PS4PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Dead by Daylight เปิดตัว Lights Out โหมดใหม่เน้นความสยองในที่มืด

พร้อมปิดกั้นการใช้ไอเทมและ Perk มีเพียงสกิลเอาตัวรอดเพียวๆ

ยังคงเป็นเกมที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องสำหรับ Dead by Daylight ที่เป็นแม่แบบของเกมสไตล์วิ่งไล่จับในธีมสยองขวัญ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็จะมีคอนเทนต์ใหม่ๆ ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดกันต่อเนื่อง แต่ล่าสุดขอบอกเลยว่าห้ามพลาดสุดๆ สำหรับใครที่ต้องการประสบการณ์ท้าทายแบบเน้นสกิลผู้เล่นเต็มๆ กับ Lights Out ที่เป็น Modifiers หรือชุดปรับแต่งในรูปแบบโหมดที่จะเปิดให้เล่นในเวลาจำกัดถึง 14 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

Lights Out จะเป็นรูปแบบการเล่นที่สุ่มออกมาทั้งหมดสี่ฉากเท่านั้นคือ Mount Ormond Resort, Treatment Theatre, Family Residence และ The Shattered Square โดยฉากจะปิดไฟทั้งหมดเหลือเพียงความมืดและแสงสว่างที่มีเพียงน้อยนิดคอยนำทาง นอกจากนี้จะไม่สามารถใช้ Loadout ได้ และไม่มี Perk เรียกได้ว่าเน้นการใช้สกิลการเล่นของตัวเองเพียงอย่างเดียว เพราะความสามารถอื่นๆ จะถูกตัดออกทั้งหมดนั่นเองครับ

สำหรับการเล่นของฝั่งผู้รอดชีวิตจะต้องระวังให้มากกว่าเดิมเพราะว่าผู้เล่นไม่สามารถจับจิตสังหารของฝ่ายนักล่าได้อีกต่อไป และต้องอาศัยการฟังเสียงหรือการสังเกตเท่านั้นเพราะรอบตัวมีเพียงความมืด ขณะเดียวกันผู้ล่าก็จะไม่สามารถตามล่าอีกฝ่ายด้วยระบบ Scratch Mark อีกต่อไป ถือเป็นการเพิ่มอารมณ์ที่ท้าทายมากกว่าเดิม โดยโหมดนี้แม้จะมีให้เล่นเป็นเวลาจำกัดแต่ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินโดยผู้พัฒนาด้วย ไม่แน่ถ้ามีเสียงตอบรับดีอาจจะได้พัฒนาเป็นโหมดใหม่เต็มตัวก็ได้นะ

อีกด้านหนึ่ง Dead by Daylight วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC โดยเป็นเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญที่ให้เราเลือกรับบทเป็นผู้ล่า หรือผู้ถูกล่า ในฉากคล้ายกับเขาวงกตขนาดใหญ่ เกมรองรับผู้เล่นสูงสุด 5 คนต่อรอบโดยจะแบ่งเป็น 4 ผู้รอดชีวิตกับอีกหนึ่งผู้ไล่ล่า ปัจจุบันเกมมีการรองรับระบบ Cross-play เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีคอนเเทนต์ที่จับมือร่วมกับหนัง – เกมสยองขวัญอีกมากมาย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button