คอนโซล / พีซี

CAPCOM เตรียมปล่อยอัปเดต Resident Evil 4 – VR Mode สำหรับ PS VR2

รอสวมวิญญาณจอห์นวิคได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ซื้อจะมีเดโมฟรีให้เล่นด้วย

เปิดตัวกันมาพอหอมปากหอมคอสำหรับ Resident Evil 4 เวอร์ชันรีเมค หนึ่งในเกมตัวเต็งของรางวัลสุดยอดเกมแห่งปีในงาน The Game Awards ซึ่งล่าสุดทาง CAPCOM และ Sony ก็ได้ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่าอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ VR Mode สำหรับการใช้งานทาง PS VR2 จะได้รับการเปิดตัวในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ พร้อมให้ดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับเจ้าของเกมทุกคนบน PlayStation 5 เพื่อประสบการณ์ที่เต็มตา

ในตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นว่าผู้เล่นสามารถบังคับตัวละคร Leon S. Kennedy ตามเนื้อเรื่องได้ผ่านสายตาของตัวละคร ซึ่งอุปกรณ์ควบคุมจะทดแทนมือของตัวเอกทั้งสองนี้ให้เหมือนกับเราเป็นคนถือปืนและอาวุธหรือไอเทมต่างๆ รวมไปถึงการแก้ไขพัสเซิลผ่านมือของเราเองอีกทั้งยังรองรับระบบภาพความละเอียดสูงด้วยสเปคที่ดีขึ้นของ PS VR2 เช่นเดียวกับเสียงสามมิติ ให้การกระทำของตัวละครและแอ็กชันศัตรูสมจริงแบบอยู่ตรงหน้า อีกทั้งด้วยความอิสระของระบบ VR จึงทำให้มีแอ็กชันใหม่ๆ เช่นถือปืนสองมือ การเอียงตัวหลบ

นอกจากนั้นแล้ว ในวันเดียวกันจะมีการปล่อยเดโมพิเศษสำหรับโหมด VR โดยเฉพาะซึ่งจะให้ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีๆ โดยคอนเทนต์ภายในตัวอย่างนี้ครอบคลุมเกมเนื้อหาช่วงแรกให้เรียกน้ำย่อยและเรียนรู้การควบคุมหลักๆ อีกทั้งยังมีโบนัสเป็นมินิเกมยิงเป้าที่คัดเลือกมาให้เล่นเป็นพิเศษ ทำคะแนนกันเพลินๆ ก็ยังได้ ว่าแล้วอย่าลืมหาซื้อ PlayStation VR2 มาเล่นกันนะครับ ส่วนใครอยากชมตัวอย่างเพิ่มเติมก็ติดตามด้านล่างนี้เลย

Resident Evil 4 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เนื้อหาของเกมมีความเกี่ยวข้องกับภารกิจของ Leon S. Kennedy ที่ได้รับมอบหมายให้ไปตามหา Ashley ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ถูกลักพาตัวไปในปี 2004 จนกระทั่งพบว่ามีความเกี่ยวโยงกับอาวุธชีวภาพปรสิตที่เรียกว่า Las Plagas ซึ่งในเวอร์ชั่นต้นฉบับถือเป็นเกมที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับซีรีส์ด้วยเกมเพลย์ที่ทันสมัยมากขึ้น และมีส่วนผสมของความเป็นแอ็กชั่นกับสยองขวัญอย่างลงตัว

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button