คอนโซล / พีซี

เกมสยองขวัญ Still Wakes the Deep เผยเกมเพลย์แรก

เอาตัวรอดท่ามกลางบ่อขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล

หลังจากมีการเปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดภายในอีเวนต์ Xbox Partner Preview ในช่วงดึกที่ผ่านมา Secret Mode ก็ได้เผยโฉมวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์แรกอย่างเป็นทางการของ Still Wakes the Deep ผลงานเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญที่จะพาผู้เล่นเดินทางไปสู่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลที่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงจนทำให้ตัวเอกต้องหาทางเอาตัวรอดออกมาให้ได้ โดยตลอดสามนาทีนี้จะพบกับบรรยากาศที่ไม่น่าไว้ใจตลอดเวลาชวนให้ขนหัวลุกเลยครับ

เกมเพลย์ในตัวอย่างนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อตัวเอกต้องเดินทางจากห้องเครื่องแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่ง ทว่าเส้นทางบริเวณสะพานเชื่อมกลับกลายเป็นซากปรักหักพังและมีเพียงน้ำทะเลเป็นเบื้องล่าง ก่อนจะตัดภาพมายังฉากลอบเร้นที่ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดในห้องที่มืดมิดและมีเสียงกรีดร้องของผู้รอดชีวิตคนอื่นดังขึ้นมาเป็นระยะๆ ซึ่งการเล่นจะเป็นรูปแบบมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งดังนั้นรับประกันความหลอนได้เลยเพราะทุกก้าวเดินนั้นสามารถนำไปสู่ความตายได้ตลอด ก่อนจะปิดท้ายด้วยตัวละครหนึ่งที่ปรากฏขึ้นและไล่ล่า

Still Wakes the Deep เป็นเกมสยองขวัญมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่ย้อนกลับไปยังปี 1975 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพนักงานในบ่อน้ำมันกลางทะเลแห่งหนึ่งที่เจอกับพายุบ้าคลั่งจนทำให้สัญญาณการติดต่อถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง โดยเกมเพลย์จะมีการสำรวจ วิ่ง ไต่ หรือว่ายน้ำฝ่าน้ำท่วมตามโถงทางเดิมและหาคนรอดชีวิตคนอื่นๆ เกมมีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตบนเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC เช่นเดียวกับบริการ Game Pass 

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button