ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Hide the Corpse เกมซ่อนอำพรางศพเปิดให้ดาวน์โหลดเดโมแล้ว

มีเวลา 4 นาทีในการจัดการสถานการณ์ทุกอย่างให้เสร็จสิ้น

หากใครกำลังมองหาประสบการณ์สุดแปลกใหม่อีกขั้นของการเล่นเกมต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับเกมใหม่จาก RealCast ผู้พัฒนาสาย VR ที่ขอเปิดตัวผลงานแหวกแนวใหม่ล่าสุดที่จะให้ผู้เล่นรับบทเป็นบุคคลดวงซวยแห่งปีที่ติดอยู่ในห้องกับศพที่มาจากไหนไม่รู้ และตำรวจก็กำลังจะเข้ามาเพื่อบุกจับกุม ทำให้เรามีเวลาไม่นานที่จะต้องแก้ไขสถานการณ์ให้ทุกอย่างดูเรียบร้อยที่สุด

เกี่ยวกับ Hide the Corpse

เกมรูปแบบพัสเซิลสไตล์ฟิสิกส์ที่ผู้เล่นจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์การอำพรางศพปริศนา แต่ผู้เล่นจะต้องกุมสติให้ดีๆ เพราะว่าในห้องแห่งนี้มีสิ่งของต่างๆ ที่สามารถใช้งานเพื่อแก้ไขเรื่องราวอันปั่นป่วนได้ โดยจะมีเวลาทั้งสิ้น 4 นาทีในการจัดแจงทุกอย่าง หน้าที่ก็คือทำอย่างไรก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถมองเห็น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากธีม 1970 และฟิสิกส์ที่ดูจะไม่เป็นมิตรเพราะอะไรนิดหน่อยเคลื่อนไหวก็อาจจะเกิดแรงสะเทือนจนศพกระเด้งออกมา

แน่นอนว่าในเมื่อเกมนี้เป็นเกมที่ไม่ได้จำลองสถานการณ์ที่สมจริง ดังนั้นศพก็จะมีฟิสิกส์ที่ชวนปวดหัวมากกว่า โดยเกมมาพร้อมกับภารกิจมากกว่า 6 ฉากและอีก 30 กว่ากลวิธีที่เราจะสามารถนำมาพลิกแพลงได้ อีกทั้งยังมีมินิเกมที่ช่วยให้เราได้ฝึกสมองกันด้วย ซึ่งเกมนี้จะไม่ได้มีการนำเสนอฉากเลือดสาดหรือความโหดเหี้ยม ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะน่ากลัว แต่ถึงอย่างไรเด็กๆ ก็ไม่ควรลองเล่นนะครับ

รูปภาพ

Hide the Corpse
Hide the Corpse
Hide the Corpse
Hide the Corpse

ดาวน์โหลด

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ แต่ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไฟล์เดโมผ่านระบบ Sideload ของ Meta Quest 2 ปัจจุบันตัวเกมอยู่ในสถานะ Alpha ที่จะมาพร้อมฉากการเล่นสองด่าน และจะมีรอบการทดสอบ Early Access ที่ราคา $18 ก่อนเปิดให้บริการจริงในราคา $25 ใครที่มองหาประสบการณ์ใหม่ลองเข้าไปชมผ่าน Kickstarter ร่วมระดมทุน หรือโหลดเดโมฟรีได้ (>>คลิก<<) ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button