คอนโซล / พีซี

Saleblazers เปิดให้เล่นรอบ Early Access แล้ววันนี้

เกมเอาตัวรอด สร้างเมือง เปิดร้านค้าแบบ Online Co-op ในโลกผู้ติดเชื้อ

[อัปเดต 4 ตุลาคม 2566 11:00 น.] ในวันนี้ทางผู้พัฒนาได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าซื้อเกม Saleblazers เพื่อเล่นในช่วง Early Access แล้ว พร้อมกันนี้ได้มีการปล่อยอัปเดต Patch 0.10032 ด้วย ซึ่งจะมาพร้อมกับ NPC ใหม่ และการแก้ไขบั๊คต่างๆ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ไปจนถึงการปรับปรุงคุณภาพเสียงหรือกราฟิกบางส่วนเช่นกัน หากใครสนใจก็เลือกเป็นเจ้าของได้แล้วต้วยราคา 379 บาทเท่านั้นครับ

สถานะปัจจุบันของเวอร์ชั่น Early Access ที่จะวางจำหน่ายจะมีโหมดการเล่นแบบแคมเปญเนื้อเรื่องให้เล่นได้แล้ว และรองรับการใช้ระบบ Co-op เลย ผู้เล่นสามารถสนุกกับฟีเจอร์หลักของเกมทั้งการค้าขาย ต่อสู้กับศัตรูได้ โดยอนาคตจะมีการอัปเดตพื้นที่ใหม่ๆ ให้อีก เช่นเดียวกับโหมดการสร้างร้านอาหารและโรงแรม ปิดท้ายด้วยบอสใหญ่ที่จะเป็นการจบเนื้อหาหลักโดยสมบูรณ์ เรียกได้ว่ามีแผนการรองรับความสนุกกันไปยาวๆ เลย

[เนื้อหาข่าวเดิม] ภายในงาน PC Gaming Show ในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา Airstrafe Interactive ผู้พัฒนาเกมอินดี้ได้ประกาศเปิดตัวตัวอย่างใหม่ของ Saleblazers เกมแนวเอาตัวรอดโลกเปิดสไตล์ออนไลน์ที่ไม่เพียงให้เราเข้าไปใช้ชีวิตในโลกสุดโหดร้าย แต่ยังมีองค์ประกอบการจำลองธรุกิจ ซึ่งมีการคอนเฟิร์มเพิ่มเติมด้วยว่าจะเปิดให้เล่นรอบ Early Access กันภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว ใครสนใจเก็บเงินรอเลย

สำหรับวิดีโอตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นเกมเพลย์หลักๆ ในการควบคุมตัวละคร สร้างชุมชน เอาตัวรอดจากเหล่าศัตรูผู้ติดเชื้อ เก็บสิ่งของต่างๆ มาคราฟต์เป็นสิ่งของหรือก่อสร้างที่อยู่อาศัย ทำธุรกิจของตัวเอง ออกแบบบ้านในฝัน นอกจากนี้ยังมีคลาสตัวละครหลากหลายสไตล์ทั้งซามูไร คาวบอย ที่ให้เราสามารถเลือกเล่นได้เพื่อต่อสู้ในยามที่มีภัย ผสมผสานการใช้สกิลอย่างเป็นระบบ แต่ก็มีอาวุธอื่นๆ ให้ใช้ด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าอย่าลืมหาเวลาว่างเพื่อผ่อนคลายกับกิจกรรมอื่นๆ ด้วย

Saleblazers เป็นเกมแนวเอาตัวรอดผสมผสานการดูแลธุรกิจแบบมัลติเพลเยอร์ ให้เราและเพื่อนๆ ในเซิร์ฟเวอร์ 7 คนเปิดร้านค้าเป็นของตัวเองในเกาะรูปแบบโอเพนเวิลด์ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์สุดแปลก อย่างไรก็ตามเนื่องจากความสำคัญของเกมคือการรักษาชีวิตรอด แน่นอนว่าเราจะมีทางเลือกแปลกๆ เช่นการตั้งราคาสินค้าให้สุดโต่งเพื่อขูดเลือดเนื้อลูกค้า หรือว่าจะดักปล้นพวกเขาก็ได้เหมือนกัน รองรับทั้ง PvP / PvE

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ในวันที่ 29 กันยายนนี้ โดยจะเปิดให้เล่นแบบ Early Access หลังจากวางขายครั้งแรกเป็นระยะเวลาขั้นต่ำ 1 ปี และในอนาคตจะมีเควสต์รอง, โหมดใหม่ หรือกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำมากมาย หากใครสนใจก็ลองไปติดตามที่หน้าร้านบน Steam ได้ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาฝากกันว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button