คอนโซล / พีซี

อย่างจึ้ง! Quantum Error ยืนยัน ทำทุนคืนตั้งแต่การสั่งจองล่วงหน้า

เกมยังไม่เริ่มจำหน่ายแต่ก็คอนเฟิร์มได้กลายๆ แล้วว่าไม่ขาดทุน

ยิ่งเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้นเท่าไร ผลงานเกมแต่ละเกมก็จะมีความซับซ้อนมากขึ้นไปด้วยเหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มขึ้นมาก็คือต้นทุนการพัฒนาทั้งในด้านเงินทุนและการลงแรงที่สูงตามเหมือนเงาตามติด โดย Quantum Error ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้เวลาในขั้นตอนการผลิตนาน เช่นเดียวกับทางเลือกการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูงที่ต้องมีค่าใช้จ่ายด้วย

ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้ออกมายืนยันผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ของเกมพร้อมขอบคุณการสนับสนุนจากผู้เล่นด้วยว่า ในตอนนี้ตัวเกมทำเงินได้ถึงจุดคืนทุนในส่วนการพัฒนาเกมเรียบร้อยแล้วนับตั้งแต่การเปิดสั่งจองล่วงหน้า ดังนั้นหลังจากนี้ก็เป็นการคอนเฟิร์มได้แล้วว่าจะไม่ขาดทุน และเหลือเป็นเพียงการนับกำไรแล้ว เรียกได้ว่ามีการสนับสนุนที่ท่วมท้นเลยทีเดียว

อย่างไรเสีย ทีมงานให้ความเห็นว่ารายได้ที่ครอบคลุมนั้นก็เป็นส่วนของการพัฒนาอย่างเดียว นั่นหมายความว่ายังคงมีเรื่องของค่าใช้จ่ายส่วนอื่นเช่นการทำโฆษณา ค่าธรรมเนียมการวางจำหน่ายบนหน้าร้าน หรือค่าลิขสิทธิ์การใช้โปรแกรมอื่นๆ ด้วย แต่จากการที่แฟนเกมให้การรอคอยกันมานาน ถึงอย่างไรก็คงไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว และอีกไม่กี่วันเราก็จะได้เห็นเกมวางจำหน่ายจริงๆ แล้ว

Quantum Error เป็นเกมแนว FPS ผสมผสานทั้งความสยองขวัญและไซไฟไว้ด้วยกัน ให้เราได้จับปืนลูกซองถล่มสิ่งมีชีวิตปริศนาเหล่านี้ให้ราบคาบ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับ Jacob และ Shane เจ้าหน้าที่ที่ได้รับคำสั่งให้เข้าไปตรวจสอบศูนย์วิจัยกลางทะเลที่ถูกบุกรุกโดยมอนสเตอร์ปริศนาก่อนจะพบว่าสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นนรกและต้องพยายามหาผู้รอดชีวิตพร้อมกับไขปริศนาให้ได้ เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, PlayStation 4 เช่นเดียวกับ Xbox Series X|S ในปีนี้

แหล่งที่มา: X

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button