สกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

คน 7 ประเภทเมื่อเห็น Leak เกมกาชามือถือ

คุณคือแบบไหน เวลาได้ข่าวลือเรื่องตู้กาชาในอนาคต

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนั้นเกมกาชามือถือก็กลายมาเป็นหนึ่งในแนวเกมยอดนิยมบนมือถือให้คนทั่วไปเล่นกันอย่างแพร่หลาย แต่ละเกมมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีความเหมือนกันอยู่ก็คือการใช้เพชรเปิดกาชาสุ่มหาตัวหรืออาวุธที่อยากได้ และนั่นทำให้เปลืองทรัพยากรทั้งในเกมและเงินในโลกจริง ถ้าเราคาดเดาได้ว่าอนาคตจะมีตัวไหนโผล่มา มันคงจะง่ายต่อการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้พร้อมเปิด หรือตัดสินใจได้แน่วแน่ขึ้นว่าตู้ไหนจะข้ามหรือตู้ไหนจะเปิด จึงเกิดเป็นข่างลือ หรือ Leak ออกมาให้เราได้อ่านกันบ่อย ๆ ในคอมมูเกม และเวลาที่เกิดข่าวลือหลุดออกมา ก็มักจะมีคนที่ปฏิบัติแตกต่างกันไป ดังนี้ครับ

1. เฉย ๆ ไม่สนใจ จริงก็ดี ไม่จริงก็ไม่เป็นไร

คนกลุ่มแรกนั้นอาจจะเป็นกลุ่มคนที่ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก ซึ่งอาจจะมีทั้งคนที่เล่นเกมนี้แบบชิล ๆ ไม่ได้ตั้งใจจะจริงจังมาก หรืออาจจะเป็นกลุ่มคนที่เชื่อว่าตราบใดที่ Official ยังไม่ประกาศ ยังไง Leak ก็ยังเป็นแค่ Leak แทนที่จะเชื่อข่าวลือแล้วหลับหูหลับตาฟาร์มไป ถ้าถึงเวลาจริงแล้วไม่เป็นไปตามข่าวลือ อันนี้เราก็จะซวยไปด้วย เพราะฉะนั้นนิ่งไว้ก่อนน่าจะดีกว่า อารมณ์แบบว่าถ้ามันเป็นจริงก็ดี จะได้มีตัวดี ๆ มาใช้ หรือถ้ามันไม่จริงก็ไม่เป็นไร ถือว่าประหยัดทรัพยากร ดิ้นตามข่าวลือก็อาจจะเสียใจโดยใช่เหตุ ถ้าตัวที่เล็งไว้มาช้ากว่าข่าวลือก็ต้องเสียเวลาอดทนรออีก ไม่คุ้มความรู้สึกสักเท่าไหร่ งั้นนิ่งไว้น่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่าครับ

2. วิเคราะห์จริงจัง โพสต์ถามคอมมู หาความรู้ทั่วเน็ต

เวลาที่มี Leak โผล่มาจะมีคนอีกกลุ่มหนึ่งครับ ที่จะตั้งโพสต์วิเคราะห์กันจริงจัง ทั้งวิเคราะห์ในเชิงที่ว่าข่าวลือนี้มีโอกาสเกิดขึ้นจริงแค่ไหน ตู้นี้จะมาเมื่อไหร่ ตัวละครนี้เป็นใครตามเนื้อเรื่อง และในแง่ของเกมเพลย์นั้นมันดีหรือมีประโยชน์ในแง่ไหน จัดทีมกับใคร เล่นยังไง ซึ่งต้องบอกว่าคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่มีประโยชน์มากในคอมมูเกม เพราะพวกเขาจะระดมสมองกัน วิเคราะห์และถกเถียงกันด้วย Fact ปน ๆ ความเชื่อหน่อย ๆ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือเป็นประเด็นโพสต์ยาวเหยียดให้คนอ่านได้วิเคราะห์ข้อมูลกัน ว่ามุมมองของสังคมมีความเห็นว่าแบบนี้ เชื่อถือได้ไหม คุ้มไหมที่จะดองเพชรหรือฟาร์มทรัพยากรเก็บเอาไว้ เอาจริง ๆ ก็ต้องขอบคุณคนกลุ่มนี้เลยล่ะครับที่ทำให้ Leak มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

3. ฟอร์มเงียบ ไม่พูดไม่จา แต่ฟาร์มของรอไว้เต็มบ้าน

มีคนอยู่หนึ่งประเภทครับ ที่เวลาเห็นข่าวว่า Leak หลุดออกมาจะทำหน้าตานิ่ง ๆ ไว้ เวลาเพื่อนฝูงถามว่าเห็นยัง คิดยังไง ก็จะไม่ออกความเห็นมากนัก ทำตัวคล้าย ๆ กับกลุ่มคนในข้อที่ 1 คือทำตัวเหมือนเฉย ๆ ไม่สนใจ แต่ในการปฏิบัติจริงนั้นค่อนข้างแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับกลุ่มที่ 1 ก็คือคนกลุ่มนี้ซุ่มฟาร์มแบบเงียบ ๆ ในเกมคนเดียวครับ ไม่เถียงหรอกว่า Leak นี้ถูกต้องไหม จริงไหม หรือตัวนี้มันดีไหม บางครั้งความเชื่อในใจอาจจะศรัทธาไปแล้วตั้งแต่เห็นหน้าตัวละคร แต่ฟอร์มนิ่งไม่บอกใครเท่านั้นเอง โดยคนกลุ่มนี้จะมีความคิดว่าอยากได้ก็ฟาร์มไว้ ถ้ามันโผล่มาจะได้พร้อมเล่นเลยทันที แต่ถึงข่าวลือจะไม่จริงอย่างน้อยก็มีทรัพยากรไว้ใช้แบบเหลือ ๆ ไว้มีตัวละครที่ตรงใจโผล่มาก็ค่อยใช้ก็ได้ การฟาร์มทรัพยากรไม่มีผลเสียสำหรับคนกลุ่มนี้ครับ

4. สายดองเพชร เน้นฟรีไม่เติมเงินเพิ่ม เปิดแต่ตัวที่ชัวร์เท่านั้น

มันจะมีคนอีกกลุ่มหนึ่งครับที่ใช้การดู Leak เป็นตัวแปรสำคัญในการดองเพชร เพราะเป็นผู้เล่นสายฟรีจึงไม่สามารถเติมเงินเข้าไปเปิดทุกตู้ที่โผล่มาได้ ถึงจะเป็นสายเติมก็เถอะ ถ้าไม่ใช่สุลต่านจริง ๆ จะเปิดให้ได้การันตีทุกตู้ก็เปลืองเงินในชีวิตจริงค่อนข้างมาก เทคนิคการดองเพชรจึงจำเป็นที่จะต้องเห็น Leak ล่วงหน้าสัก 2-3 ตู้ถึงจะมีประสิทธิภาพ วางแผนว่าตัวไหนเล่นจัดทีมกับตัวไหน เราเปิดได้แบบนี้ควรหาตัวไหนมาเสริมทัพ เพราะฉะนั้นคนกลุ่มนี้ก็เป็นอีกกลุ่มครับที่จริงจังกับการวิเคราะห์ Leak มาก ๆ เน้นอ่าน เน้นดูภาพรวมว่าเชื่อถือได้ไหม ถ้าเล็งเป้าได้แล้วก็จะเก็บตัวเลยครับ ก้มหน้าก้มตาฟาร์มเพชรแล้วดองไว้ สายนี้ใจต้องนิ่ง ต้องไม่เปิดตู้อื่น รอจนกว่าตัวจะมาและเพชรจะการันตีได้ เอาชัวร์เท่านั้นครับสายนี้

5. สายอ่านคอมเมนต์ ใครว่าดีก็ว่าตามนั้น

อีกหนึ่งสายที่น่าจะมีคนเยอะไม่แพ้กัน นั่นก็คือสายอ่านครับ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความรู้และเข้าถึงข้อมูลจากต่างประเทศได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นคนไทยที่อยู่ในคอมมูส่วนใหญ่จึงเน้นอ่านซะมากกว่า โดยวัตถุประสงค์ของคนกลุ่มนี้อาจจะไม่ได้ต้องการความชัวร์หรือความแม่นยำของข้อมูลอะไรขนาดนั้น แค่ไปอ่านดูว่าคนส่วนใหญ่ว่ายังไง เราก็ว่าตามนั้น ไม่รู้หรอกว่าตัวละครนี้เล่นแบบลึกแล้วเป็นยังไง หรือมี Lore เนื้อเรื่องอย่างไร ขอแค่คนในคอมมูส่วนใหญ่มองว่าเก่ง มองว่าแรง เท่านั้นก็เป็นเหตุผลมากพอแล้วครับที่จะให้ดองเพชรหรือฟาร์มทรัพยากรเอาไว้ เพราะเชื่อว่าอะไรที่สังคมมองว่าดี แสดงว่าตัวนั้นมันก็ต้องดีครับ

6. ชงคนอื่นให้เตรียมเปิด แต่ตัวเองไม่เปิด

คนประเภทนี้น่าจะเห็นกันบ่อย ๆ ในกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันมากกว่าครับ แต่ก็ใช่ว่าในกลุ่มคอมมูจะไม่มีนะครับ คนสายนี้จะเป็นสายอินเนอร์มากกว่า อาจจะวิเคราะห์แล้วว่าตัวละครนี้ดี เหมาะกับสายนั้นสายนี้ ใครที่มีตัวนั้นยังขาดตัวนี้ไปเสริมทัพ จะมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อพูดหลอกล่อให้คนสนใจนำไปเปิดตาม Leak แต่ว่าเจตนาของคนกลุ่มนี้จะไม่ได้ทำเพื่อหลอกคนอื่นนะครับ แค่มันมี Emotional ค่อนข้างเยอะเวลาพูดชงให้เปิดเฉย ๆ  โดยเฉพาะเพื่อนที่รู้จักกันจะเน้นมากว่า “ของมันต้องมี” พูดให้เราเปิดแต่ตัวเองไม่ต้องมีเหมือนเราก็ได้ ฟังผ่าน ๆ เหมือนจะหวังดีต่อเรา แต่จริง ๆ อาจจะอยากรู้ว่าเวลาเล่นจริงมันจะเป็นยังไงโดยใช้เพื่อนเป็นหนูทดลองก็ได้ครับ (555)

7. เกมเพลย์ไม่สน สนหน้าตา เห็นหน้าแล้วเติมเลย

คนสายนี้จะเป็นสายศรัทธาล้วน เวลาที่เห็น Leak โผล่มาแล้วตรงรสนิยมตัวเองขึ้นมา อะไรก็หยุดไม่อยู่แล้วครับ ขอแค่เห็นหน้าเงินในกระเป๋าก็พร้อมจ่าย คนกลุ่มนี้ใช้ความเชื่อนำความคิด ไม่ว่าเกมเพลย์มันจะเป็นอย่างไร Lore ในเรื่องจะดีไหม หรือ ID มีตัวซัพพอร์ตที่เล่นด้วยกันได้หรือไม่ บอกเลยว่ารูปลักษณ์ภายนอกของตัวละครอาจจะกินขาดตั้งแต่เห็นหน้า เรียกได้ว่าหล่อหรือสวยขนาดนี้มีเท่าไหร่ก็พร้อมจ่าย คนกลุ่มนี้จะเป็นสายกระเป๋าหนักหรือสายอวยตัวละครที่ค่อนข้างมองข้ามเรื่องเกมเพลย์ ไม่เก่งไม่เป็นไร แต่ฉันต้องได้เขามาครอบครอง เป็นศรัทธาที่แรงกล้ามากกว่าประเภทไหน ๆ ต่อให้ Tier ต่ำก็ขอให้ได้มาอยู่ในมือ

เป็นยังไงบ้างครับกับ “คน 7 ประเภทเมื่อเห็น Leak เกมกาชามือถือ” คุณคิดว่าตัวเองเป็นประเภทไหนกันล่ะ (555) โดยส่วนตัวแล้วผมจะเป็นประเภทที่ 5 ครับ สายอ่านคอมเมนต์ ดูว่าชาวบ้านเขาเล่นอะไรกันแล้วเล่นตาม มันสะดวกและไม่ต้องคิดอะไรดีครับ อย่างน้อยก็ตามน้ำคนอื่นเขาได้อยู่ แต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ จะต้องมีคนที่วิเคราะห์ Leak กันจริงจังแน่ บางเกม Official ถึงกับปล่อย Leak ออกมาเองเลยก็มี เพราะว่า Leak นั้นมักจะสร้างกระแสได้หลายอย่าง และมันดีต่อตัวผู้เล่นด้วยถ้ามันเป็นความจริง แต่ก็ต้องอ่าน Leak อย่างมีสติด้วยนะครับ 🙂

ที่มา
sportskeeda.comsforum.vnytimg.com1ytimg.com2redd.it1 redd.it2tigthai.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button