
แฟน ๆ เกม JRPG มีเรื่องให้ยินดีเมื่อ Trails in the Sky 1st Chapter เกมรีเมค RPG สุดคลาสสิกจาก Falcom กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ถูกสื่อยกให้ดีที่สุดของปี 2025 ด้วยคะแนนรีวิวสูงลิ่วจากหลายสำนัก พร้อมสร้างสถิติเป็นเกมที่ได้รับคำชื่นชมมากที่สุดในซีรีส์ Trails
Trails in the Sky 1st Chapter สร้างสถิติใหม่ของซีรีส์
เกม Trails in the Sky 1st Chapter วางจำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และปัจจุบันทำคะแนนเฉลี่ยรวมได้ 91 คะแนนทั้งบน Metacritic และ Opencritic ซึ่งจัดว่าเป็นคะแนนที่สูงมากสำหรับเกม JRPG รีเมค โดยจากข้อมูลของ Metacritic ตัวเกมติดอันดับ เกมที่ได้คะแนนสูงสุดอันดับ 6 ของปี 2025 เป็นรองเพียง Clair Obscur: Expedition 33, Blue Prince, Hollow Knight: Silksong, Split Fiction และ Donkey Kong Bananza เท่านั้น
นอกจากนี้ ตัวเกมยังได้ขึ้นแท่นเป็น เกมที่ได้คะแนนสูงสุดในซีรีส์ Trails ทั้งหมด โดยทิ้งห่างเกมภาคอื่น ๆ อย่างชัดเจน ตัวอย่างเช่น Trails through Daybreak (84), Trails in the Sky the 3rd (83), Trails of Cold Steel III (82) และ Trails to Azure (81)
แม้จะมีข้อสังเกตว่าจำนวนรีวิวยังมีไม่มากนัก โดยบน Metacritic มีเพียง 11 รีวิว และบน Opencritic มี 19 รีวิว แต่เสียงตอบรับจากผู้เล่นทั่วไปก็สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน โดยรีวิวจากผู้เล่นบน Steam ได้คะแนน “แง่บวกอย่างท้วมท้น”
หลายสื่อเกมต่างยกให้ Trails in the Sky 1st Chapter เป็นภาคที่ดีที่สุดในซีรีส์ Trails จนถึงตอนนี้ ด้วยการรีเมคที่ยังคงเสน่ห์ดั้งเดิมของเรื่องราวและระบบการเล่นไว้ครบถ้วน แต่ปรับปรุงกราฟิกและคุณภาพชีวิตให้ทันสมัยขึ้น จนได้รับคำชมว่าเป็น “เกมที่แฟน JRPG ต้องเล่น”
แม้จะเป็นเพียงภาคแรกของซีรีส์ใหญ่ แต่การรีวิวระดับ 9/10 จากสื่อหลายแห่งสะท้อนว่า Falcom ประสบความสำเร็จในการปลุกตำนานเกม RPG คลาสสิกให้กลับมาอีกครั้งอย่างทรงพลัง
ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<