คอนโซล / พีซี

PS5 อาจจะมีวางขาย 2 รุ่นต่างกันที่ความจุของเครื่อง

รุ่นสูงสุดอาจมีราคาขึ้นไปแตะ 20,000 บาท

มีข้อมูลที่น่าสนใจออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งสำหรับ PlayStation 5 อย่างไรก็ตามต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าข่าวลือในครั้งนี้ค่อนข้างที่จะเชื่อถือได้ยากพอสมควร เนื่องจากแหล่งข่าวที่มีการเปิดเผยออกมาไม่มีการอ้างอิงสิ่งใดออกมาให้เราได้เข้าไปตามต่อกันได้เลย นอกเสียจากคำพูดของเขาเอง โดยข่าวลือในครั้งนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับรุ่นของ PlayStation 5 ที่อาจจะมีการวางขายด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน

แหล่งข่าวในครั้งนี้มาจากผู้ใช้งานในเว็บบอร์ด elotrolado ที่ชื่อว่า LordKaizack ซึ่งเขาได้อ้างว่า PlayStation 5 จะวางขายพร้อมกับตัวเลือกให้ผู้เล่นได้ใช้งานด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน โดยจะมีข้อแตกต่างระหว่างทั้งสองคือเรื่องของความจุของ SSD ที่เริ่มต้นจะมีความจุอยู่ที่ 825 GB ขณะที่อีกหนึ่งชุดจะมีความจุให้มากถึง 1.65 TB โดยข้อมูลที่เขาได้อ้างมาในครั้งนี้คือเป็นข้อมูลที่ทาง Sony ได้มีการเผยออกมาในช่วงที่มีการพูดคุยกับทีมพัฒนาเกมต่าง ๆ

PS5 อาจจะมีวางขาย 2 รุ่นต่างกันที่ความจุของเครื่อง

ในส่วนของราคาการวางขายของทั้งสองรุ่นตัว Starter จะมีราคาอยู่ที่ €499 (ประมาณ 17,300 บาท) ส่วนตัว Premium จะมีราคาวางขายที่ €599 (ประมาณ 20,800 บาท) หากเป็นความจริงตัวของรุ่น Premium น่าจะมีการปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อที่จะให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อมากขึ้นไปอีก เพราะหากต้องจ่ายเพิ่มด้วยราคาที่สูงขึ้นขนาดนี้แต่ได้เพียงความจุที่มากขึ้นอาจจะไม่คุ้มกับผู้ใช้งานเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตามข้อมูลในครั้งนี้อย่างที่เราได้กล่าวเอาไว้ข้างต้นว่ามันเป็นข่าวที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก เพราะไม่มีแหล่งข่าวยืนยัน ภาพอ้างอิงหรือบทสนทนาออกมาให้เราได้เห็นกันเลย ทำให้พอจะตีความในตอนนี้ว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือไปก่อนเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากมีการเปิดราคาออกมาประมาณนี้จริง น่าจะทำให้ทาง Microsoft ได้ผลประโยชน์จากราคาในส่วนนี้ไปเต็ม ๆ

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button