Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

เผยโฉม Bluetooth TX ตลับเกมบอยที่เปลี่ยนให้เครื่องเป็นจอย Nintendo Switch

ใช้งานได้ทันทีแบบไม่ต้องแปลงเครื่องเลยด้วย

สิ่งที่สังเกตได้ชัดเจนบนเครื่องเล่น Switch มีความแตกต่างจากเครื่องเล่นเกมรุ่นอื่นๆ ของค่าย Nintendo ก็คือการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้อุปกรณ์เสริมได้อย่างหลากหลายผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth ที่ไม่ได้เป็นระบบปิดสำหรับสินค้าตนเองเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ดังนั้นจึงมีการผลิตสินค้าเพื่อรองรับการใช้งานต่อเนื่องอาทิ อะแดปเตอร์แปลงจอย หรือจอยเกมรุ่นพิเศษต่างๆ ที่ให้เลือกสรรกันสนุกสนาน

ล่าสุด มีการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง Bluetooth TX แต่คราวนี้กลับไม่ได้ใช้งานกับ Nintendo Switch โดยตรง แต่จะอยู่ในรูปของตลับเกมรุ่น GameBoy Advance ซึ่งเมื่อผู้เล่นเสียบตลับเข้าไปในเครื่องปุ๊บ ก็จะเปลี่ยนให้คอนโซลพกพารุ่นคลาสสิกคู่ใจกลายมาเป็นจอยเกมได้ทันที แถมสามารถใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับเทคโนโลยี Bluetooth ทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ Windows, macOS ไปจนถึง Raspberry Pi

แน่นอนว่าเนื่องจากผังปุ่มของ GameBoy Advance นั้นมีน้อยกว่าจอยมาตรฐาน ดังนั้นจึงอาจจะไม่สามารถใช้งานได้คล่องตัวมากนัก แต่โดยรวมก็เล่นเกมเล็กๆ หรือเกมใหม่ๆ ที่ไม่ต้องอาศัยการใช้ปุ่มหลายอย่างสบายๆ เช่น Super Mario Bros. Wonder และยังมีปุ่มคำสั่งพิเศษอย่าง การกดปุ่มลง + Select พร้อมกันเพื่อเข้าเมนูหลักบน Switch เป็นต้น ทั้งหมดนี้ทำได้โดยไม่ต้องแปลงเครื่องเพราะขั้นตอนอยู่ในเครื่องเล่นตัวเล็กหมดแล้ว ปัจจุบันเปิดจำหน่ายแล้วในราคา $89 หากใครรู้สึกอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ควรพลาด (>>คลิก<<)

อีกด้านหนึ่ง GameBoy Advance เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาจาก Nintendo ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 โดยมีจุดเด่นที่สถาปัตยกรรมแบบ 32-bit ทำให้เครื่องเกมมีภาพที่สวยงามสดใส และรองรับการเล่นเกมจากทั้ง GameBoy, GameBoy Color รวมไปถึงเกมที่ใช้ประโยชน์จากระบบการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button