไหนก็ไปหาเล่นได้เลย

Disney Dreamlight Valley เป็นเกมแนวจำลองชีวิต – ผจญภัย ที่ให้ผู้เล่นเดินทางสู่โลกมหัศจรรย์ของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์และพิกซาร์ที่อาศัยในหุบเขาอันสงบสุขและเต็มไปด้วยความสนุกสนานจนกระทั่งเกิดภัยคุกคาม Night Thorn หนามคมพิษที่เกิดขึ้นทั่วดินแดนของพวกเขาจนทำให้ความมหัศจรรย์สูญหายไปทั้งหมด ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับพ่อมดและตัวละครในการคืนความสงบสุขกลับมา ทำเควสต์ สำรวจโลก ร่วมกิจกรรมเพลิดเพลินทั้งทำฟาร์ม ตกปลา หรือตกแต่งบ้าน 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

image 6063

*ลิงก์นี้สามารถดาวน์โหลดได้ด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ macOS ในชิป M1

image 6062

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button