
เรียกได้ว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินข่าวการปรับโฉมครั้งใหญ่ของแฟรนไชส์เกมพัสเซิลแนว Tower Defense กันมานาน ซึ่งภายในงาน Nintendo Direct Partner Showcase ของเดือนกรกฎาคมในช่วงค่ำที่ผ่านมา Plants vs. Zombies ก็ได้รับการยืนยันว่าจะกลับมามอบความสนุกสไตล์คลาสสิกอีกครั้งในรูปแบบรีมาสเตอร์พร้อมวางจำหน่ายกันก่อนฮาโลวีนนิดเดียวเท่านั้น ว่าแล้วมาติดตามกันข้างล่างนี้ดีกว่า
เกี่ยวกับเกม Plants vs. Zombies Replanted
เกมแนวป้องกันฐานที่เราจะต้องรับมือกับฝูงซอมบี้ที่บุกเข้ามาในบ้าน โดยอาวุธที่เรามีคือเหล่าพืชกลายพันธุ์สุดแหวกแนวที่พร้อมจะยิงซอมบี้ให้กระจุย ไม่ว่าจะเป็นต้นยิงกระสุนถั่ว, เชอร์รี่บอมบ์หรือพืชสายอื่นๆ ที่จะมาช่วยกันหยุดกองทัพซอมบี้ที่หลากหลายและแปลกประหลาด แต่ละด่านยังมีอุปสรรคเสริมอย่างแสงอาทิตย์ที่ลดลง หมอกควัน หรือแม้กระทั่งสระว่ายน้ำที่เพิ่มความท้าทายให้มากยิ่งขึ้น
ในเวอร์ชันใหม่นี้เราจะได้สนุกกับด่านใหม่และไอเดียที่ถูกเก็บไว้มานานกว่า 10 ปีและนำมาใช้เป็นครั้งแรก ภาพในเกมถูกรีมาสเตอร์ให้เป็นแบบ HD เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นบนเครื่องยุคใหม่ นอกจากนี้ยังมีโหมดเล่นร่วมกันแบบ Local Co-op และโหมด PvP ที่ผู้เล่นอีกคนสามารถควบคุมซอมบี้ได้ เพิ่มสีสันและความสนุกในการต่อสู้ระหว่างฝั่งพืชกับฝั่งซอมบี้อย่างเต็มที่ ปิดท้ายด้วยมินิเกมสนุกๆ ปัดฝุ่นให้เล่นกันอย่างคุ้มค่า
รูปภาพตัวอย่าง



กำหนดวางจำหน่าย
เกมจะมีการวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ และสามารถเข้าชมหรือสั่งจองล่วงหน้าทาง Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถือว่าไม่นานเกินรอเลย สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและความเคลื่อนไหวสนุกๆ จากวงการเกมก่อนใครเช่นเคยครับผม