ทีมงาน Final Fantasy VII Rebirth มั่นใจ ผู้เล่น Switch 2 ไม่ต้องกังวลเฟรมเรต
สบายใจกับคุณภาพของเกมได้ว่าดีเยี่ยมอย่างแน่นอน

การเปิดตัว Final Fantasy VII Remake Intergrade บนอุปกรณ์อื่นนอกเหนือจาก PlayStation 5 และ PC ไม่เพียงแค่เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจากตลาดใหม่ๆ ได้มีโอกาสสัมผัสความสนุกของเกม JRPG เวอร์ชันปรับโฉมกันเป็นครั้งแรกเท่านั้น แต่สำหรับ Nintendo Switch 2 ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ประสบการณ์เกมภาคยิ่งใหญ่ระดับภาคหลักจะได้วางจำหน่ายบนอุปกรณ์เครือปู่นินที่ว่าตามตรงแล้วสเปคก็อาจจะด้อยกว่าเพื่อนในตลาด
อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงงานเกมใหญ่ๆ ทั้ง Tokyo Game Show 2025 และ gamescom Asia X Thailand Game Show 2025 หลายคนก็น่าจะได้ไปลองสัมผัสความสนุกของเวอร์ชัน Switch 2 กันพร้อมว้าวกับคุณภาพกราฟิกระดับสูงกับเฟรมเรต 30FPS วิ่งกันแบบเสถียรลื่นๆ เนียนตาด้วย ทั้งนี้ เมื่อ Final Fantasy VII ชุดไตรภาครีเมคจะมาลงให้กันครบ สำหรับเคสภาคลำดับที่สองอย่าง Rebirth กับภาคลำดับที่สามที่รอเปิดตัว ก็อาจจะทำให้มีคนกังวลไม่น้อยถึงสมรรถนะ เนื่องจากเกมถูกออกแบบมาเพื่อประสบการณ์เน็กซ์เจ็นเต็มตัว
คุณ Naoki Hamaguchi หัวเรือใหญ่ของโปรเจ็กต์รีเมคได้ให้สัมภาษณ์กับ Video Games Chronicle ว่าด้วยประเด็นดังกล่าวด้วยครับ โดยเขารู้สึกมั่นใจกับเครื่องเล่นรุ่นใหม่รุ่นนี้พอสมควร พร้อมให้ทุกคนสบายใจกับเรื่องสเปคและเฟรมเรตได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประสบการณ์ในการปรับแต่งเกมสู่ PC และอุปกรณ์พกพาอย่าง Steam Deck มาแล้วด้วย ซึ่งส่วนตัวเขาเห็นว่ามีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และผลการทดสอบภายในอยู่ในเกณฑ์ดี ครอบคลุมไปถึงภาคลำดับที่สามเช่นกัน

หลังจากนี้คงต้องอาศัยตาเนื้อของเราที่จะได้ดูชมกันว่าเป็นอย่างไรเพราะตอนนี้เองทีมงาน Square Enix ก็ยังต้องการให้ความสำคัญกับเกมภาค Remake Intergrade ก่อน ซึ่งถ้าว่าตามตรงเวอร์ชันนี้ถือว่าท้าทายมากพออยู๋แล้วครับเพราะก็เป็นพื้นฐานจากเครื่องเล่น PlayStation 5 มาก่อนนั่นเอง แม้จะปรับองค์ประกอบกราฟิกออกไปบ้าง ทว่าก็ถือว่าน่าประทับใจที่นำเอาประสบการณ์เกมระดับสูงมาให้เล่นกันได้ในอุ้งมือของเรา สำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรมาแลกเปลี่ยนกันได้ และยังมีพรีวิวจากพวกเรา ThisIsGame Thailand ให้ติดตามด้วยนะ
เกี่ยวกับ Final Fantasy VII Rebirth
ภาคนี้ถือเป็นเกมลำดับที่สองของชุดรีเมครูปแบบ Action RPG ที่จะพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ Cloud และผองเพื่อนที่ต้องตามล่า Sephiroth นักดาบสุดอำมหิตที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว โดยเกมจะพาผู้เล่นเดินทางในแผนที่ที่มีสเกลยิ่งใหญ่ขึ้น มีรายละเอียดและเควสต์มากขึ้น ไปถึงจุด The Forgotten Capital พร้อมกับความมีชีวิตชีวายิ่งกว่าที่เคยด้วย Unreal Engine 5 ปัจจุบันเปิดให้เล่นบน PlayStation 5 และ PC แล้ว







