PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

Ubisoft จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Skull And Bones สุดยิ่งใหญ่ เชิญสื่อไทยร่วมงานคับคั่ง

พร้อมเผยที่มา, ข้อมูลที่น่าสนใจ รวมถึงคีย์หลักของเกม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา This Is Game Thailand และสื่ออื่นๆ ภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงไต้หวันและฮ่องกง ได้รับเชิญจาก Ubisoft Singapore เข้าร่วมงาน Exclusive Press Conference, Q&A และทดลองเล่น Skull And Bones เกมโจรสลัดที่น่าตื่นตาตื่นใจของยุคนี้

โดยในงานมีคุณ Jean-Francois Vallee ซึ่งเป็น Zone Managing Director ของ Ubisoft Southeast Asia and India และ Managing Director ของ Ubisoft Singapore กล่าวว่า “เกม Skull And Bones จะมีเกมเพลย์ในมุมมองสดใหม่ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของ Ubisoft Singapore อีกด้วยครับ” และตัวเกมถูกพัฒนาขึ้นโดยมีคีย์หลักที่น่าสนใจดังนี้

1. ความอิสระ – ที่ให้ผู้เล่นสามารถท่องโลกโอเพ่นเวิลด์ภายในเกมได้อย่างอิสระ

2. ความเข้มข้น – การรวบรวมทรัพยากร, ระบบเศรฐกิจแบบไดนามิค

3. โซเชียล – การเพลิดเพลินกับเพื่อนๆ, เผชิญหน้ากับบอสสุดแกร่ง

4. การดื่มด่ำ – ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับสงครามสุดมันส์, มุ่งสู่ความร่ำรวย

และคุณ Neven Dravinski ซึ่งเป็น Senior Producer ของเกม Skull And Bones ยังกล่าวเสริมว่า “ตัวเกมเน้นไปที่การสร้างคอมมูนิตี้ และการสร้างเนื้องสร้างตัวเพื่อก้าวขึ้นสู้จุดสูงสุดของโจรสลัดด้วยการเป็น Kingpins และเกมจะมีการอัพเดท Season Update อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เล่นทุกคนขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

นอกจากนี้ยังมีคุณ Benerson Little – Leading Piracy Expert And Author, คุณ Erik-Jon Evangelista – Associate Audio Director และคุณ Audrey Wong – Lead Level Artist มาตอบคำถามต่างๆ ที่สื่อมวลชนสงสัยในช่วง Q&A ทั้งในเรื่องที่มาของเกม, สถานที่ว่าทำไมต้องเป็นมหาสมุทรอินเดีย และข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น

– เหตุการณ์ในเกมเกิดขึ้นช่วงคริสตศตวรรษที่ 17 – 18 เนื่องจากเป็นยุคทองของโจรสลัด

– ในมหาสมุทรอินเดียมีโจรสลัดหลัก 3 กลุ่มคือโจรสลัดฟิลิปปินส์, โจรสลัดอินโดนีเซีย, โจรสลัดจีน และยังมีโจรสลัดญี่ปุ่นคอยปะนป่วนท้องทะเลในช่วงนั้นอีกด้วย

– เกมสอดแทรกมุมมองแฟนตาซีของโจรสลัด(Pirate Fantasy Aspect)เอาไว้ภายในเกมอย่างน่าสนใจทั้งพระพุทธรูปยักษ์, บ้านเรือนท้องถิ่นในสไตล์อินโดนีเซีย หรือสไตล์ไทย

– เกมยังเก็บรายละเอียดเพื่อให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินและได้อรรถรสอย่างเต็มที่อีกด้วย ทั้งกราฟฟิกของคลื่น, ปะการังใต้ท้องทะเล และเสียงต่างๆ เช่น เสียงอาวุธ, เสียงคลื่น, เสียงบนเรือ เป็นต้น

– อาวุธแต่ละชนิดมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และความแตกต่างของเสียงเมื่อยิงจากระยะใกล้/ระยะไกลอีกด้วย

– ตัวละครช่วยเหลืออย่าง Asnah Yatin ถูกนำสเนอออกมาให้เป็นหญิงสาวสไตล์เอเชีย

– เกมสามารถเล่นคนเดียวได้ แต่ยังยิ่งสนุกสนานมากกว่าเดิมเมื่อเล่นกับเพื่อน

ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายโดยเผชิญหน้ากับเจ้าแห่งโจรสลัดในตำนานอย่าง Philippe La Peste และ Hubac Twins โดยเมื่อเข้าสู่ความบ้าคลั่งแห่งความขัดแย้ง ผู้เล่นจะต้องวางกลยุทธ์และเอาชนะภัยคุกคามใหม่ ๆ เหล่านี้ ซึ่งแต่ละครั้งจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น การจัดวางกลยุทธ์ทางเรือ, การเตรียมเรือและอุปกรณ์ในแต่ละฤดูกาลจะเป็นกุญแจสำคัญในการโค่นล้มเหล่าศัตรูของคุณ ในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายเมื่อถึงตอนสิ้นสุดแต่ละฤดูกาล จงเตรียมขยายและปกป้องอาณาจักรด้วยการปล้นชิงอาวุธที่แข็งแกร่งและทรัพยากรอันมีค่าผ่านเวิลด์อีเวนต์ที่มีให้ในแต่ละซีซัน เผชิญหน้ากับขบวนเรือสินค้า เรือรบชั้นสูง และผู้ล่าอื่น ๆ ในทะเลเปิด ความท้าทายที่ใหญ่กว่าจะนำมาซึ่งรางวัลที่มากขึ้น เมื่อคุณสำรวจน่านน้ำที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและคาดเดาไม่ได้เหล่านี้

และเตรียมพบกับเอนด์เกมอันเข้มข้นของ Skull And Bones ซึ่งคุณจะได้เผชิญความท้าทายที่อันตรายมากขึ้น เดิมพันที่สูงขึ้น และพันธมิตรที่กลับกลายเป็นคู่แข่ง เปลี่ยนจากการให้ความร่วมมือมาเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว, เผชิญกับผลที่ตามมาของชีวิตโจรสลัดผู้ทรยศ, ยึดครอง The Helm ป้อมค่ายแห่งการขนของเถื่อนที่ไม่มีใครเทียบได้ และสร้างอาณาจักรลักลอบขนสินค้าของคุณ, ควบคุมโรงงานทั่วมหาสมุทรอินเดีย เพิ่มผลกำไรผ่านการควบคุมเส้นทางการค้า และลงทุนอัปเกรดการดำเนินงานต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น กิจกรรม Legendary Heists และ Hostile Takeovers ยังเพิ่มจุดพลิกผันอันน่าตื่นเต้นให้กับการสร้างอาณาจักรด้วยฟีเจอร์ใหม่ในช่วงท้ายเกมที่จะมีการเปิดตัวในแต่ละฤดูกาล

ทั้งนี้ Skull And Bones กำลังเปิดช่วงโอเพนเบต้าให้เล่นตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 11 กุมภาพันธ์ พร้อมการเล่นแบบข้ามระบบและการส่งผ่านความก้าวหน้าได้ บน PlayStation®5, Xbox Series X|S และ Windows PC ผ่านทาง Epic Games Store และ Ubisoft Store ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึง Infamy Cap ระดับ 6 และรับรางวัลพิเศษสูงสุดถึง 5 รางวัล รวมถึงของตกแต่งเรือที่มีเอกลักษณ์, อีโมต, อาวุธ และสัตว์เลี้ยง Pandal Lemur

นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรักษาทั้งหมดนี้ไว้ไปเล่นต่อได้ทันทีเมื่อเกมวางจำหน่ายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์

Skull And Bones พัฒนาโดย Ubisoft Singapore โดยความร่วมมือกับสตูดิโออื่น ๆ ในเครือ Ubisoft** เกมสกัล แอนด์ โบนส์ เป็นเกมแอ็กชัน RPG แนวโจรสลัดโอเพนเวิลด์แบบ co-op ที่คุณจะได้เล่นตามกฎของตัวเองเพื่อก้าวขึ้นเป็นสุดยอดราชาโจรสลัด และสร้างอาณาจักรแห่งความมั่งคั่งในท้องทะเลที่เต็มไปด้วยอันตราย

เกมมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 พร้อมการเล่นแบบข้ามระบบและแบบส่งผ่านความก้าวหน้าได้ บนเครื่องเกม PlayStation®5, Xbox Series X|S, และ Windows PC ผ่านทาง Epic Games Store และ Ubisoft Store ผู้เล่นยังสามารถสมัครสมาชิก Ubisoft+ เพื่อเล่นเกมล่วงหน้าได้ก่อนสามวันในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567

เวบไซด์ทางการ : คลิก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สกัล แอนด์ โบนส์ และการลงทะเบียนในช่วงที่เกมเปิดให้บริการ โปรดไปที่ Skullandbonesgame.com คุณยังสามารถติดตาม สกัล แอนด์ โบนส์ ได้บนเฟซบุ๊กที่ facebook.com/skullandbonesgame, อินสตาแกรมที่ instagram.com/skullandbonesgame และบน X ที่ twitter.com/skullnbonesgame

สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับสกัล แอนด์ โบนส์ และเกมอื่นๆ ของ Ubisoft โปรดไปที่ news.ubisoft.com

เกี่ยวกับ Ubisoft

Ubisoft คือผู้สร้างสรรค์โลกอันมากมาย ที่มุ่งมั่นจะทำให้ชีวิตของผู้เล่นรุ่มรวยขึ้นด้วยประสบการณ์ความบันเทิงอันไม่เหมือนใครและน่าจดจำ ทีมงานทั่วโลกของ Ubisoft ได้เคยสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานเกมอันหลากหลายมาแล้วมากมาย ประกอบด้วยแบรนด์ดังเช่น Assassin’s Creed®, Brawlhalla®, For Honor®, Far Cry®, Tom Clancy’s Ghost Recon®, Just Dance®, Rabbids®, Tom Clancy’s Rainbow Six®, The Crew®, Tom Clancy’s The Division®, และ Watch Dogs® ผ่านระบบ Ubisoft Connect นั้น

ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศน์และบริการที่จะช่วยเสริมประสบการณ์ในการเล่นเกม, รับรางวัลและเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูงผ่านทุกแพลตฟอร์ม ด้วยบริการสมัครเล่นเกม Ubisoft+ จะสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกเกมของ Ubisoft ได้กว่า 100 เกมและรวมถึง DLC สำหรับในช่วงปีงบประมาณพ.ศ.2565-2566 นั้น Ubisoft มีรายได้ทางบัญชีสุทธิที่ 1.74 พันล้านยูโร สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่: www.ubisoftgroup.com

Back to top button