PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Vincent และ Cid จะไม่เป็นสมาชิก Guest Party ใน Final Fantasy VII Rebirth

อยู่แค่ในคัตซีนและเดินทางด้วยเฉยๆ แต่จะไม่ร่วมต่อสู้

สิ่งที่ขาดไปเสียไม่ได้สำหรับเกม Final Fantasy ทุกภาคก็คือการจัดทีมหรือ Party เพื่อออกเดินทางไปในแต่ละสถานที่ ซึ่งในภาคหลังๆ ก็จะมีการเพิ่มสมาชิกประเภทใหม่เข้ามาในชื่อ Guest Party โดยจะมีลักษณะคล้ายกับสมาชิกในทีมทั่วไป แต่มักจะสงวนให้เป็น NPC ที่มี AI บังคับท่าต่อสู้ให้โดยที่เราไม่ต้องออกคำสั่งเหมือนสมาชิกในทีมผู้เล่นหลักๆ ซึ่งในภาค VII Remake ก็มีการนำร่องด้วย Red XIII ที่กลายเป็นตัวละครเลือกเล่นในภาค Rebirth นี้

ณ ตอนนี้ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า Final Fantasy VII Rebirth จะเป็นภาคที่เปิดตัวตัวละครในทีมภาคต้นฉบับครบทั้งหมดแล้ว แต่ก็จะยังจำกัดไม่ให้เล่น Vincent Valentine และ Cid แต่อย่างใด ทว่าล่าสุดใครที่คิดว่าจะได้เห็นแอ็กชันการต่อสู้เท่ๆ จากบุรุษลึกลับคนนี้ขอบอกว่าคงต้องพับเสื่อรอไปในภาคหน้า เพราะมีการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าถึงทั้งสองคนนี้แม้จะเข้าร่วมทีมกับเราในภาค Rebirth ก็จริง แต่จะไม่ได้อยู่ในสถานะ Guest Party แต่อย่างใด

คุณ Naoki Hamaguchi ผู้กำกับเกมกล่าวกับ IGN ว่า Vincent และ Cid จะมีบทบาทในเนื้อเรื่องและปรากฏตัวในคัตซีน พร้อมกับฉากระหว่างการเล่นของเราเพื่อช่วยเหลือในปริศนาต่างๆ แต่จะจัดเป็นประเภท NPC ที่คอยนำทางให้กับเราและให้เควสต์กับเรา ดังนั้นจึงไม่ได้เข้าร่วมการต่อสู้แบบ Red XIII ในภาคที่แล้ว ซึ่งถึงอย่างไรเขาให้คำมั่นสัญญาว่าสองคนนี้เป็นตัวละครที่มีความสำคัญและมีเรื่องราวให้ติดตามไม่แพ้เหล่าสมาชิกหลักในทีมแน่นอนครับ

แม้จะไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนว่าทำไมเขาถึงเลือกให้ Vincent และ Cid เป็น NPC เพียงอย่างเดียว แต่ก็มีผู้เล่นคาดเดาว่าอาจเป็นเพราะทีมงานพยายามป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบ Red XIII ที่เคยถูกแฮกข้อมูลการบังคับตัวละครเมื่อหลายปีก่อน หรืออีกด้านหนึ่งก็มองว่าเป็นเพราะทีมงานอาจจะพัฒนาการออกแบบท่าทางในระบบต่อสู้ไม่ทันก็ได้ อย่างไรเสียท้ายที่สุดก็คงต้องอดใจรอกันไปก่อน ไม่แน่ภาคหน้าเราอาจจะได้เล่นทั้งคู่แบบเต็มๆ ก็ได้นะ

Final Fantasy VII: Rebirth เป็นเกมชุดที่สองของไตรภาคการรีเมคเกม RPG ยอดเยี่ยมโดยพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ Cloud และผองเพื่อนที่ต้องตามล่า Sephiroth นักดาบสุดอำมหิตที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว โดยเกมจะพาผู้เล่นเดินทางในแผนที่ที่มีสเกลยิ่งใหญ่ขึ้นพร้อมกับความมีชีวิตชีวายิ่งกว่าที่เคยด้วยขุมพลังของ PlayStation 5 นอกจากเนื้อหาหลักแล้ว ผู้เล่นเองก็จะได้ดำดิ่งไปยังประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ เรียนรู้ความเป็นมาและร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูที่ถาโถมเข้ามา เกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5 ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2024

อ่านข่าว Final Fantasy VII Rebirth เพิ่มเติม: https://thisisgamethailand.com/final-fantasy-vii-rebirth/

ที่มา
IGN

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button