คอนโซล / พีซี

แฟนเกมเตรียมรีมาสเตอร์เกม Suikoden III แบบ HD เร็วๆ นี้

รอไม่ไหวแล้วขอจัดการกันเองแล้วกัน

หายกันไปนานสำหรับ​ Suikoden ที่ตอนนี้กำลังจะได้กลับมากับการรีมาสเตอร์ภาค 1 – 2 ทว่าเกมภาคที่สามเองก็ถือว่าเป็นภาคสำคัญเพราะว่าได้ยกเครื่องระบบกราฟิกแบบสามมิติพร้อมโลกขนาดใหญ่ให้เราได้สำรวจ อย่างไรก็ตามแม้เกมจะได้รับการพอร์ตบน PlayStation 3 เมื่อไม่กี่ปีก่อน ทว่าคุณภาพของกราฟิกก็คงไม่อยู่ในขั้นที่เป็นมาตรฐานสักเท่าไรนัก และในเมื่อ Konami ดูจะไม่มีท่าทีนำเกมนี้กลับมา ก็เลยถึงมือของแฟนเกมที่อาสาเข้ามาทำเองเสียเลย

ผลงานนี้เป็นของผู้ใช้งานชื่อว่า 1vierock ที่มีความตั้งใจจะรีมาสเตอร์กราฟิกเกมใหม่ด้วยเท็กซ์เจอร์ HD ซึ่งถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ทว่าเราก็พอเห็นภาพการเปลี่ยนแปลงบางส่วนในโมเดลของสถานที่ภายในเกมบ้างแล้ว เช่นต้นไม้ใบหญ้าที่เปลี่ยนใหม่ให้คมชัดกว่าเดิม การเปลี่ยน skybox หรือฉากหลังท้องฟ้าที่ใช้แสดงผล ไปจนถึงเอฟเฟกต์ไฟ ในขณะที่โมเดลตัวละครนั้นจะไม่ได้แก้ไขมากเท่าไรนัก เพียงแค่ปรับความคมชัดของพื้นผิว ดังนั้นจึงไม่ได้ดูว่าโดดออกมาแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ในเวอร์ชันแรกที่ได้นำมาโชว์ในคลิป จะเห็นว่าส่วนของเมนูแบทเทิลเริ่มมีการปรับปรุงไอคอนเมนูคำสั่งแล้ว ซึ่งจะใช้รูปร่างแบบใหม่ที่มีความละเอียดชัดเจนขึ้น จากภาพแบบร่างสีดำที่เป็นขอบสีนีออน มาเป็นตราสัญลักษณ์พร้อมพื้นผิวลายหิน ส่วนอาร์ตเวิร์กที่จะอยู่ในเมนูตั้งค่าตัวละคร ก็ทำการแก้ไขด้วยเหมือนกัน และในส่วนอื่นๆ จะเป็นอย่างไร ว่าแล้วมาชมด้วยกันเลย

Suikoden III วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2002 บน PlayStation 2 โดยเป็นเกมภาคแรกที่ใช้กราฟิกรูปแบบสามมิติเต็มตัว ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครในทีม 6 คน เดินทางไปยังโลกแห่งแฟนตาซี พร้อมเกมเพลย์ที่ทันสมัยมากขึ้นเช่นการปรับแก้ระบบแบทเทิลใหม่ โดยเนื้อหามีความต่อเนื่องจากเกมภาคสองเป็นเวลา 16 ปี พูดถึงเรื่องราวความขัดแย้งในโลกของชนเผ่าทั้งหกที่มีความเชื่อแตกต่างกัน แบ่งเป็นเนื้อหาหลักสามพาร์ต

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button