คอนโซล / พีซี

พลัง Double Cherry ของเกม Mario 3D World ที่แท้จริงเกิดจากบั๊ค!

ทีมงานเห็นว่าถ้าใส่แอ็กชันนี้มาน่าจะสนุก เลยปิ๊งไอเดียเป็นพลังพาวเวอร์อัปจริงๆ

แฟนเกมของแฟรนไชส์ Super Mario คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักภาค 3D World ที่ต่อยอดมาจากเครื่องเล่น Nintendo 3DS มาสู่ Wii U ก่อนพอร์ตลง Nintendo Switch ซึ่งภาคนี้ก็มีจุดเด่นที่ฟังก์ชันในฉากแต่ละฉากที่หลากหลายขายไอเดียกันจัดๆ เลย และหนึ่งในนั้นคือ Double Cherry ไอเทมเชอร์รี่สองลูกที่ผู้เล่นสามารถเก็บขึ้นมาได้​โดยจะทำให้ตัวละครถูกก๊อปปี้ออกมา ยิ่งเก็บเยอะก็ยิ่งมีตัวออกมาเพิ่มเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม แท้ที่จริงแล้วมีการเปิดเผยในบทสัมภาษณ์ Iwata Asks บนเว็บไซต์ Nintendo ด้วยเหมือนกันว่า Double Cherry เป็นพลังวิเศษของลุงหนวดที่ถือกำเนิดขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งได้ระบุว่า ไอเดียนี้เกิดขึ้นมาจากช่วงการพัฒนาเมื่อทีมงานคนหนึ่งเผลอเจอบั๊คระหว่างทดสอบไอเทมและเขียนค่าโปรแกรมผิดจนโมเดลของ Mario แยกตัวออกมาเป็นสองร่าง อย่างไรก็ตามพอทุกคนเห็นก็คิดว่าดูน่าจะสนุกเลยดัดแปลงมาเป็นพลังจริงๆ เสียเลย

ทั้งนี้ในช่วงที่เจอบั๊คนี้พวกเขาลองทดสอบไปมาจนมีจำนวนสูงขึ้นถึง 40 – 50 ตัวเลย แต่แน่นอนว่าในการใช้งานจริงผู้เล่นก็คงจะเกิดความสับสนกับหน้าจอไม่น้อย ดังนั้นการดัดแปลงมาเป็นพลังพิเศษก็ทำให้ Double Cherry เพิ่มจำนวนตัวละครในฉากได้แค่ 8 ตัวไม่ให้วุ่นวายจนเกินไปนั่นเองครับ โดยหลังจากภาคนี้เองเราก็ไม่เห็น Double Cherry ในเกมอื่นอีกเลยเช่นกัน (แป่ว)

อีกด้านหนึ่ง Super Mario 3D World วางขายแล้วบน Nintendo Switch และ Wii U เป็นเกมแนวผจญภัยตะลุยด่าน จะให้เรารับบทเป็น Mario, Luigi, Peach และ Toad ในการผจญภัยครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยฉากที่มีลูกเล่นมากมายอาทิเช่นแท่นกระโดด, รองเท้าสไลเดอร์ หรือแม้กระทั่งไดโนเสาร์ที่จะพาเราขี่ข้ามน้ำข้ามทะเล ตัวเกมจะรองรับผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดถึง 4 คนทั้งระบบดึงจอสุดฮาหรือจะช่วยกันแบบออนไลน์ก็ไม่ว่ากัน

แหล่งที่มา: Nintendo

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button