ข่าวสโตร์ต่างประเทศเกมเกมมือถือ

แพคคู่! Square Enix สั่งยุติให้บริการเกม Dragon Quest บนมือถือเร็วๆ นี้

ผู้เล่นนอกญี่ปุ่นยังไม่มีโอกาสได้เล่นกันเลยด้วยซ้ำ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่า Square Enix พัฒนาเกมรูปแบบ Live Service ออกมาให้ติดตามเยอะมากทีเดียว เช่น Final Fantasy ภาคสปินออฟอย่าง Brave Exvius หรือ The First Soldier เป็นต้น ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ทุกเกมที่จะไปถึงฝั่งฝัน เพราะล่าสุดอีกสองเกมจาก Dragon Quest แฟรนไชส์คู่บุญของเกมเมอร์ญี่ปุ่นเองก็ไม่สามารถไปต่อได้เหมือนกัน ส่งผลให้เกมต้องปิดให้บริการพร้อมกันแบบแพคคู่

บนโซเชียลมีเดียของ Dragon Quest Champions และ Dragon Quest Keshi Keshi ได้ประกาศแล้วว่าตัวเกมจะยุติการให้บริการในวันที่ 30 กรกฎาคม และ 31 กรกฎาคม ตามลำดับ โดยเกมแรกนั้นเพิ่งได้รับการเปิดให้บริการจริงจังเมื่อปีที่แล้ว ถือว่าเป็นเกมที่มีอายุเพียงราวๆ 13 เดือนเท่านั้น โดยผู้เล่นทุกคนยังสามารถเข้าใช้บริการและดาวน์โหลดได้จนถึงกำหนดข้างต้น แต่ระบบการซื้อขายได้ปิดไม่ให้ซื้อเงินพรีเมียมเพิ่มแล้ว

สำหรับผู้เล่นที่ยังคงมีเงินพรีเมียมสกุล Gems สำหรับเกมภาค Champions คงเหลือ สามารถใช้งานได้จนถึงกำหนดเดิม ทั้งนี้จะมีการจัดกิจกรรมทิ้งทวนเพื่อให้ทุกคนได้เก็บความประทับใจสุดท้าย ความน่าสนใจก็คือ เกมภาค Keshi Keshi ได้รับการนำเสนอจดหมายข่าวรูปแบบภาษาอังกฤษด้วย แต่ก็ไม่ได้รับการโปรโมตหรือให้บริการเพิ่มเติมนอกจากประเทศญี่ปุ่นแต่อย่างใดครับ ท้ายที่สุดนี้หาก ThisIsGame Thailand มีข่าวสารใหม่ๆ จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคย

อีกด้านหนึ่ง Dragon Quest Keshi Keshi เป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของฮีโร่จากยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่เกมภาคแรกไปจนถึงภาค XI ในการต่อสู้กับภัยคุกคามครั้งใหม่ ผู้เล่นจะต้องสลับสีไอคอนต่างๆ เพื่อทำคะแนนและต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ที่หลุดมาจากรูปภาพ โดยไอคอนเหล่านี้เป็นการแทนตัวยางลบที่จะมาลบลวดลายของฝั่งตัวร้ายที่วาดอยู่บนกระดาษนั่นเองครับ

สำหรับ Dragon Quest Champions เป็นผลงานการร่วมมือระหว่าง KOEI Tecmo และ Square Enix มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับโลกแฟนตาซีอันสงบสุขที่เคยมีตำนานเกี่ยวกับผู้กล้าที่ปราบจ้าวแห่งปีศาจเมื่อหลายปีก่อน กระทั่งวันหนึ่งก็มีการจัดตั้งทัวร์นาเมนต์นักสู้ที่เหล่าฮีโร่วัยรุ่นเริ่มออกเดินทางเข้าร่วมกัน เพื่อสืบทอดตำแหน่งของฮีโร่ในตำนาน ถ่ายทอดเกมเพลย์สไตล์แอ็กชันผสมผสานเอาตัวรอด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button