เกม

Disney เตรียมเปิดตัวการ์ดเกมใหม่

ดึงส่วนแบ่งตลาดจาก Magic: The Gathering และ Pokémon card

เมื่อพูดถึงเกมแนวการ์ดเกมแล้ว Magic: The Gathering และ Pokemon card ได้ครอบครองตลาดมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษ โดยแต่ละแฟรนไชส์เองก็มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าดิสนีย์ต้องการส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจเกมแนวการ์ดนี้บ้าง

The House of Mouse ได้ร่วมมือกับ Ravensburger ซึ่งเป็นพับลิชเชอร์เจ้าใหญ่เจ้าหนึ่งในตลาดเกม เพื่อเปิดตัวการ์ดเกมของตัวเองในชื่อ “Disney Lorcana” คาดว่าชุดแรกจะถูกปล่อยออกมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2023

disney lorcana 1024x768 1
Disney เตรียมเปิดตัวการ์ดเกมใหม่ 3

เกมเมอร์แนวบอร์ดเกมส่วนใหญ่จะรู้จัก Ravensburger เป็นอย่างดีสำหรับบอร์ดเกมแนวกลยุทธ์ ธีมดิสนีย์ยอดนิยมชื่อ “Disney Villainous” ซีรีส์ Disney Villainous เริ่มต้นขึ้นในปี 2018 และปัจจุบันมีวายร้ายเกือบ 30 ตัวจากทั่วทั้งจักรวาลของ Disney, Marvel และ Star Wars โดยตัวเกม Disney Lorcana ของ Ravensburger ต้องการนำสิ่งต่างๆ นี้ก้าวไปสู่ระดับต่อไปอีกขั้น

Disney Lorcana ได้รับการขนานนามว่าเป็นเกมการ์ดที่เหมาะสำหรับครอบครัว และจะรวมเอาสไตล์ศิลปะจากหนังสือนิทานยุคใหม่ Shane Hartley ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เกมระดับโลกกล่าวว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากการเปิดหนังสือนิทานของภาพยนตร์ดิสนีย์คลาสสิก ผสมผสานคุณสมบัติการวาดด้วยมือแบบดั้งเดิมที่เห็นในหนังสือนิทานเทพนิยายผสมเข้ากับเทคนิคงานดิจิทัลสมัยใหม่ โดย Disney Lorcana จะนำเสนองานศิลปะของดิสนีย์ที่เป็นต้นฉบับมากกว่าผลิตภัณฑ์เดี่ยวอื่น ๆ ที่เคยสร้างมา

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีการเล่น ,กลไกของ Lorcana แต่ฟังดูแล้วชวนให้นึกถึง Magic: The Gathering ซึ่งเป็นคู่แข่งที่ชัดเจนของ Disney และ Ravensburger อย่างมาก

Ryan Miller ผู้จัดการแบรนด์ได้กล่าวว่า “ฉันพูดได้เลยว่า Magic: The Gathering มีระดับการแข่งขันที่สูงมาก, ผู้คนชอบสิ่งที่เกี่ยว กับเวทมนตร์ เราได้ดึงกลับจากมัน ฉันจะไม่พูดว่าเราร่วมมือกันในทางใดทางหนึ่ง มันเป็นเกมไพ่กลยุทธ์อย่างแน่นอน แต่ฉันจะบอกว่าเราได้ดึงระดับการเผชิญหน้ากลับคืนมา เพราะเรารู้สึกว่ามันจะดึงดูดผู้คนจำนวนมากขึ้น ดังนั้นหากคุณคิดว่าหมากรุกเป็นระดับการเผชิญหน้าสูงสุดที่คุณจะได้รับ เราก็เป็นพวกที่อยู่เบื้องหลังเพราะเราต้องการให้ผู้คนได้สนุก กับตัวละครที่พวกเขารักมาก”

แฟนเกมแนวการ์ดเกมคงจะต้องอดใจรออีกสักหน่อย ก่อนที่จะสามารถได้เห็นการเล่นเกมจริงหรือรู้ว่าใครคือฮีโร่ (รวมถึงคนร้าย) ของเกมที่จะเล่น รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ดเกมนี้น่าจะเปิดเผยที่งาน D23 Expo ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ถึง 11 กันยายนที่จะถึงนี้

ที่มา
GeekCulture
Back to top button