PS5พีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

5 วิธีควรทำหากเล่นไม่ผ่านด่านใน Zenless Zone Zero

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนลุยดันเจี้ยน

Zenless Zone Zero เป็นเกมที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ที่แปลกประหลาดด้วยทีมตัวละครของผู้เล่น อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ภายในเกมนี้ค่อนข้างดุเดือดเลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้เป็นเกมแอ็กชั่นที่รวดเร็วทำให้เกมนี้มีความแตกต่างไปจากเกมรุ่นพี่ในค่ายอย่างมาก ซึ่งจุดนี้เองอาจจะทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนที่ไม่เคยชินกับเกมแนวนี้มาก่อนกุมขมับได้ และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีควรทำหากเล่นไม่ผ่านด่านภายในเกมนี้ครับ

1. จัดทีมให้เหมาะกับด่าน

Zenless Zone Zero 5 Ways to do when you cant complete the stage

ก่อนที่เราจะเข้าผจญภัยในแต่ละด่าน เราจะได้เห็นข้อมูลเบื้องต้นของด่านนั้น ๆ อยู่เสมอ โดยหลัก ๆ ข้อมูลที่เราจะได้เห็นก็คือระดับความยากของด่านที่เรากำลังจะได้เข้าไปผจญภัย แต่สิ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือธาตุที่ศัตรูภายในด่านนั้นแพ้ทาง นั่นแปลว่าหากเราเลือกตัวละครที่เป็นธาตุที่ชนะทางมอนสเตอร์ภายในด่านนั้น ๆ ก็จะทำให้การผจญภัยในด่านนั้นง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก ฉะนั้นผู้เล่นควรจะพึงระลึกให้ดีว่าก่อนเข้าผจญภัยทุกครั้งควรเลือกตัวละครที่ได้เปรียบเรื่องธาตุเสมอ

2. อัปเกรดตัวละคร

Zenless Zone Zero 5 Ways to do when you cant complete the stage

อีกหนึ่งวิธีการต่อมาซึ่งถือว่าเป็นวิธีการพื้นฐานที่หลายคนน่าจะรู้แล้ว (แต่อาจจะเผลอมองข้ามไป) ก็คือการอัปเกรดตัวละครภายในเกมนี้นั่นเอง โดยการอัปเกรดตัวละครภายในเกมนี้มีทั้งการอัปเลเวล อัประดับดาวของตัวละคร อัปเกรดสกิล ไปจนถึงติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กับตัวละคร ซึ่งการกระทำทั้งหมดนี้จะทำให้ตัวละครมีค่าสถานะพื้นฐานที่สูงขึ้นรวมไปถึงมีเอฟเฟกต์พิเศษปรากฏขึ้นให้เราได้ใช้งานส่งผลให้ตัวละครผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. อัปเกรดอุปกรณ์ติดตั้ง

ต่อเนื่องจากการอัปเกรดตัวละครอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือการอัปเกรดอุปกรณ์ติดตั้งที่ตัวละครใช้งานอยู่ ซึ่งการอัปเกรดอุปกรณ์เหล่านี้ส่งผลต่อค่าสถานะพื้นฐานของตัวละครและถ้าผู้เล่นสามารถอัปเกรดระดับดาวของอุปกรณ์เหล่านี้ได้ก็จะทำให้เอฟเฟกต์พิเศษของอุปกรณ์นั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างมาก ฉะนั้นผู้เล่นอย่าลืมอัปเกรดอุปกรณ์เหล่านี้ให้สูงที่สุดอยู่เสมอด้วยนะครับ

4. ฝึกการหลบ หรือเปลี่ยนตัวละครให้ถูกจังหวะ

Zenless Zone Zero 5 Ways to do when you cant complete the stage

เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ ผู้เล่นหลายคนอาจจะเคยชินกับการเดินหน้าฆ่ามันด้วยการสแปมปุ่มรัวรัว สำหรับเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ในหลาย ๆ ครั้ง เพราะศัตรูภายในเกมนี้บางครั้งค่อนข้างที่จะแข็งแกร่ง ทำให้สิ่งที่ผู้เล่นควรทำก็คือฝึกฝนการหลบหลีกหรือเปลี่ยนตัวละครให้ถูกจังหวะ โดยการหลบหลีกที่ถูกจังหวะจะทำให้ศัตรูนั้นเคลื่อนที่ช้าลงไปชั่วขณะส่งผลให้เราสามารถทำดาเมจได้เพิ่มเติม และถ้าหากเราเปลี่ยนตัวละครได้ถูกจังหวะก็จะทำให้ตัวละครของเราออกมาปัดป้องการโจมตีของศัตรูได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ตัวละครของเรานั้นไม่โดนดาเมจเลย ซึ่งวิธีการนี้ส่งผลให้ตัวละครมีชีวิตที่ยืนยาวในการต่อสู้มากยิ่งขึ้นด้วย

5. ปรับการจัดทีมให้เหมาะสม

Zenless Zone Zero 5 Ways to do when you cant complete the stage

การจัดทีมอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ผู้เล่นควรจะต้องศึกษาเอาไว้ เพราะเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่การใช้ตัวละครดาเมจล้วนไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป โดยตัวละครภายในเกมนี้มีบทบาทที่แตกต่างกันออกไปทั้งตัวทำดาเมจ ตัวละครสนับสนุน ตัวทำสตั๊น และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้เล่นควรจะผสมผสานการจัดทีมของผู้เล่นให้เหมาะสมเพื่อดึงประสิทธิภาพของทีมออกมาให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

ps://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button