Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ผู้สร้าง Smash Bros. ยืนยัน ตัวละครในเกมมี Win Rate ไล่เลี่ยกันทั้งหมด

หมายความว่าเล่นตัวไหนก็เก่งได้ถ้าฝีมือดีพอ ไม่มีเสียบาลานซ์

Super Smash Bros. Ultimate ถือเป็นเกมต่อสู้ยอดนิยมที่มีการสนับสนุนจากแฟนเกมท่วมท้นด้วยระบบการเล่นที่ง่ายต่อการเข้าใจ และยังเต็มไปด้วยนักสู้ที่มาจากแฟรนไชส์เกมแถวหน้ากันมากเกือบ 100 ตัวละครเลยทีเดียวตลอดระยะเวลา 4 – 5 ปีที่มีการปล่อยคอนเทนต์ ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถพบกับเมนตัวเองได้ อีกทั้งด้วยสไตล์การเล่นแบบ Arena Fighting ที่นับว่ายืนหนึ่งของแนวนี้ก็ไม่น่าแปลกใจนักที่ระบบออนไลน์รวมไปถึงภาคอีสปอร์ตก็คึกคักไม่เปลี่ยนเลย

ภายในวิดีโอใหม่ของ Masahiro Sakurai ในช่อง YouTube ของเขาได้มีการเปิดเผยถึงความสำคัญของบาลานซ์ โดยหนึ่งในช่วงของวิดีโอได้มีการระบุเกี่ยวกับค่าเฉลี่ยของการเล่นเกมชนะหรือ Win Rate ของ Smash Bros. ภาคล่าสุดด้วย ซึ่งเขาพบว่ามันค่อนข้างเสถียรดีทีเดียวเพราะตัวละครนักสู้ที่มี Win Rate ต่ำสุดจะอยู่ที่ 47.18% และสูงสุดจะอยู่ที่ 51.43% นั่นหมายความว่าทุกตัวละครนั้นมีค่าเฉลี่ยการชนะแทบจะเทียบเท่ากันทั้งหมดทำให้เขามั่นใจว่าทุกตัวละครมีสมดุลดี

ความสำคัญที่สุดก็คือ เมื่อตัวละคร​มี Win Rate ที่เทียบเท่ากันก็แปลว่าไม่ว่าจะเล่นตัวละครไหนก็สามารถชนะได้ ทำให้ตัดปัญหาเรื่องการจัด Tier List ที่หลายครั้งก็ค้านสายตาผู้เล่นว่าตัวละครโปรดของพวกเขาได้ไปอยู่ในระดับต่ำสุด แต่ความจริงแล้วทุกตัวละครล้วนมีความสามารถเฉพาะตัวที่ทำให้โดดเด่นได้แบบไม่ต้องไปเบียดใครให้ตกจากแรงค์ แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับชอบตัวละครไหน ว่าแล้วมาแลกเปลี่ยนกันกับ ThisIsGame Thailand ดูได้นะ

Super Smash Bros. Ultimate วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อกันได้ แต่ขอแนะนำว่าถ้าใครเป็นเจ้าของ Nintendo Switch แต่ยังไม่ได้เล่นเกมนี้ก็ถือว่าพลาดสุดๆ เพราะตัวเกมเป็นเกมต่อสู้และเกมปาร์ตี้ชั้นดีด้วยตัวละครและฉากต่อสู้ที่หลากหลาย เรียกเสียงเฮฮาได้ดีเลยครับ ซึ่งเกมเต็มจะมาพร้อมกับ 69 นักสู้จากทั่วสารทิศมาประชันฝีมือการต่อสู้ทั้งค่าย Nintendo, SEGA, BANDAI NAMCO Entertainment และ CAPCOM

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button