Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

HoYoverse สนใจพอร์ต Zenless Zone Zero ลงเครื่องเล่น Switch เน็กซ์เจ็น

แล้ว… Genshin Impact จะมากี่โมงครับพี่!

เปิดให้บริการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Zenless Zone Zero ผลงานเกมใหม่ล่าสุดจาก HoYoverse ที่จัดหนักจัดเต็มกับแคมเปญช่วงเริ่มเกม โดยล่าสุดมีการเปิดเผยจาก ryokutya2089 ถึงข้อมูลจากนิตยสาร Famitsu ที่ระบุถึงแผนการในอนาคตสำหรับเกมนี้ โดยคุณ Li Zhenyu โปรดิวเซอร์ของโปรเจ็กต์ด้วย และต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนเกมที่มีเครื่องเล่นไฮบริดอย่าง Nintendo Switch น่าจะมียิ้มกริ่มขึ้นมาแน่นอนครับ

เขากล่าวว่าแม้ในตอนนี้ทีมงานกำลังโฟกัสไปที่การปรับปรุงเกมเพื่อให้ได้คุณภาพตามที่คาดหวังบนแพลตฟอร์มปัจจุบันทั้ง PlayStation 5, PC และสมาร์ทโฟน ทว่าความจริงแล้วเขาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในระหว่างการพัฒนา เกมก็มีโอกาสที่จะได้รับการพอร์ตสู่เครื่องเล่นอื่นๆ เช่นกัน โดยหนึ่งในเป้าหมายที่น่าสนใจก็คือเครื่องเล่นเกม Nintendo รุ่นถัดไปหรือที่เราคาดเดากันว่าจะเป็น Switch ในรุ่นเน็กซ์เจ็นนั่นเองครับ

จะว่าไปแล้วตัวเกมเองก็ออกแบบมาเพื่อประสบการณ์เกมพกพาอยู่ตั้งแต่ต้นนับตั้งแต่ Genshin Impact มาจนถึง Honkai Star Rail ซึ่งคอนเซปต์ของเครื่องเล่นเกมเลือดผสมที่เป็นทั้งเกมคอนโซลและพกพาก็เหมาะเจาะกับตัวเกมที่ไม่ต้องใช้เวลาต่อเนื่องนานๆ อย่างนี้ทีเดียว ฉันใดก็ดีหากยังจำกันได้ HoYoverse เองก็เคยสัญญาว่า Genshin Impact จะลงให้กับ Switch รุ่นมาตรฐาน ทว่าจนถึงตอนนี้กลับไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เลย ไม่แน่บางทีอาจจะรอไปเปิดตัวตูมเดียวกับรุ่นใหม่ก็ได้ละมั้ง…

Zenless Zone Zero อาจลง Switch

อีกด้านหนึ่ง Zenless Zone Zero เป็นเกมเล่นฟรีใหม่ล่าสุดจาก HoYoverse ที่จะเป็นรูปแบบแอ็กชันสวมบทบาทที่ผู้เล่นจะได้ตะลุยในโลกอนาคตที่เกิดเหตุการณ์มนุษย์หายสาบสูญจากภัยคุกคามของ Hollows ทำให้เหลือเพียงผู้รอดชีวิตเพียงหยิบมือในเมืองอันเป็นแหล่งพักพิงสุดท้าย ผู้เล่นต้องรับบทเป็น Proxy หน่วยรบมืออาชีพที่จะต่อกรกับเหล่าศัตรู รับเควสต์ ตามหาอาวุธที่ทรงพลัง พร้อมกราฟิกแบบอนิเมะงานดี ใครสนใจอย่าลืมติดตามกับ ThisIsGame Thailand นะ

ที่มา
Ryokutya2089

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button