หูเคลือบทอง! โจ ฮิซาอิชิ จับมือ ริระ ร้องเพลงประกอบ Professor Layton and the New World of Steam
เตรียมเดินทางไปกับสองอัจฉริยะแห่งโลกใบใหม่กันได้ในปีนี้

ภายในงาน Level-5 Vision 2026 ในช่วงค่ำที่ผ่านมาทางผู้พัฒนาได้ยืนยันว่า Professor Layton and the New World of Steam เกมไขปริศนาภาคใหม่กำลังอยู่ในช่วงท้ายของขั้นตอนโปรดักชันแล้วหลังจากรอกันมานานเลยทีเดียวครับ พร้อมกันนี้ยังให้รายละเอียดใหม่เกี่ยวกับเกมรวมไปถึงการเซอร์ไพรส์นักร้องเพลงประกอบที่ได้ ริระ อิกูตะ หรือ Lilas นักร้องนำ YOASOBI ขับร้องเพลงจากปลายปากกา โจ ฮิซาอิชิ นักดนตรีคู่บุญ Studio Ghibli
ภายในช่วงท้ายของกิจกรรมได้มีการพูดคุยระหว่างทีมงานของ Level-5 กับทั้ง ริระ และ โจ ฮิซาอิชิ ด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีการปล่อยวิดีโอสัมภาษณ์ฉบับเต็มให้ติดตามกันในอนาคต นับเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบมากกว่า 10 ปี หลังจากเคยทำงานร่วมกันใน Ni no Kuni มาแล้ว นอกเหนือจากนั้นยังมีการเปิดเผยข้อมูลของเกมเพิ่มเติมด้วยว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่มีพัสเซิลให้แก้ไขมากที่สุด มาพร้อมกับระบบการพัฒนาเมืองที่ควบคู่ไปกับปริศนาต่างๆ และคัตซีนจะเป็นสามมิติเต็มตัวแน่นอน

เกี่ยวกับเกม Professor Layton and the New World of Steam
เกมเป็นรูปแบบผจญภัยผสมผสาน Visual Novel จากค่าย Level-5 ให้เรารับบทเป็นคู่หูศาสตราจารย์และเด็กตัวจิ๋วเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ พร้อมจุดเด่นเป็นปริศนาที่ชวนให้เราได้ลับสมองประลองปัญญากันกว่าหลายร้อยรูปแบบ โดยจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch 1 และ 2 ในช่วงปลายปีนี้ พร้อมยืนยันเปิดตัวเพิ่มบน PlayStation 5 และ PC ด้วยเช่นกันครับ
เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ณ เมืองสตีมไบซัน ซึ่งเรื่องราวต่อเนื่องจากภาค The Unwound Future บนเครื่องเล่น DS หนึ่งปี เมื่อพลังงานไอน้ำได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์และมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วเกินหน้าแม้กระทั่งกรุงลอนดอน ทั้ง ศาสตราจารย์เลย์ตัน และลูกศิษย์อย่าง ลุค จึงเดินทางมาเพื่อดูงานและพัวพันกับคดีสุดแปลกโดยบังเอิญ ใครสนใจติดตามพรีวิวจาก Tokyo Game Show 2025 ที่พวกเราได้ลองเล่นกันข้างล่างนี้เลย






