GameFi

ATARI ประกาศเตรียมทำ NFT ฉลอง 50 ปี

ผลงานการออกแบบร่วมกันกับ Butcher Billy ศิลปินดัง

ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก แต่ NFT ยังคงเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่เหล่าแบรนด์ดิจิทัลดังๆ ให้ความสนใจกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบริษัทเกมที่อาจจะเลือกทำได้ทั้งการใส่ NFT มาไว้ในเกมโต้งๆ หรืออยู่ในรูปแบบสินค้างานศิลป์ที่ระลึกที่ไม่เกี่ยวกับตัวเกม ซึ่งล่าสุดหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการเกมสุดเก่าแก่อย่าง ATARI เองก็ขอร่วมแจมกับเขาอีกรอบ

ATARI ประกาศว่าจะมีการร่วมงานกันกับศิลปิน Butcher Billy ในการสร้างสรรค์งานศิลป์ NFT รวมจำนวน 15 ลวดลายสุดอลังการ ATARI X ซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยมีผลงานเด็ดๆ กับ Netflix, Marvel หรือ Universal Music มาแล้ว เรียกได้ว่าโดนใจวัยรุ่นกันอย่างแน่นอน โดยนอกเหนือจากนั้นยังมีคอนเสิร์ตและประสบการณ์ Metaverse แบบออนไลน์ให้แฟนๆ ได้เข้ามาร่วมสนุกกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน

จะว่าไปแล้วก่อนหน้านี้เอง ATARI ก็ดูมีความสนใจในเรื่องเกี่ยวกับ NFT กันอยู่ไม่ใช่น้อยเพราะว่าเจ้าตัวเคยมีแผนสร้างสรรค์โทเคนใหม่เพื่อใช้งานในบล็อกเชนของตนเองแล้ว โดยในการร่วมมือครั้งนี้ทาง ATARI ระบุว่าพวกเขามีความตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Butcher Billy ในโปรเจ็กต์ ATARI X มากๆ และเชื่อว่าศิลปินคนดังก็สามารถถ่ายทอดความประทับใจผ่านผลงานสู่แฟนๆ และคอมมิวนิตี้ผู้เล่นได้แน่นอน

โปรเจ็กต์ ATARI X จะเริ่มให้ Mint ในเดือนกันยายนนี้ โดยเบื้องต้นผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ 888ATARI50 เพื่อติดตามข้อมูลได้ โดยเราจะเห็นว่ามีการเตรียมแผนงานที่เกี่ยวข้องกับ WEB3 Gaming อยู่มากมายและรอการเปิดเผยอยู่ ทั้งนี้ในส่วนของ NFT งานศิลป์จะประกอบไปด้วยโลโก้ 35 เกม, สติกเกอร์ 16 ลาย, แผ่นโฆษณาที่ได้รับการออกแบบมารูปแบบคลาสสิก และงานที่เกี่ยวข้องกับเกมอีก 15 แฟรนไชส์ดัง

ผู้ที่ทำการเป็นเจ้าของ NFT เหล่านี้จะได้รับเพิร์คสุดพิเศษและจะมีการคืนรายได้สู่คอมมิวนิตี้และผู้ถือครองด้วยแต่ว่ายังไม่มีการให้รายละเอียดเชิงลึก ทั้งนี้จะมีสิทธิ์ในการเข้าถึงงานศิลป์นั้นอย่างเต็มที่ และยังได้รับเครดิตเงินขึ้นอีก $100 รวมไปถึงรับสิทธิ์ในการเข้าเยี่ยมชมประสบการณ์โลกเสมือนจริงบนแอปพลิเคชั่น The Sandbox ด้วยเหมือนกัน

ที่มา
ThisIsGame
Back to top button