Switchข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ดราม่าอีก! ผู้เล่นพบ Donkey Kong Country รีมาสเตอร์ออกมาภาพแย่กว่าเดิม

แม้จะเป็นเกมบน Wii แต่ยังได้รับการปรับแต่งออกมาดีกว่าด้วยซ้ำ

ถือเป็นเกมภาคที่หลายคนคาดไม่ถึงว่าจะได้กลับมาอีกครั้งสำหรับ Donkey Kong Country Returns HD ที่เปิดตัวในเวอร์ชันรีมาสเตอร์โดยทีมงาน Forever Entertainment ผู้อยู่เบื้องหลังเกมรีเมคอย่าง The House of the Dead และ Panzer Dragoon ทว่าแม้ภาพรวมจะพบว่าตัวเกมนั้นสวยคมชัดมากขึ้นกว่าที่เคย แต่ผู้เล่นจำนวนหนึ่งกลับพบเจอปัญหาสุดขัดใจเมื่อกราฟิกนั้นกลับดูแย่กว่าเวอร์ชันต้นฉบับ

ก่อนหน้านี้ตัวเกมเวอร์ชันดั้งเดิมได้วางจำหน่ายบน Wii พร้อมคำชมว่าทำออกมาได้ดีมากทีเดียวเช่นเดียวกับเฟรมเรตที่ลื่นๆ แต่สำหรับเวอร์ชันนี้ ในตัวอย่างเปิดตัวจะพบว่าแม้เกมเพลย์จะเป็น 60FPS แต่คัตซีนกลับถูกดาวน์เกรดลงเหลือ 30FPS เท่านั้น นอกจากนี้ยังเห็นว่าการแสดงผลเงาของโมเดลตัวละครจากที่เป็นแบบเรียลไทม์ตามขนาดรูปร่าง ก็กลายเป็นวงกลมเหมือนเกมยุคเก่าเสียอย่างนั้น เท่านั้นไม่เฉดแสงและเงาบนใบหน้าเองก็หายไปหมด

เวลาต่อมา ยังมีการเพ่งเล็งต่อว่าเอฟเฟกต์เช่นการสะท้อนของแสงและอนิเมชันบางจุดได้ถูกดาวน์เกรดหายไป กระนั้นก็มีองค์ประกอบที่เห็นว่าพัฒนาขึ้นจริงๆ เช่นลวดลายของคลื่นน้ำที่ไม่ใช่แผ่นเท็กซ์เจอร์ธรรมดาอีกต่อไป ซึ่งก็เกิดเสียงวิจารณ์อย่างเลี่ยงไม่ได้ว่า Forever Entertainment อาจเป็นทีมงานระดับเล็กเกินไป แต่อีกฝั่งก็รู้สึกว่ายังคงมีเวลาอีกถึงครึ่งปีเพราะภาพตัวอย่างนั้นก็มีโอกาสที่เป็น Build ของเกมในเวอร์ชันทดลองที่ไม่ได้อัปเดตใหม่ เมื่อถึงเวลาจริงจึงค่อยมาดูอีกทีก็ไม่สาย สำหรับเพื่อนๆ คิดอย่างไรลองมาพูดคุยกับ ThisIsGame Thailand ดู

สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนวแอ็กชันแพลตฟอร์เมอร์ตะลุยด่าน ที่ Donkey Kong ต้องจับมือกับ Diddy Kong ออกเดินทางในเกาะกลางทะเลบ้านเกิดของตัวเอง เพื่อปกป้องการโดนถูกขโมยกล้วยจากกองทัพของชนเผ่า Tiki Tak Tribe ซึ่งแอ็กชันของภาคนี้จะจัดเต็มด้วยการบุกป่าฝ่าดง ขี่แรดตะลุยอุปสรรค เช่นเดียวกับฉากที่ออกแบบแบบ Foreground – Background ให้อารมณ์ต่างกัน ต่อสู้กับบอสแบบแท็กทีมในฉากทั้ง 80 ฉาก มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 16 มกราคมนี้ บนเครื่องเล่น Nintendo Switch

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button