คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น The Last of Us 2 ค้นพบวิธีการวิ่งไล่ Stalker

ตั้งแต่การปรากฏตัวของมันครั้งแรก

Stalker คือศัตรูสุดน่ารำคาญที่เราสามารถพบได้ใน The Last of Us Part II โดยครั้งแรกที่เราได้เจอกับศัตรูประเภทนี้จะอยู่ในช่วง Day 2 ของตัวเกม ที่เราจะได้พบกับเจ้า Stalker กำลังซุ่มมองตัวเอกจากระยะไกลพอให้เราได้เห็นหน้าตาของมัน เรียกได้ว่าในเวลานั้นสำหรับผู้เล่นทั่วไปอย่างเรา ก็คงพากันหลอนจนทำตัวไม่ถูกจนทำให้ Stalker ตัวนั้นวิ่งหนีหายไป แต่ล่าสุดนี้ก็ได้มีผู้เล่นคนหนึ่งทำการแชร์ภาพของตัวเองขณะที่กำลังวิ่งไล่เจ้า Stalker ตัวแรกอย่างเมามันส์พร้อมหัวข้อกระทู้ที่ว่า “คุณสามารถวิ่งไล่มันได้ถ้าคุณไวพอ”

วิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ภายใน Subreddit ของ The Last of Us และภายในวิดีโอเราจะได้เห็นการเผชิญหน้ากับ Stalker เป็นครั้งแรกในช่วง Day 2 ของเกม ซึ่งโดยปกติแล้วในจุดจุดนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกที่จะไม่วิ่งตามตัว Stalker ไปเพราะคิดว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เป็นสคริปต์มาแล้ว หรืออาจจะเกิดอาการระแวงว่าพวกมันมีกี่ตัวกันแน่ แต่ผู้เล่นคนนี้มีวิธีเล่นที่แตกต่างจากคนทั่วไป เพราะเขาเลือกที่จะวิ่งตามเจ้า Stalker แบบติดๆ ชนิดที่วิ่งไล่ฟาดมันจนตายคาที่เลยทีเดียว

อ้างอิงข้อมูลจากโพสต์ดังกล่าวการวิ่งไล่ Stalker ตัวแรกให้ทันนั้นสามารถทำได้ “ถ้าคุณเร็วพอ” โดยการจะวิ่งไล่มันให้ทันได้นั้นเราจำเป็นต้องกดปุ่มวิ่งทันทีหลังจากที่ตัว Stalker ปรากฏตัวซึ่งถ้าทำตามเงื่อนไขทุกอย่าง เราจะสามารถวิ่งไล่มันได้ทันเวลาตามแบบที่เห็นในวิดีโอ แต่ก็อย่างว่าด้วยความที่เกมเป็นแนว Survival Horror ทำให้ผู้เล่นทั่วๆ ไปเลือกที่จะเล่นต่อไปอย่างระมัดระวังซะมากกว่า หรือบางรายก็ได้มีหลอนจนทำอะไรไม่ถูกอย่างคอมเมนต์หนึ่งใน Reddit ที่ได้พูดไว้ว่า “ผมสาบานเลยว่าตอนที่เล่นฉากนี้ Stalker ทำให้ผมขนลุกสุดขีดเลยล่ะ”

The Last of Us ยังคงเป็นเกมที่ผู้เล่นได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ ได้อยู่ตลอด อย่างช่วงก่อนหน้านี้เราก็ได้เห็นว่าตัวละครภายในเกมอย่าง Ellie มีรายละเอียดต่างๆ ที่ทำออกได้เหมือนคนจริงๆ ตั้งฟันที่สามารถหลุดออกได้หากโดนโจมตีแรงๆ ที่ใบหน้าไปจนถึงลายมือที่เป็นดีเทลเล็กๆ ที่ทางผู้พัฒนาได้แอบใส่เข้ามา นอกจากนั้นตัวเกมยังมีการซ่อนลูกเล่นอื่นๆ ที่หลายคนไม่เคยรู้ อย่างเช่นอนิเมชั่นการหลบแบบพิเศษไปจนถึง Easter ของ Uncharted ที่ซ่อนอยู่ในเกมอย่างมิดชิด เรียกได้ว่าถ้ามีข่าวเกี่ยวกับเกมนี้ในอนาคตอีกผมก็ไม่แปลกใจแล้วล่ะ

ที่มา
gamesradar
Back to top button