ข่าวคอนโซล / พีซีเกมเกมมือถือ

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.3 จะฉลองเทศกาลภาพยนตร์ Fontinalia ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้

เชิญชวนผู้เล่นให้เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์ใน Fontaine และพบกับ Navia และ Chevreuse ในฐานะตัวละครที่สามารถเล่นได้ตัวใหม่!

สิงคโปร์, 8 ธันวาคม 2023 – HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 4.3 “กุหลาบและศัสตรา” จะมาในวันที่ 20 ธันวาคม หลังจากวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดของ Fontaine ได้รับการคลี่คลายแล้ว สำหรับเวอร์ชัน 4.3 นี้จะมาผ่อนจังหวะในการผจญภัยให้ช้าลง และร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลที่สำคัญที่สุดของ Fontaine นั่นคือเทศกาล Fontinalia นอกจากนี้ Navia ประธานขององค์กรกุหลาบหนาม และ Chevreuse หัวหน้าทีมลาดตระเวนพิเศษ จะเข้าร่วมเป็นตัวละครที่เล่นได้ ในขณะเดียวกัน การอัปเดต และการปรับปรุงประสิทธิภาพกำลังรอที่จะเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชัน 4.3 นี้ด้วยเช่นกัน

รับชมตัวอย่ํางเวอร์ชัน4.3ได้ที่นี่: https://youtu.be/Z1SK-G1B6rY

สำหรับเทศกาล Fontinalia ในปีนี้ จะเฉลิมฉลองด้วยเทศกาลภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งไม่เพียงแต่มอบความสนุกสนานและการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการยกย่องประเพณีที่รำลึกถึงอัศวินแห่งน้ำบริสุทธิ์ในตำนาน ผู้ซึ่งได้ต้อนรับเทพแห่งน้ำองค์ก่อน Egeria กลับคืนสู่ Fontaine งานนี้นำโดย Furina ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ ทีมพี่น้องชื่อดัง Kamisato นักเดินทาง และดิไซเนอร์ชื่อดัง Chiori จากร้าน Chioriya Boutique จะมารวมตัวกันเพื่อทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ ในเทศกาล Fontinalia ยังได้นำเสนอมินิเกมต่าง ๆ เช่น การถ่ายหนังสั้นด้วยมุมกล้องและการบรรยายที่แตกต่างกันใน “จัดเฟรมสุดล้ำ” และการฝึกยิงในโหมดธีมสไนเปอร์ เมื่อผู้เล่นได้รับ “ตั๋วภาพยนตร์” จากกิจกรรมเหล่านี้ จะมีโอกาสแลกของรางวัลเทศกาลต่าง ๆ รวมถึงดาบใหญ่ระดับ 4 ดาว “Ultimate Overlord’s Mega Magic Sword”

ท่ามกลางบรรยากาศรื่นเริงของเทศกาล ผู้เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืนทั้งสองคนอย่าง Navia และ Chevreuse จะเข้าร่วมเป็นตัวละครที่สามารถเล่นได้ Navia เป็นผู้ใช้ดาบใหญ่ธาตุหินระดับ 5 ดาว มีชื่อเสียงในฐานะประธานขององค์กรกุหลาบหนาม สามารถยิง “Rosula Shardshot” จากร่มศัสตราที่สง่างามแต่อันตรายถึงชีวิตได้ จำนวนของกระสุนจะถูกกำหนดโดย “Crystal Shrapnel” ซึ่งสะสมจากเศษเสี้ยวที่เกิดจากปฏิกิริยาการตกผลึก หรือจากท่าไม้ตายของเธอ นอกจากนี้ท่าไม้ตายของ Navia ยังสร้างความเสียหายหินวงกว้างอันทรงพลัง โดยการระดมโจมตีใส่ศัตรู

ผู้เชี่ยวชาญการใช้ปืนอีกหนึ่งคนอย่าง Chevreuse จะเข้าร่วมในฐานะผู้ใช้อาวุธหอกธาตุไฟระดับ 4 ดาวคนใหม่ ในฐานะหัวหน้าทีมลาดตระเวนพิเศษ Chevreuse ยิงกระสุนจากปืนคาบศิลาของเธอเพื่อสร้างความเสียหายไฟวงกว้าง และยังดูแลทีมด้วยการรักษาตัวละครที่เข้าร่วมการต่อสู้อยู่ด้วยสกิลธาตุของเธอ เธอสามารถมอบพลังไฟมากขึ้นด้วย “กระสุนระเบิด” โดยกระสุนระเบิดนี้สามารถแตกออกเป็นระเบิดทำลายล้างขั้น 2 จำนวนมาก สำหรับกิจกรรมอธิษฐานในเวอร์ชัน 4.3 นี้ การเปิดตัวของ Navia และการรีรันของ Kamisato Ayaka จะเข้ามาในช่วงครึ่งแรก ในขณะที่ช่วงครึ่งหลังจะได้เห็น Chevreuse พร้อมกับการรีรันของ Raiden Shogun และ Yoimiya

โหมดเกมระยะยาว และกิจกรรมจำกัดเวลาบางส่วนยังมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ และรางวัลใหม่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเกมกลเจ็ดอัจฉริยะ ที่จะได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่พร้อมการ์ดที่มากขึ้น NPC ที่สามารถท้าทายได้ และโหมดการต่อสู้อันเร่าร้อนแบบจำกัดเวลา รูปแบบอาณาจักรใหม่ในธีม Fontaine จะพร้อมให้ใช้งานภายใน Serenitea Pot นอกจากนี้ การประลองแมลงของ Itto และคำขอประจำวันของ Liben ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมเกมเพลย์สนุก ๆ หรือโบนัสรางวัลมากมาย

นอกจากนี้ การเดินทางใน Teyvat จะราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพหลายอย่าง ฟังก์ชัน “คลิกเดียว” จะทำให้ผู้เล่นสามารถรับรางวัลจากการออกสำรวจ, ออกสำรวจซ้ำ ตลอดจนรับวัตถุดิบประกอบอาหาร และไอเทมจากการหลอมได้อย่างรวดเร็ว ผู้เล่นยังสามารถล็อกหรือปลดล็อกอาร์ติแฟกต์เป็นชุด และล็อกอาร์ติแฟกต์ที่ตรงกับเงื่อนไขตัวกรองโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถตรวจสอบได้ว่า ผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่แอคทีฟเมื่อเร็ว ๆ นี้เลือกเซ็ตอาร์ติแฟกต์สำหรับตัวละครที่กำหนดอย่างไรบ้าง ผ่านการแนะนำเซ็ตอาร์ติแฟกต์

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.3 จะเปิดตัวในวันที่ 20 ธันวาคม รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.hoyoverse.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง Twitter, Instagram และ Facebook

เกี่ยวกับ Genshin Impact

Genshin Impact เป็นเกมแอ็กชัน RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ ซึ่งจะนำพาผู้เล่นเข้าสู่โลกแห่ง Teyvat อันงดงาม โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนักเดินทางลึกลับ และก้าวสู่การเดินทางตามหาพี่น้องที่หายไป ตั้งแต่เวอร์ชัน 4.0 เป็นต้นไป ประเทศแห่งที่ 5 ในทั้งหมด 7 ประเทศนั้นก็ได้เปิดตัวขึ้น นักเดินทางสามารถสำรวจประเทศซึ่งมีวัฒนธรรม และภูมิประเทศอันกว้างใหญ่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของแต่ละประเทศได้อย่างอิสระ และพบกับตัวละครมากมาย พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคการต่อสู้ด้วยธาตุ เพื่อไขความลับของ Teyvat โดยผู้เล่นสามารถดำเนินการผจญภัยต่อด้วยตนเอง หรือจะเล่นพร้อมกับเพื่อนข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®5, PlayStation®4, PC, Android และ iOS ก็ได้

เกี่ยวกับ HoYoverse

HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ที่มุ่งสร้างและมอบประสบการณ์โลกเสมือนจริงอันน่าดื่มด่ำแก่ผู้เล่นทั่วโลก ผ่านบริการด้านความบันเทิงหลากหลายประเภท แบรนด์ดังกล่าวได้ให้นำเกมที่ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ และผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น Genshin Impact, Honkai: Star Rail, Honkai Impact 3 และ Tears of Themis ตลอดจนเนื้อหาความบันเทิงที่มีความหลากหลาย ประกอบด้วยตัวละครเสมือนจริง Lumi, N0va Desktop, แอนิเมชัน, มังงะ, ไลต์โนเวล และดนตรี เป็นต้น ในอนาคต HoYoverse จะขยายขอบเขตการผลิตเนื้อหา การวิจัยและพัฒนาทางเทคโนโลยี และการเผยแพร่ผ่านสำนักงานที่สิงคโปร์, มอนทรีออล, ลอสแอนเจลิส, โตเกียว และโซล

Back to top button