PS5SwitchXBOXคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Life is Strange Double Exposure อย่างเป็นทางการ

การกลับมารับบทนำอีกครั้งของ Max Caulfield ตัวเอกภาคแรก

ภายในงาน Xbox Games Showcase ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา Square Enix และ Deck Nine Games ได้ประกาศเปิดตัวผลงานเกม Life is Strange ภาคใหม่ล่าสุดในแฟรนไชส์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งรูปแบบมาตรฐาน, Deluxe และ Ultimate Edition

เกี่ยวกับ Life is Strange Double Exposure

เกมแนวผจญภัยรูปแบบ Narrative Point-and-Click ที่เน้นการเล่าเนื้อเรื่องผ่านการกระทำของตัวละครเอก โดยภาคนี้จะมาพร้อมกับธีมการฆาตกรรมเหนือธรรมชาติ พร้อมนำ Max สาวน้อยจากเกมภาคแรกกลับมารับบทนำอีกครั้ง โดยในปัจจุบัน Max ในวัยทำงานได้กลายเป็นช่างถ่ายรูปที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และชีวิตธรรมดาทั่วไปของเธอต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงเมื่อเพื่อนรัก Safi ได้เสียชีวิตลงอย่างปริศนาทำให้ต้องตัดสินใจใช้พลังลึกลับ Rewind ในการย้อนเวลาอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือเพื่อนของตัวเอง

Max สามารถเดินทางระหว่างสองไทม์ไลน์ได้เพื่อไขปริศนาเบื้องหลังการฆาตกรรมของ Safi และขณะเดียวกันต้องหาเบาะแสเพื่อหยุดการฆาตกรรมทั้งในโลกแห่งความจริงและไทม์ไลน์ใหม่ที่เธอเปิดขึ้นมาโดยบังเอิญซึ่งอาจทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย และการเลือกตอบคำถามหรือการกระทำ จะส่งผลต่อชีวิตของเธอทั้งในโลกปัจจุบันกับโลกใบใหม่ที่เกิดขึ้นเพราะฆาตกรนั้นก็รู้ว่า Max กำลังวางแผนจะเปิดโปงตนเองเช่นกัน ถือเป็นภารกิจที่น่ากลัวที่สุดของเธอในชีวิตเลยก็ว่าได้

รูปภาพตัวอย่าง

07 life is 1
07 life is 2
07 life is 3
07 life is 4

กำหนดวางจำหน่าย

เกมจะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ โดยมาพร้อมกับโบนัสสำหรับผู้ที่สั่งจองรูปแบบ Ultimate Edition ราคา 2,790 บาทที่จะได้รับสิทธิ์เข้าเล่นเกมก่อนกำหนดสองสัปดาห์คือ 15 ตุลาคม รวมเนื้อหาทั้งสิ้น 2 แชปเตอร์ก่อนใคร และยังได้รับเครื่องแต่งกายพิเศษในธีมฮาโลวีน, ธีมไฟนอลแฟนตาซี VII และคอนเทนต์พิเศษเป็นเนื้อหาธีมแมวเหมียว Max จะต้องช่วยหาเจ้าของให้มันจนเจอ สำหรับใครสนใจสามารถเข้าชมหน้าร้าน Steam ได้แล้ว และโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button