สกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

10 ตัวละครในเกมมือถือที่คุณ Ishikawa Yui เป็นคนพากย์

คนพากย์ 2B จาก Nier: Automata ไปพากย์ตัวละครไหนในเกมมือถืออีกบ้างนะ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ทุกคนทุกท่าน เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ไม่ได้ติดตามเกี่ยวกับเรื่องนักพากย์นั้นก็คงจะนึกชื่อของใครไม่ค่อยออกใช่ไหมล่ะครับ แต่ถ้าเกิดว่าพูดถึงเสียงพากย์ของตัวละคร 2B จาก Nier: Automata เราก็พอจะนึกออกว่าเสียงเป็นอย่างไร เพราะนั่นคือเสียงของคุณ Ishikawa Yui ที่นอกจากจะพากย์ 2B แล้วยังมีตัวละครในอนิเมะระดับนางเอกอีกมากมาย เช่น Violet จาก Violet Evergarden, Mikasa จาก Attack on Titan เป็นต้น โดยคาร์แร็กเตอร์เสียงของเธอจะมีความนุ่มลึก คูล ๆ เท่ ๆ เหมาะกับตัวละครสาวสายขรึมพูดน้อยแต่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ และเธอก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่อนิเมะหรือเกมคอนโซลเท่านั้น แต่ยังมีหลายตัวละครที่พากย์ให้เกมมือถืออีกด้วย เราไปชมกันครับ

1. Lucia – Punishing: Gray Raven

01 2


เปิดประเดิมด้วยคนแรกกับ Lucia ซึ่งเป็นตัวละครหลักสำคัญภายในเกม Punishing: Gray Raven เกมมือถือแนว Hack&Slash ที่มีระบบการต่อสู้สุดมันส์ กับการพากย์เป็นตัวละครนางเอกที่ขึ้นทั้งปกเกมและหน้า App ก็ยังเป็นตัวละครตัวนี้อีกด้วย แถมตัวละคร Lucia ยังมีให้เล่นหลายร่าง มีพัฒนาการของตัวละครให้ผู้เล่นพบเห็นได้ยาว ๆ และเสียงของคุณ Ishikawa Yui ก็จะติดหูคุณไปอีกนาน

2. Gager – Girls’ Frontline

02 2


Girls’ Frontline เป็นเกมมือถือยุคเก่าที่อยู่มานานมาก แต่ก็ยังมีฐานผู้เล่นที่เหนียวแน่น กับธีมเกมกาชา RPG ที่จัดทีมลงดันเจี้ยนผ่านด่านสไตล์เบสิคในยุคนั้น และตัวละครที่คุณ Ishikawa Yui ได้พากย์ก็คือ Gager ซึ่งเป็นตัวละครสายขรึม พูดน้อย เย็นชา เกือบจะเป็นหุ่นยนต์แล้วด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นคาร์แร็กเตอร์ที่คุณ Ishikawa Yui ก็ทำได้ดีเสมอมา กับน้ำเสียงนุ่มลึก ฟังแล้วรู้สึกเท่ เข้ากับตัวละครประเภทนี้อย่างมาก

3. Toki – Blue Archive

03 3


ตัวนี้อาจจะไม่ใช่ตัวละครระดับมาสค็อตเกม แต่ก็เรียกได้ว่าระดับ Waifu ที่ตกผู้เล่นได้ทั่วโลกจริง ๆ กับตัวละคร Toki เมดสาวพราวเสน่ห์ที่มีทั้งลุคเมดสุดคูลและบันนี่เกิร์ลสุดเซ็กซี่ แน่นอนว่าถึงแม้จะเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องกาว ๆ อย่าง Blue Archive คุณ Ishikawa Yui ก็สามารถพากย์เสียงออกมาได้กาวแบบขรึม ๆ คูล ๆ ตามสไตล์ของตัวเองได้เป็นอย่างดี อารมณ์ตลกน่าตายยิงมุกแล้วเงียบกริบ แต่บอกเลยว่ามุมนี้ก็พากย์ออกมาได้น่ารักมาก

4. Morgan – Fate/Grand Order

04 2


อันนี้อาจจะแอบแซวในเรื่องของการที่ตัวละครในเกม Fate/Grand Order มีตัวละครหลายตัวหน้าตาคล้ายกับ Saber Artoria จนผู้เล่นใหม่แยกกันไม่ออกว่าเป็นคนละตัวกัน แต่ถึงอย่างนั้นมันก็อดขำไม่ได้ว่าตัวไหนที่หน้าเหมือน Saber มันเก่งทุกตัว (555) และหนึ่งในนั้นคือ Morgan ตัวละครคลาส Berserker ยอดนิยมที่ผู้เล่นใช้ผ่านด่านเคลียร์มอนสเตอร์เร็ว ๆ ที่หลายคนยกให้เป็นขวัญใจ Waifu เพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะดีแล้วยังเจอหน้ากันบ่อยจนต้องหลงรัก และคุณ Ishikawa Yui ก็เป็นผู้ให้เสียงพากย์กับเธอคนนี้เช่นกัน

5. Enterprise – Azur Lane

05 2


กลับมาอยู่ในระดับตัวละครหลักหรือนางเอกเกมกันบ้าง กับเกม Azur Lane เกมเรือรบยอดนิยมที่มีคอนเซ็ปต์เปลี่ยนเรือรบชื่อดังในยุคสงครามให้กลายมาเป็นสาวน้อยหลากหลายสไตล์ และหนึ่งในนั้นคือ Enterprise ตัวละครหลักแรกเริ่มที่คุณจะได้พบเจอ แถมเธอยังขึ้นทั้งปกเกมและเป็นไอคอน App อีกด้วย ถึงแม้ว่า Enterprise จะไม่ใช่คาร์แร็กเตอร์ที่เยือกเย็นเหมือนหุ่นยนต์แบบสาว ๆ คนอื่น แต่ความเท่ ความคูลของคุณ Ishikawa Yui ก็ช่วยเสริมให้ตัวละครตัวนี้ดูมีความเป็นผู้นำมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีโมเมนต์สาวน้อยอยู่พอหอมปากหอมคอ ถือว่าลงตัวมากครับ

6. Nightingale – Arknights

06 2


เราเจอคุณ Ishikawa Yui พากย์ตัวละครสาวมาดเท่ไปหลายคนแล้ว มาดุลุคสาวน้อยที่ดูเรียบร้อยและบอบบางกันบ้าง กับตัวละครอย่าง Nightingale จากเกมมือถือปวดสมองอย่าง Arknights ซึ่ง Nightingale เป็นตัวละครสาย Medic ที่สามารถฮีลเพื่อนร่วมทีมได้ แต่ด้วย World Setting ของเกมนี้ค่อนข้างโหดร้ายและตึงเครียด เธอจึงมีคาร์แร็กเตอร์เหมือนกับเด็กหลงทาง ไม่ได้มีความเป็นผู้นำ หรือความห้าวหาญแบบตัวก่อนหน้า แต่จะมีความสงสัย ความเหม่อลอย นิสัยนิ่ง ๆ ไม่กระโตกกระตาก มุมนี้ก็เข้ากับเสียงของคุณ Ishikawa Yui เช่นกันครับ

7. Yangyang – Wuthering Wave

07 2


แม้จะไม่ใช่ตัวละครหลักของเกม แต่ Yangyang ก็เป็นตัวละครระดับ Iconic ประจำเกม เพราะหน้า App เกม Wuthering Wave ก็เป็นหน้าของเธอยังไงล่ะ และแม้ว่าตัวละครอย่าง Yangyang จะไม่ใช่ตัวละครสายคูล แต่เธอก็เป็นตัวละครที่เท่ได้ ภายใต้ความอ่อนโยนและความห่วงใยที่มีต่อผู้อื่น แต่พอที่จะต้องต่อสู้อย่างห้าวหาญเธอก็ทำได้เช่นกัน และคาร์แร็กเตอร์แบบนี้ คุณ Ishikawa Yui ก็สามารถสื่อสารอารมณ์ของตัวละครออกมาได้ดีมาก ใครเล่นเนื้อเรื่องนี่อินใช้ได้เลยครับ

8. Rapi – Nikke The Goddess of Victory

08 2


Rapi คืออีกหนึ่งตัวละครระดับนางเอก ขึ้นปกเกม เป็น Icon App แถมเนื้อเรื่องยังส่งบทมาให้ค่อนข้างหนัก ถ้าคนนี้ไม่ใช่นางเอกก็ไม่รู้จะเป็นใครแล้วล่ะ และคุณ Ishikawa Yui ก็ทำออกมาได้ดี เพราะเคยพากย์ 2B มาก่อนด้วย ซึ่ง Rapi กับ 2B จะมีความคล้ายคลึงกันตรงที่ว่าทั้งคู่ไม่ใช่มนุษย์ เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องมนุษย์และทำภารกิจในเชิงการทหาร ต่อสู้ เจ็บปวดและเสียสละเพื่อมนุษย์ เสียงพากย์จะมีความนิ่ง ขรึม คูล เหมาะกับตัวละครมาก ซึ่งตอนที่มีกิจกรรม Collab กับ Nier: Automata แล้ว Rapi กับ 2B คุยกันคือแยกเสียงไม่ออก (555)

9. Stelle – Honkai Star Rail

09 2


อีกเกมระดับโลกที่เพิ่งขึ้นเป็น Top Game ได้ไม่นานอย่าง Honkai Star Rail ตัวละครที่คุณ Ishikawa Yui ให้เสียงพากย์ก็คือน้อง Stelle หรือตัวละครหลักเพศหญิงนั่นเอง (ถ้าเลือกผู้ชายจะไม่ได้ยินเสียงคุณ Ishikawa Yui นะครับ) ซึ่งน้อง Stelle จะเป็นฟีลเหมือนกับเด็ก Innocent ที่เพิ่งเกิดมาแล้วงงทุกสิ่งไปหมด และพยายามเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ จากเพื่อน ๆ อยู่เสมอ แต่ก็มีความเท่แฝงอยู่เพราะตอนที่สู้จริง ๆ เนื้อเรื่องเครียด ๆ ก็บอกเลยว่า Stelle ก็ดูคูล ดูเท่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่จังหวะไหนที่กาวก็กาวใช้ได้

10. Clorinde – Genshin Impact

10


ตัวละครใหม่ DPS ธาตุสายฟ้าล่าสุดที่โผล่มาใน Genshin Impact มาแบบเท่ ๆ คูล ๆ ด้วยนักพากย์สุดเข้าทางอย่างคุณ Ishikawa Yui ซึ่ง Clorinde เธอจะมีคาร์แร็กเตอร์เป็นผู้ใหญ่ เก่ง ขรึม คูล เท่ ตามสไตล์ถนัดของคุณ Ishikawa Yui เลยก็ว่าได้ แต่จะไม่ได้นิ่งเป็นหุ่นยนต์เหมือนอย่าง 2B ขนาดนั้น พูดเยอะกว่า มีความแน่วแน่มั่นคงกว่า รู้สึกถึงพลังจากน้ำเสียงที่พูดออกมา ใครกำลังรอตัวละครตัวนี้อยู่ก็ต้องเปิดแล้วนะครับ พากย์โดยคุณ Ishikawa Yui เก่งทุกตัว (อวยล้วน ๆ 555)

และนี่ก็คือ “10 ตัวละครในเกมมือถือที่คุณ Ishikawa Yui เป็นคนพากย์” เป็นยังไงกันบ้างครับ ตรงกับตัวละครที่คุณคิดไว้บ้างไหมเอ่ย จากที่เห็นก็จะเก็ตคาร์แร็กเตอร์เสียงของคุณ Ishikawa Yui แล้วว่าเป็นแนวไหน ซึ่งบอกเลยว่าดีกรีระดับ Waifu เกมทุกตัวครับ บางคนติ่งหนักมากขนาดว่าเล่นทุกเกมที่คุณ Ishikawa Yui ไปพากย์เลยก็มีนะ (555) เดี๋ยวมีโอกาสจะลองทำลิสต์ตัวละครของนักพากย์ท่านอื่นมาให้ชมกันเพิ่มครับ


Credit
ytimg.com, twimg.com, ytimg.com2
youtu.be, deviantart.com, ytimg.com3
cdnportal, ytimg.com4,
gnwcdn.com, gnwcdn.com2

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button