เปิดตัว Vice Magic City Mayhem เกมสองมิติที่ได้แรงบันดาลใจจาก GTA
ใช้ชีวิตในโลกแห่งอบายมุข และเสียงระเบิดตูมตาม พร้อมเดโมฟรี

ก่อนที่เราจะได้รู้จักกับเกม GTA แบบสามมิติเต็มตัวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ภาคดั้งเดิมของเกมแฟรนไชส์นี้ออกแบบมาในรูปแบบ 2.5D ที่ฉายภาพจากมุมกล้องด้านบนเท่านั้น ซึ่งหลังจากเข้าสู่ยุคใหม่ ก็ไม่มีการนำระบบดังกล่าวกลับมาในภาคหลักนอกจากเกม Chinatown Wars บน Nintendo DS ทั้งนี้ใครที่ชื่นชอบประสบการณ์กราฟิกอาจจะต้องรีบมามุงด่วน ล่าสุดค่าย Jurassic Sunset Games มีเกมมาโชว์กัน
เกี่ยวกับเกม Vice Magic City Mayhem
เกมรูปแบบแอ็กชันผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้ ตามหาไอเทมใหม่ๆ อัปเกรดตัวละครของตัวเองท่ามกลางเมืองแห่งอบายมุขที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์ประหลาดทั้งการไล่ล่า ปะทะลูปืน ไปจนถึงไดโนเสาร์บุก เกมถ่ายทอดผ่านมุมกล้องจากด้านบนคล้าย GTA ยุคแรก ผสมผสานด้วยกราฟิกแบบสไปรต์สองมิติแบบเกม Zelda จนกลายเป็นเกมที่น่าตื่นเต้นและเอาใจคอเกมสายบู๊ หรือจะออกสำรวจสถานที่อื่นๆ ภายในเมืองก็ได้เช่นกันครับ
ตัวละครเอกของเราชื่อว่า Dutch ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นยอดเสือผู้ดุร้ายของเมือง Magic City แห่งนี้ และดันมีคนมากระตุกหนวดเข้าจนได้พร้อมกับลักพาตัว Sophie แฟนสาวของตัวเองไป ทำให้เขาต้องจับปืนออกตามล่าผู้ที่อยู่เบื้องหลัง และเอาตัวรอดจากเหตุต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในเมืองเมื่อไรก็ได้ โดยเกมยังแบ่งพื้นที่โลกเปิดกับดันเจี้ยนแบบเกม Zelda เอาไว้ชัดเจน เช่นเดียวกับบอสที่ต้องอาศัยกลยุทธ์ในการต่อสู้



ตัวเกมเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch 2 และ PC ในปี 2026 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้า Steam ได้ทันทีเพื่อรับทราบข้อมูลได้โดยตรงก่อนใคร รวมไปถึงดาวน์โหลดเดโมเกม เพิ่มเกมสู่ Wishlist เป็นกำลังใจให้ผู้พัฒนาตั้งแต่วันนี้ สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและความเคลื่อนไหวสนุกๆ จากวงการเกมเช่นเคยครับผม







