คอนโซล / พีซี

StoryArcana เกมผจญภัยบนโลกเวทมนตร์แบบ Open World

ก้าวสู่ความเป็นพ่อมดที่เก่งกาจที่สุด มาพร้อมกราฟิกสไตล์ Pixel Art สุดน่ารัก

เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบหรือกำลังมองหาเกมที่มีธีมเวทมนตร์แล้วล่ะก็ วันนี้ TIG มีมาแนะนำอีกหนึ่งเกม StoryArcana จากผู้พัฒา Rory Mitchell เกมแนว RPG ซึ่งคุณจะได้รับบทเป็น Clay Quilt เด็กชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่ชีวิตจับพลัดจับผลูกลายเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในดินแดนเวทมนตร์ที่ชื่อว่า Nox แล้วต้องไปเข้าเรียนในโรงเรียนพ่อมดอีกต่างหาก เนื้อเรื่องตัวเกมโฟกัสไปที่ปริศนาสุดลึกลับ, การสำรวจโลกในเกม และการแก้ Puzzle ไปจนระบบการต่อสู้ที่จะใช้การร่ายเวทมนตร์เป็นหลัก

ก่อนอื่นเลยคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า คุณเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวในดินแดนแห่งนี้! ดังนั้นจงมุ่งมั่นตั้งใจเรียนรู้ในการเป็นพ่อมดชั้นยอดในดินแดน Nox การเรียนจะมีตั้งแต่การเรียนรู้ Spell เวทมนตร์ต่าง ๆ ไปจนการคราฟต์ Potion แต่ก็ไม่ใช่แค่เอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาเรียน สร้างมิตรภาพ หาเพื่อนใหม่ ๆ คุณยังสามารถขอประลองสกิลเวทมนตร์กับเพื่อนผู้ใช้เวทย์คนอื่นได้อีกด้วย

image 6004
image 6005

กิจกรรมเสริมมากมายให้ทำระหว่างเรียน นอกจากการสำรวจและต่อสู้ซึ่งเป็นตัวเกมหลักแล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างการสะสม Trading Card แล้วนำไปประชันกับนักเรียนคนอื่นใน Azufelt Academy และยังมีมินิเกมมากมายรอคุณอยู่ สำรวจเมือง Noxrose City แล้วทำภารกิจช่วยเหลือชาวเมืองเพื่อหาเป็นรายได้เสริมแล้วนำมาอัพเกรดไม้กายสิทธิ์และไม้กวาดวิเศษของคุณซะ

image 6005
image 6006

ปัจจุบันตัวเกมยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่าย เพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจก็สามารถไปกดเป็นเกมที่อยากได้บนหน้าเพจ Steam กันได้เลยตามลิงค์ดังต่อไปนี้

Back to top button