ข่าวเกมมือถือ

Cassette Beasts เวอร์ชันมือถือ เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าครบทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทย

เกมแนวแอ็กชัน RPG สะสมมอนสเตอร์ลงตลับเทปสไตล์โปเกม่อน

ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่มีผู้ให้การติดตามหนาแน่นมากในกลุ่มเกมอินดี้สำหรับผลงานจากผู้จัดชื่อดัง Raw Fury ที่พาผู้เล่นออกเดินทางสู่โลกมหัศจรรย์แห่งมอนสเตอร์สไตล์ 16-bit ผสมผสานโพลิกอนสามมิติ ล่าสุดได้ประกาศเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเวอร์ชั่นมือถือครบทั้ง iOS และ Android ผ่าน Apple App Store และ Google Play Store ไทยแล้ว โดยมีแผนเปิดให้บริการในวันที่ 4 มิ.ย. ตามที่ระบุบนหน้าสโตร์

ข้อมูลเบื้องต้นในเวอร์ชันมือถือ

ณ ตอนนี้ยังไม่ได้มีการให้รายละเอียดสำหรับเกมเวอร์ชันมือถือแต่อย่างใด ทั้งนี้ผู้เล่นก็เตรียมเก็บเงินรอได้เลยเพราะจะเป็นประสบการณ์พรีเมียมแบบเดียวกับเวอร์ชันคอนโซลและพีซีที่วาจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ และจะรองรับทั้งอุปกรณ์เครือ iOS และ Android ครบครัน คาดว่าจะสามารถใช้งานระบบต่างๆ ที่ไม่มีในการจำหน่ายรุ่นดั้งเดิม อาทิการรองรับการป้อนคำสั่งแบบจอสัมผัส หรือการแสดงผลบนหน้าจอขนาดเล็กที่มีความละเอียดสูง เช่นเดียวกับราคาที่เป็นมิตรกว่าเดิม

สำหรับอัปเดตในอนาคตบนอุปกรณ์ PC และคอนโซล จะมีการเพิ่มโหมดการเล่นเกมรูปแบบมัลติเพลเยอร์ โดยสามารถปลดล็อกโหมดใหม่ได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคมเป็นต้นไป ส่วนเวอร์ชัน PC สามารถรับตัวเกมเบตาได้วันนี้เลย อีกทั้งจะมีการอัปเดตคอนเทนต์ครอสโอเวอร์ร่วมกับเกม Moonstone Island เพื่อใช้งานสกินพิเศษ และในอีกเกมก็จะได้มอนสเตอร์ Pombomb ไปปรากฏตัวให้สะสมนั่นเอง

รายละเอียดสำหรับเกม Cassette Beasts

เป็นเกมผจญภัย RPG พร้อมระบบการสะสมมอนสเตอร์ โดยจะสามารถเปลี่ยนจากตลับเทปคาสเซ็ตให้กลายเป็นมอนสเตอร์พร้อมต่อสู้กันในระบบ Turn-based แถมยังมีฟีเจอร์ Fusion สำหรับการรวมร่างเพื่อพัฒนาให้มอนสเตอร์ของเราแข็งแกร่งขึ้นไปอีกระดับ ตัวละครเอกจะได้เดินทางมายังเกาะ New Wirral อันแสนห่างไกล เกาะแห่งนี้จะมีเหล่ามอนสเตอร์สุดแปลกประหลาดที่เราไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน พร้อมด้วยผู้กล้าหาญที่เตรียมตัวจับมอนสเตอร์เหล่านี้มาต่อสู้กันเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง

ฟีเจอร์สำคัญ

เปลี่ยนเทปให้กลายเป็นมอนสเตอร์: หลังจากเมือง Harbourtown ถูกมอนสเตอร์รุกรานพวกเขาได้คิดค้นอุปกรณ์จับมอนสเตอร์ในรูปแบบตลับเทปคาสเซ็ตที่เก็บพวกมันเอาไว้ใช้งานได้

รวมร่างมอนสเตอร์: มอนสเตอร์สองชนิดสามารถนำมาฟิวชั่นกันกลายเป็นมอนสเตอร์ชนิดใหม่ที่ไม่เคยมีใครพบเห็นมาก่อน อีกทั้งยังมาพร้อมความแข็งแกร่งและทักษะการต่อสู้ใหม่ๆ ด้วย

ออกสำรวจในโลกกว้างใหญ่: ทักษะของมอนสเตอร์ในบางชนิดจะนำมาใช้กับมนุษย์ได้ด้วยเช่นกัน เราจะมีโอกาสในการใช้ความสามารถของพวกมันเพื่อแก้ไขปริศนา หรือเดินทางไปในที่ต่างๆ ด้วยการบิน ว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งหายตัว

ตัวละครคู่หู: ไม่ต้องกังวลไปว่าเราจะต้องลุยเดี่ยว ผู้เล่นสามารถผูกมิตรกับตัวละครอื่นๆ ภายในเกมเพื่อให้พวกเขามาผจญภัยร่วมกับเราก็ได้

ฝึกฝนการต่อสู้ให้เชี่ยวชาญ: เรียนรู้ทักษะการต่อสู้และธาตุของท่าโจมตีเพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ และพลิกเกมจนเราเอาชนะคู่ปรับได้

Cassette Beasts Mobile Icon
ลงทะเบียนล่วงหน้า App Store
ลงทะเบียนล่วงหน้า Google play
Cassette-Beasts-Mobile-screenshot

Cassette Beasts วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC หากใครสนใจก็อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมหน้าร้านค้าเพื่อติดตามข้อมูลเพื่อเรียกน้ำย่อยได้ก่อนใคร สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

I am Number 21

Every cloud has a silver lining ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย
Back to top button