คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นแซว Super Mario เพิ่งใส่อนิเมชันยืนขอบเหวในรอบเกือบ 40 ปี

รอกันนานเกือบครึ่งศตวรรษกว่าลุงหนวดจะมีท่าทางแบบนี้

เสน่ห์สำคัญที่สุดที่เราได้เห็นจากใน Super Mario Bros. Wonder ก็คือ แม้ว่าตัวเกมจะเป็นรูปแบบสองมิติคล้ายกับภาค New ที่ผ่านมา แต่ว่าโทนภาพได้ถูกปรับแต่งใหม่ รวมไปถึงมีการใส่อนิเมชันท่าทางของตัวละครเข้ามาแบบจัดเต็มกว่าเดิม ทั้งท่าวิ่ง การเข้าท่อ หรือว่าบรรยากาศรอบข้างที่มีชีวิตชีวา สามารถโต้ตอบกับตัวละครของเราได้มากขึ้น และล่าสุดก็มีผู้เล่นสังเกตเห็นรายละเอียดใหม่ขึ้นมาแล้ว

ผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม X คนหนึ่งได้นำรูปภาพจากเดโมเกมที่เปิดให้เล่นตามร้านค้าในพื้นที่มาให้ชมกัน ซึ่งจะเป็น Luigi เจ้าน้องชายสีเขียวจอมหวาดกลัวกำลังยืนอยู่บริเวณขอบท่อ ทำให้ทุกคนพากันแซวว่า Nintendo ต้องใช้เวลากันเกือบ 40 ปีเลยทีเดียวจนกว่าเกมซีรีส์ Super Mario จะมีอนิเมชันยืนตกขอบ พร้อมเปรียบเทียบว่าแม้แต่เกม Sonic เองยังทำท่าทางนี้มาก่อนแล้วตั้งแต่เกมภาคแรกๆ หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามากดปุ่มถูกใจกันกว่าหนึ่งหมื่นครั้งเลย

ว่าด้วยอนิเมชันยืนขอบเหว แต่ละเกมก็จะมีท่าทางที่ไม่เหมือนกัน เช่น Sonic ทำท่าเหมือนยืนขาเดียวและกำลังจะร่วงแหล่ไม่ร่วงแหล่ เช่นเดียวกับ Super Smash Bros. ที่นักสู้ทุกคนอาจมีอนิเมชันแตกต่างกัน อย่าง Mewtwo จะทำท่ายืนกอดอกเป็นต้น ขณะที่เกม Super Mario รูปแบบสองมิติทั้งหมด จะเป็นท่ายืนธรรมดา จนเกิดมุกตลกแซวว่ายืนติดขอบขนาดนั้นต้องมีหัวแม่โป้งหรือว่าส้นเท้าที่แข็งแกร่งมากๆ หากใครอยากชมลองมาดูข้างล่างนี้เลย

Super Mario Bros. Wonder มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้บนเครื่องเล่น Nintendo Switch เกมผู้เล่นเดินทางไปยังอาณาจักรดอกไม้ พร้อมกับเหล่าผองเพื่อนทั้ง Luigi, Toad และเจ้าหญิงทั้งสอง รองรับการเล่นรูปแบบ Co-op อีกทั้งยังชูโรงกิมมิกใหม่อย่าง Wonder Flowers ที่ให้ทุกคนสามารถเก็บดอกไม้วิเศษเพื่อใช้พลังปริศนา เช่นการแปลงร่างเป็นช้าง การขยายร่าง และระบบอัปเกรดตัวละคร

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button