คอนโซล / พีซี

เปิดตัว Mod ใหม่ Sonic Forces: Rewritten เปลี่ยนบทเกมทั้งหมด

หลังจากภาคที่วางจำหน่ายจริงโดนด่ายับเยินกันทุกองค์ประกอบ

Sonic Forces อาจจะเป็นเกมที่เปิดตัวในช่วงแรกได้อย่างน่าสนใจในฐานะเกมประสบการณ์เน็กซ์เจ็นเต็มตัว ณ ยุคนั้น แต่หลังจากเริ่มวางจำหน่ายจริงก็กลายเป็นว่าโดนถล่มยับเยินจากแฟนเกมที่ผิดหวังกับคุณภาพหลายๆ ด้านของเกม ทั้งเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ซ้ำซาก ไปจนถึงความยาวของเกมที่ผู้เล่นพบว่าสามารถเคลียร์เกมได้จบในเวลาแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น ครั้นจะเพิ่มเนื้อหาของ Shadow มาก็ยังคงสั้นอยู่เหมือนเดิม

ล่าสุด แม้ว่า Sonic Forces จะกลบข้อด้อยเรื่องปริมาณคอนเทนต์ไม่ได้เต็มที่นัก แต่ก็มีผู้เล่นที่คิดค้น Mod ใหม่ขึ้นมาแล้วในชื่อ Rewritten เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องของเนื้อเรื่อง โดยจะเป็นการปรับสคริปต์ไดอะล็อกของเกมใหม่ทั้งหมดเพื่อเพิ่มมิติให้กับตัวละคร ใส่เพศของตัวละคร Avatar และแก้จุดที่เป็นช่องโหว่ของเนื้อเรื่องด้วย ซึ่งถ้ายังจำกันได้ เทคนิคการเล่าเรื่องภาคนี้นั้นถึงจะกระชับแต่ก็กระโดดไปมาแบบไม่ต่อเนื่องสักเท่าไร พร้อมกันนี้ยังเปลี่ยนชื่อเนื้อหาเกมบางส่วน และตัวอักษรบรรยายในเมนูให้เมคเซนส์มากขึ้น

อย่างไรเสีย Mod นี้มีผลแค่การแก้ตัวอักษรและไดอะล็อกเท่านั้น แต่เสียงพากย์ยังคงเป็นไปตามบทเก่า นั่นหมายความว่าถ้าเกิดเปิดซับไตเติ้ลชุดใหม่ใน Mod นี้ไปแล้วใช้เสียงภาษาอังกฤษเหมือนเดิมก็อาจจะเสียอรรถรส เจ้าของ Mod เลยแนะนำว่าให้เลือกเสียงพากย์ที่เป็นภาษาที่ผู้เล่นฟังไม่ออกไปเลย และไม่ควรใช้งานร่วมกับ Mod Unused Voice Lines เพราะอาจเกิดปัญหาทางเทคนิคได้

[ดาวน์โหลด Mod Sonic Forces: Rewritten]

Sonic Forces วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 บนเครื่องเล่น PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC โดยเป็นเกมแนวแอ็กชันตะลุยด่านรูปแบบสามมิติสลับกับสองมิติแบบคลาสสิก โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับภัยคุกคามครั้งใหญ่นำโดยกองทัพวายร้าย Eggman ที่บุกทำลายโลกและ Sonic เองก็หายสาบสูญไปจนกระทั่งเกิดฮีโร่ใหม่ขึ้นมาเป็นตัวละคร Avatar ที่เราสร้างขึ้นมาได้เอง ซึ่งจะต้องร่วมมือกับกลุ่มผู้ต่อต้านทั้ง Tails, Amy, Rogue และ Knuckles

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button