คอนโซล / พีซี

บัคสุดประหลาดใน The Last of Us Part II เปลี่ยนพฤติกรรมของเหล่า Clicker

คนเล่นงงนึกว่าพวกมันใช้กลยุทธ์ใหม่

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟน ๆ ต่างตื่นเต้นรอคอยข่าวดีที่จะประกาศในวัน The Last of Us Day หรือวันครบรอบ 7 ปีเกม The Last of Us นั่นเอง หรือเรียกอีกอย่างว่าวัน Outbreak Day ที่เป็นเหมือนการเฉลิมฉลองการเติบโตทั้งในแง่ของตัวเกมและกลุ่ม Community ชุมชนตัวเกม น่าเสียดายที่ไม่ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับโหมด multiplayer ที่แฟนๆ รอคอย แต่ก็มีการประกาศวางจำหน่ายสินค้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Figures ของ Ellie และ Joel หรือข่าวดีสำหรับแฟนบอร์ดเกมอย่าง The Last of Us Board Game ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา แฟนบางส่วนก็พากันกลับไปเล่นเกมอีกครั้ง ซึ่งนั่นนำมาถึง Topic ที่เราจะชวนคุยในวันนี้

ผู้ใช้งาน Reddit ชื่อ wandnmore ได้ทำการอัพโหลดคลิป Gameplay ขณะเล่นเมื่อได้เผชิญหน้ากับกลุ่ม Clickers ขณะที่พยายามเดินทางกลับไปยังโบสถ์ ทว่ากลุ่ม Clickers ดังกล่าวกลับมีพฤติกรรมแปลกประหลาด เพราะพวกมันยืนนิ่งไม่เคลื่อนไหวใด ๆ แต่เสียงเอลลี่และเพื่อนร่วมทีมของเราอย่างดีน่านั้นกลับตอบสนองต่อเหตุการณ์และมีการยิงสวนไปยังเหล่า Clickers พวกนั้น แต่พวกมันก็ยังคงยืนนิ่งไม่ไหวติง จนคนเล่นอดแซวไม่ได้ว่า หรือมันอาจจะลองกลยุทธ์หลอกล่อใหม่ให้เราตายใจ แกล้งทำเป็นยืนนิ่ง ๆ แต่ทว่าเมื่อผู้เล่นพยายามเข้าไปใกล้มัน ตัวเกมกลับตัดเข้าคัทซีนว่าเราตายซะอย่างนั้น

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมวิดีโอ

อันนี้ที่จริง มันไม่ใช่เรื่องแปลกในโลกวิดีโอเกมกับการเจอบัคประหลาด ๆ ฮา ๆ แม้กระทั่งกับเกมใหญ่ ๆ และทาง TIG ก็เคยรายงานเรื่องบัคในเกมนี้ไปแล้ว >>คลิกอ่าน<< แม้ส่วนตัวผู้เขียนจะไม่เคยเจอบัคขณะเล่นจนจบเกมเลยก็ตาม เพื่อน ๆ สามารถคลิกรับชมวิดีโอพฤติกรรมสุดเพี้ยนของเหล่า Clicker ดังกล่าวได้จากลิงค์ด้านบน

และหากใครต้องการ Content เกี่ยวกับเกม The Last of Us Part II เพิ่มเติม เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 7 ปีเกม IP นี้ สามารถคลิกเข้าไปชมคลิป Reaction สุดเจ๋งจากหนึ่งในนักแสดงหลักอย่าง Cascina Caradonna (รับบทดีน่าในเกม) และคอสเพลย์สุดสมจริงของแอ๊บบี้ได้ทางภาพด้านล่างต่อไปนี้

The Last of Us Part II วางจำหน่ายเป็น Exclusive ให้กับ PlayStation 4 แล้ววันนี้

ที่มา
dualshockers
Back to top button