คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Valheim สร้างบ้านสุดอลังการบนเทือกเขาสูง

พร้อมวิวสุดงามที่มองได้ไกลจนถึงมหาสมุทร

Valheim ถือเป็นเกมผจญภัยที่มีกิจกรรมให้เราทำมากมาย ตั้งแต่การออกล่องเรือผจญภัยตามแบบฉบับไวกิ้ง, การล่ามอนประเภทต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วแมพ ไปจนถึงการสร้างสิ่งต่างๆ ที่ทำได้อย่างอิสระอย่างเช่นผลงานล่าสุดของชาว Reddit คนหนึ่งในชื่อ r_c_b_k ที่สามารถสร้างบ้านขนาดใหญ่บนเทือกเขาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลจนถึงทะเลอีกฝั่ง

โดยภายใน Valheim ผู้เล่นจะสามารถรังสรรค์สิ่งปลูกสร้างได้จากการใช้วัตถุดิบต่างๆ ภายในเกมตั้งแต่ก้อนหินไปจนถึงไม้หลากชนิดที่มีให้เลือกใช้ รวมไปถึงอิสระที่เกมมีให้ก็เรียกได้ว่าถูกใจผู้เล่นสายสร้างไม่แพ้เกม Sandbox เกมอื่นๆ ซึ่งถ้าถามวันมันอิสระแค่ไหนมันก็มากพอที่คุณจะสามารถสร้างสิ่งของสุดพิสดาร ที่มันไม่น่าจะมีอยู่ในเกมได้อย่างเรือรบ USS Iowa ที่ก็เคยมีผู้เล่นสร้างโชว์ให้ดูมาแล้ว

แต่ก่อนจะไปไกลมากกว่านี้เราก็กลับมาดูผลงานของทาง r_c_b_k ดีกว่าโดยผลงานของเขาในครั้งนี้ ก็คือบ้านหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาพร้อมวิวที่สวยงาม ซึ่งถ้าตัวเกมมีกระจกที่สามารถคราฟต์เองได้ ผู้เล่นคนนี้ก็คงคราฟต์มันมาแต่งบ้านตัวเองเพิ่มเติมแน่ๆ แต่ในตอนนี้ก็คงต้องรอไปก่อน (เพราะในเกมยังไม่มี) ส่วนโครงสร้างอื่นๆ ก็บอกได้เลยว่าถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยฐานของบ้านที่ทำจากหินพร้อมโครงบ้านสุดอลังการที่ใช้งานได้จริง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานยอดเยี่ยมจากผู้เล่น Valheim เลยล่ะครับ

Valheim ยังคงเป็นเกมที่วางขายในรูปแบบของ Early Acess บน Steam และมียอดขายที่ 6 ล้านชุดด้วยกันซึ่งจุดขายของมัน ก็คงไม่พ้นในเรื่องโลกของเกมที่น่าสนใจ, ระบบการสร้างที่ถูกทำออกมาได้อย่างละเอียด รวมไปถึงความสมจริงต่างๆ ที่ใส่เข้ามาในเกมเพลย์ เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนวผจญภัยหรือเกมแนว Sandbox  Valheim เป็นอีกหนึ่งเกมดีที่คุณต้องลองแล้ว (แถมเกมรองรับระบบ Multi ด้วยนะจะบอกให้)

ที่มา
gamerant
Back to top button