คอนโซล / พีซี

The Last of Us: Part II Remastered มีเนื้อเรื่องของ Ellie หลังสู้กับ Abby ด้วย

ฉากที่แฟนเกมชื่นชมว่าสวยงามที่สุด และเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาที่ถูกตัดออก

หมายเหตุ: เนื้อหาข่าวนี้มีการบอกเล่าเรื่องราวสำคัญของ The Last of Us: Part II เวอร์ชันต้นฉบับ

นอกเหนือจากโหมด No Return แล้ว มั่นใจได้เลยว่าผู้เล่น The Last of Us: Part II ที่กำลังรอคอยคอนเทนต์เสริมในเวอร์ชันรีมาสเตอร์อยู่ก็ต้องตื่นเต้นกับ Lost Levels ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เคยถูกตัดออกไปที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ทุกคนได้ลองเล่นกัน โดยวันนี้เองทาง Sony ก็ได้ให้รายละเอียดเนื้อเรื่องส่วนนี้มาแล้วว่าจะมีทั้งหมด 3 ตอนนั่นเอง อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าจะไม่ได้เป็นส่วนที่ผนึกรวมเข้าแคมเปญหลักจึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เนื้อหาเพี้ยนไป

เริ่มต้นกันที่ตอนแรกจะมีชื่อเรื่องว่า Jackson Dance โดยเป็นเนื้อเรื่องที่อยู่ในช่วงหนึ่งคืนสุดท้ายก่อนเกิดเรื่องราวในภาคนี้ ครอบคลุมช่วงเวลาที่ Ellie ได้ไปในงานเลี้ยงฉลองและเต้นรำกับ Dina ที่เพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มแบบสดๆ ร้อนๆ ผู้เล่นจะได้สำรวจเมืองที่สงบสุขตกแต่งด้วยไฟประดับสวยงาม, Sewers เนื้อเรื่องช่วงที่ Ellie พยายามเอาตัวรอดในท่อใต้ดินสุดหลอนที่จะมีศัตรูบางอย่างรอคอยเธออยู่ และท้ายที่สุดจะเป็นไฮไลต์นั่นคือ Boar Hunt เรื่องราวของ Ellie หลังจากต่อสู้กับ Abby และอาศัยในฟาร์มกับ Dina

ฉากฟาร์มของ Dina ได้ชื่อว่าเป็นส่วนที่สวยงามที่สุดในเกมด้วยทุ่งสีเหลืองและแสงสีที่อบอุ่น อย่างไรก็ตามการไล่ล่าหมูป่าของ Ellie กลับเป็นหนึ่งในฝันร้ายของเธอเพราะว่าถ้าจำได้ในบันทึกของ Ellie ที่พบในเกม จะเห็นว่าเธอเกิดอาการผวาเมื่อได้ยินเสียงของหมูป่าคล้ายกับ Joel ที่กรีดร้องขอความช่วยเหลือ และจากบทสัมภาษณ์ของ Neil Druckmann เมื่อหลายปีก่อน เขายืนยันว่าเนื้อเรื่องส่วนนี้มีความสมบูรณ์จนใกล้เคียงที่จะสามารถนำไปใส่ในเกมจริงได้ มีทั้งคัตซีนและบทพูด ว่าแล้วต้องรอดูกันว่าจะเป็นอย่างไร 

image 618

อีกสองตอนที่เหลือน่าเสียดายที่อาจจะเป็นเนื้อหาที่ไม่สมบูรณ์นักครับ อาจจะมีจุดที่ NPC ยืนค้างหรือไม่มีชีวิตชีวา และถ้าว่าตามตรงยังมีอีกหนึ่งส่วนที่ถูกตัดออกไปและไม่ได้ใส่มาคือการบุกไปยังเกาะของเซราไฟต์ของ Ellie ที่จะเป็นการเดินทางท่ามกลางเปลวเพลิงที่ Neil เปรียบเทียบว่าเป็นนรกขุมต่างๆ ทว่าฉากนั้นมีแค่เพียงการดีไซน์เบื้องต้นและไม่ได้พัฒนาถึงขั้นที่สามารถใช้งานเล่นจริงได้เหมือนทั้งสามตอนนี้

The Last of Us: Part II Remastered มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 19 มกราคมนี้บน PlayStation 5 เป็นเกมเวอร์ชันปรับแต่งกราฟิกให้เหมาะกับการเล่นบน PlayStation 5 เช่นการแสดงผลแบบ Native 4K และโหมด Performance เพื่อให้ภาพไหลลื่นระดับ 60FPS อีกทั้งยังปลดล็อกเฟรมเรตสำหรับจอที่รองรับได้ด้วย นอกจากนี้ก็จะพัฒนารายละเอียดขององค์ประกอบฉากให้มีความสมจริง การเรนเดอร์เงาคุณภาพสูง และการแสดงผลอนิเมชันให้การผจญภัยของ Ellie และ Abby ยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีก

แหล่งที่มา: PlayStation

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button