คอนโซล / พีซี

ชวนตื่นตากับระบบสภาพอากาศใน The Legend of Zelda Breath of the Wild

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่หลายคนอาจมองข้ามไป

แม้จะเป็นเกมที่ออกมาตั้งแต่ปี 2017 The Legend of Zelda Breath of the Wild ยังคงเป็นเกม Open World ชั้นยอดที่ยากจะหาใครเหมือน ด้วยอิสระที่ตัวเกมมอบให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ เปิดโอกาสให้เราสามารถไปทำอะไรที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ อยากออกผจญภัยในดินแดน Hyrule อันกว้างใหญ่หรอ? คุณทำได้, อยากตะลุยหามอนสเตอร์โหดๆ ตั้งแต่ต้นเกมด้วยอาวุธง่อยๆ คุณทำได้ (และชนะได้ด้วย) หรือจะรีบเล่นรีบจบอยากตบ Ganon ตั้งแต่แรกเลยล่ะ? แน่นอนคุณทำได้เช่นกัน และด้วยอิสระของเกมที่มากขนาดนี้ก็ทำให้ตัวเกม กลายเป็นที่ถูกใจของผู้เล่นทุกเพศทุกวัย แต่นอกจากเกมเพลย์ที่โดดเด่นแล้ว The Legend of Zelda Breath of the Wild ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่เรามองข้ามไปไม่ได้นั่นคือโลกของเกมที่มีชีวิต อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การผจญภัยในดินแดน Hyrule มีเสน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ

โดยความหมายของ “โลกของเกมที่มีชีวิต” ที่ผมกล่าวไปมันก็แปลได้ตรงตามตัวเลยครับ เพราะตลอดการผจญภัยใน The Legend of Zelda Breath of the Wild เราจะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตของโลกของเกมตั้งแต่เหล่า NPC ที่มีกิจวัตรประจำชัดเจน ตอนเช้าทำงานกลางคืนพักผ่อน, เหล่ามอนสเตอร์ที่มีเวลาออกล่า และเวลาพักผ่อนกลับรังไม่ต่างจากคน, เหตุการณ์แบบสุ่มที่สามารถเกิดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ หรือว่าจะเป็นสภาพอากาศของเกม ที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบ แถมมันยังส่งผลกับเกมการเล่นของเราอย่างมากอีกด้วย

และในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้มีชาว Reddit ที่ใช้ชื่อว่า u/Fair_Industry7328 ทำการโพสต์วิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงระบบสภาพภูมิอากาศจากเกม The Legend of Zelda Breath of the Wild อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้การผจญภัยใน Hyrule ดูมีชีวิตมากกว่าเกมภาคไหนๆ โดยวิดีโอตัวนี้จะเป็นการโชว์ภาพแบบ Time Lapse ที่จะทำให้เราได้เห็นสภาพอากาศภายในเกม ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงตอนกลางคืน เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สวยงามจนน่าเอาไปทำ Wallpaper เลยล่ะครับ

The Legend of Zelda Breath of the Wild ยังคงเป็นเกมที่มีผู้เล่นทั้งหน้าใหม่และผู้เล่นหน้าเก่ากลับมาเล่นอยู่เรื่อยๆ เนื่องด้วยความยอดเยี่ยมของเกมที่ทำออกมาได้ดีทุกอณู โดยเฉพาะการออกแบบเกมเพลย์ ที่มอบอิสระให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ ยิ่งเป็นการเชิญชวนให้เราติดเกมงอมแงม จนอยากกลับมาเล่นใหม่อยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมดีที่มีคุณค่าในการกลับมาเล่นใหม่หรือ Replay Value ที่สูง (โคตรๆ) เลยจริงๆ และสุดท้ายก่อนจะจากกันในวันนี้เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับ The Legend of Zelda Breath of the Wild สามารถมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้เลยนะครับ

Back to top button