Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

นักปล่อยข่าวเผย Zelda: BotW จะได้รับการรีมาสเตอร์ให้ Switch 2

อาจมาพร้อม DLC ครบชุดและคุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มเติม

การมาถึงของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ในปี 2017 ไม่เพียงแค่เป็นการเปิดตัวเกม Zelda ภาคหลักภาคใหม่ในรอบครึ่งทศวรรษเพียงเท่านั้น แต่ยังยกระดับเกมสู๋รูปแบบโอเพนเวิลด์ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมายในโลกขนาดใหญ่ก่อนจะต่อยอดความสำเร็จในภาค Tears of the Kingdom กระนั้นภาคที่ยังคงอยู่ในใจอย่าง BotW ก็ยังคงถือว่าเป็นเกมที่ขายดีและทำยอดได้สูงทุกปี

ล่าสุด Midori ผู้ปล่อยข่าวสาย Atlus และ SEGA คนดังก็ขอเบนเข็มมาทำนายข่าวเกมฝั่ง Nintendo กันบ้าง โดยเธอได้กล่าวว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังมีโปรเจ็กต์บางอย่างที่มีรหัสพัฒนาตรงกับเกมภาค Breath of the Wild คือ “U-King-O” เพราะก่อนหน้านี้ในสมัยก่อนชื่อ U-King นั้นก็เป็นรหัสการพัฒนาภาคดังกล่าว และโครงสร้างรหัสในตัวท้ายจะถือเป็นคอนโซล เช่น S สำหรับ Switch และ C สำหรับ 3DS ส่วน O ที่ปรากฏในรหัสนั้นไม่เคยใช้มาก่อน จึงหมายความว่าอาจจะเป็นการพัฒนาสำหรับคอนโซลรุ่นใหม่นั่นเอง

สิ่งที่ดูจะใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุดก็คือการนำ Breath of the Wild มารีมาสเตอร์ใหม่ให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch รุ่นถัดไปที่ได้รับการยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ โดยคุณสมบัติที่คาดว่าจะเปิดตัวมาด้วยก็คือการรวม DLC อยู่ในชุดเดียวกัน และเพิ่มการปรับปรุงกราฟิก รวมไปถึงระบบโหลดหน้าจอที่รวดเร็ว ซึ่งตรงกับรายงานในปีที่แล้วที่เคยมีคนเข้าไปชม Tech Demo ของเกมนี้ กระนั้นก็ต้องรอติดตามดูกันไป แต่ถ้า ThisIsGame Thailand มีข่าวสารเพิ่มเติมจะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่เช่นเคย

อีกด้านหนึ่ง The Legend of Zelda: Breath of the Wild วางจำหน่ายครั้งแรกบน Nintendo Wii U และ Nintendo Switch ซึ่งมีเนื้อหาฉีกออกไปจากจักรวาลอื่นๆ ของเกม และบอกเล่าเรื่องราวของ Link นักรบคู่ใจในตำนานของเจ้าหญิง Zelda ที่หลับใหลไม่ได้สติเป็นเวลาหนึ่งศตวรรษก่อนที่เขาจะตื่นมาโดยไม่มีความทรงจำใดเหลืออยู่ นอกจากเสียงแว่วในหูที่คอยชี้นำเขาเพื่อให้กลับมาทำหน้าที่อัศวินผู้ปกป้องอาณาจักร Hyrule อีกครั้ง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button