Switchคอนโซล / พีซีเกม

Shinchan Sumi no Machi no Shiro ปล่อยวิดีโอตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมแล้ว

พาไปดูกิจกรรมที่ผู้เล่นสามารถทำได้ในเกมภาคใหม่

มั่นใจได้เลยว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะมีโอกาสได้เล่นเกม Shinchan Me and the Professor on Summer Vacation ที่พาเราไปพักผ่อนในชนบทสไตล์ญี่ปุ่นกันไปแล้ว แต่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็จะมีเกมภาคใหม่มาให้ติดตามกันด้วยกับผลงานของผู้จัดเดิมอย่าง Neos นั่นคือ Shinchan Sumi no Machi no Shiro (หรือ Shinchan Shiro of Coal Town) ที่ล่าสุดเพิ่งได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างใหม่ในโค้งสุดท้ายให้ได้ติดตามกัน

สำหรับคลิปนี้เราจะได้เห็นการเดินทางของเจ้าหนูชินจังในเมืองถ่านหินลึกลับที่เขาและชิโร่ได้เดินทางมาโดยรถรางปริศนา ซึ่งจะพบว่าเป็นเมือง Hub World ขนาดใหญ่ที่ให้อารมณ์เหมือนกับโลกคนละใบด้วยบรรยากาศโพล้เพล้และสิ่งปลูกสร้างคล้ายกับยุค Steampunk แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็คือมนุษย์จริงๆ และมีชุมชนอาศัยอยู่ ชินจังจะสามารถไปซื้อกับข้าวหรืออาบน้ำในโรงอาบน้ำก็ได้ ขณะเดียวกันก็จะมีมินิเกมที่เราต้องนั่งรถรางหลบหนีศัตรู และเก็บอัญมณีหายากด้วย

นอกจากนั้นแล้วก็จะเป็นการเดินทางที่ต่างจังหวัด ณ อาคิตะ ละแวกใกล้บ้านของคุณปู่ โดยชินจังสามารถพกเบ็ดตกปลา หรือตาข่ายจับแมลงเพื่อหาแมลง เช่นเดียวกับการรดน้ำต้นไม้ ปลูกพืชชนิดต่างๆ และมีอีเวนต์ในโลกปกติเช่นเดียวกับภาคที่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะต้องโฟกัสกับเนื้อเรื่องกันจนลืมทำกิจกรรมผ่อนคลายเลย ว่าแล้วอย่ารอช้าขอเชิญติดตามกันได้ข้างล่างนี้ครับผม

Shinchan Sumi no Machi no Shiro จะมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 และจะได้รับการแปลภาษาในอนาคตด้วยเช่นกัน เพื่อนๆ คนไหนชอบเจ้าเด็กแสบชินจังขอบอกเลยว่าเก็บเงินรอล่วงหน้ากันได้ตั้งแต่วันนี้ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วอย่าลืมมาติดตามกันได้ที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button