คอนโซล / พีซี

สตรีมเมอร์ Skyrim โดนรับน้องอย่างอบอุ่น

เจอคนยักษ์ฟาดจนปลิวออกนอกโลก

The Elder Scroll V: Skyrim แม้จะไม่ใช่เกมยากชวนปาจอยทิ้งแบบ Dark Souls แต่ด้วยธรรมชาติของเกมที่เป็นแนว RPG ก็ส่งผลให้การผจญภัยในช่วงแรกจะเต็มไปด้วยความยากลำบากที่ทุกๆ การต่อสู้ผู้เล่นจำเป็นต้องเลือกศัตรูอย่างนะวัง เพราะถ้าเล่นตีมั่วไม่ดูอะไรเลยเราเองนี่แหละที่จะเป็นฝ่ายนอนกองกับพื้นได้ง่ายๆ แต่ใน The Elder Scroll V: Skyrim จะมีความพิเศษต่างจากเกมอื่นนิดหน่อย ตรงที่ตัวเกมจะไม่มีการบอกเลเวลของศัตรูที่เรากำลังสู้อยู่ ทำให้วิธีเดียวที่ใช้ในการจำแนกความเก่งของศัตรู คือการดูว่าเลือดของมันลดมากแค่ไหนจากการโจมตีของเรา และในหลายๆ ครั้งการใช้วิธีมักแลกด้วยการตายของผู้เล่นเสมอ (เพราะบางทีมันก็ One Shot เราตายแบบงงๆ)

และหนึ่งในประเภทศัตรูที่ผู้เล่นต่างจดจำได้มากที่สุด คงไม่พ้นเหล่าคนยักษ์ที่ได้ทำการ “รับน้อง” ผู้เล่น Skyrim มาแทบทุกคนเพราะมันคือศัตรูตัวแรกๆ ที่สามารถ One Shot เราได้ง่ายๆ แต่ความกวนของมันเลยก็คือเหล่าคนยักษ์ สามารถถูกพบเจอได้ในบริเวณเมือง Whiterun เมืองต้นเกมที่ผู้เล่นต้องเดินทางไปเพื่อรับเควส และพอบวกกับศัตรูในบริเวณนั้นที่ล้วนแล้วต่อกรได้ง่าย ทำให้ผู้เล่นหลายคน (รวมถึงผมด้วย) ต้องมีอาการอยากลองของกันบ้างเช่นเดียวกับ Limmy สตรีมเมอร์ที่เพิ่งเริ่มเล่น Skyrim เป็นครั้งแรกและแน่นอนว่านายคนนี้ก็โดนเกม “รับน้อง” ไปเต็มๆ

จากวิดีโอด้านบนเราจะเห็น Limmy วิ่งเข้าใส่คนยักษ์แบบตรงๆ แถมพี่แกยังพูดอีกว่า “Lydia don’t f**k this up” หรืออย่าพลาดนะเฮ้ย Lidia แต่ที่พีคเลยคือช่องแชทที่ได้ส่งข้อความบอกกันเองว่า “No one tell him” หรืออย่าเพิ่งมีใครบอกนาย Limmy (พูดง่ายๆ คือห้ามเตือนแกนั่นแหละ) ทำให้ในเวลาต่อมา Limmy ได้เริ่มเปิดฉากโจมตีคนยักษ์ทันที และแน่นอนว่าการโจมตีทุกอย่างของ Limmy ไม่สะทกสะท้านคนยักษ์เลยแม้แต่น้อย ทำให้หลังจากนั้นไม่นาน Limmy ก็โดนเจ้ายักษ์ตัวนี้โหดลอยขึ้นฟ้าตามระเบียบ แต่ที่เจ็บแสบสุดๆ คือช่องแชทที่พากันขำก้ากในขณะที่ Limmy กำลังงงกับเหตุการณ์ตรงหน้า เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์กวนๆ จากกลุ่มผู้เล่น Skyrim จริงๆ

Back to top button