Switchคอนโซล / พีซีเกม

เผยโฉม Ultimate Hunting เกมแรกที่จะลงเครื่อง Nintendo รุ่นใหม่

เกมล่าสัตว์สุดสมจริง พบกันทั้งบน PC และคอนโซลเน็กซ์เจ็น

ตอนนี้ก็คงเหลือเพียงแค่รอเวลาเท่านั้นครับสำหรับใครที่เป็นแฟนเกมของ Nintendo เพราะงานมหกรรมเกมใหม่อย่าง Nintendo Direct ที่นับเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับเครื่องเล่นเกมรุ่นมาตรฐานก็ได้จบลงแล้วอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีค่ายเกมที่พร้อมสู้ศึกกับเกมคอนโซลรุ่นใหม่แล้วเหมือนกันนั่นคือ 3T Games ที่ได้ยืนยันว่าผลงานใหม่ของพวกเขาอย่าง Ultimate Hunting เกมล่าสุดสุดสมจริง จะเปิดตัวบนอุปกรณ์คอนโซลรุ่นใหม่ของปู่นิน

มีการรายงานจากสื่อต่างประเทศจำนวนมากว่าเกมนี้ถือเป็นเกมแรกที่ได้รับการยืนยันว่าจะเปิดตัวบนแพลตฟอร์มคอนโซลรุ่นถัดไปของ Nintendo โดยจะวางจำหน่ายควบคู่กับเครื่องเล่นเน็กซ์เจ็นอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ภายในปี 2025 – 2026 ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงเริ่มต้นของเครื่องเกมรุ่นดังกล่าวพอดี โดยมีจุดเด่นที่กราฟิกที่สวยงามถ่ายทอดประสบการณ์การล่าสัตว์แบบเหนือชั้นด้วย Unreal Engine 5 และเทคโนโลยีกราฟิกระดับสูงเช่น Ray-tracing และการใช้ DLSS และ FSR

ก่อนหน้านี้หากยังจำกันได้ รายงานที่ผ่านๆ มาเกี่ยวกับสเปคของเครื่องเล่นจากเครือ Nintendo รุ่นถัดไปนั้น จะมีลักษณะคล้ายกับ Switch นั่นคือยังคงเป็นเกมไฮบริดที่พกพาหรือเล่นเกมบนหน้าจอโทรทัศน์ก็ได้ และสเปคโดยรวมจะใกล้เคียงกับ PlayStation 4 Pro ไปจนถึง Xbox Series S ที่มีความสามารถเพียงพอในการใช้งานระบบแสง Ray-tracing ระดับพื้นฐาน อีกทั้งมีหลายสื่อที่ชี้ให้เห็นว่าเครื่องเล่นมีความสามารถพอในการรันเกมด้วย DLSS

กระนั้นแล้วจนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็คงต้องอดใจรอกันไปอีกนิด เพราะว่า Nintendo ยังคงมีปีที่ยิ่งใหญ่รอคอยพวกเขาอยู่ไปจนถึง 2025 ไม่ว่าจะเป็นเกมในเครือ หรือเกมจากผู้พัฒนาพาร์ตเนอร์ร่วม แล้วสำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับ คาดหวังจะเห็นเกมอะไรก็ลองมาแลกเปลี่ยนกับพวกเรา ThisIsGame Thailand ดู ส่วนโอกาสหน้าจะมีความเคลื่อนไหวใหม่อย่างไรขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

Ultimate Hunting เป็นเกมแนว TPS / FPS รูปแบบการจำลองการล่าสัตว์ ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าแบบจำลองที่ออกแบบให้ทุกคนสามารถตามหาสัตว์หายากและต่อสู้กับความเร็วเพื่อชิงถ้วยรางวัลแห่งผู้ล่าในสมรภูมิต่างๆ ทั้งแอฟริกาใต้ และแคลิฟอร์เนียที่ล้วนมีไบโอมรวมไปถึงสัตว์ขนาดใหญ่ไม่เหมือนกัน เรียนรู้พฤติกรรม สะกดรอย และลั่นไก ตัวเกมจะวางจำหน่ายบน PC เร็วๆ นี้ควบคู่กับคอนโซล

ที่มา
IGNGo NintendoWorth Playing

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button