PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ผู้สร้าง The Last of Us เผย ได้คิดค้นคอนเซปต์ของเกมภาคใหม่เรียบร้อยแล้ว

แต่คิดว่าเกมจะสามารถไปต่อได้อีกเพียงแค่ภาคเดียวเท่านั้น

หากยังจำกันได้ หลายปีที่ผ่านมา Neil Druckmann ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ The Last of Us ได้ยืนยันมาตลอดว่าเขาทำการร่างโครงเรื่องให้กับเกมภาคสามเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่กระนั้นเขาก็ไม่ได้มีคอนเซปต์หรือไอเดียในหัวว่าจะนำออกมาถ่ายทอดเป็นเกมใหม่ได้อย่างไร ทิ้งให้เกมเมอร์ทุกคนต่างรอคอยว่าเรื่องราวจะถูกสานต่อหรือเปล่าหลังจากฉากจบอันชวนให้เหวอในเกมภาคสอง ทั้งนี้ล่าสุดดูเหมือนเราจะได้เห็นความเคลื่อนไหวใหม่แล้ว

Niel กล่าวในภาพยนตร์สารคดี Grounded ซึ่งเป็นเบื้องหลังของ The Last of Us: Part II ว่าคำพูดที่เคยบอกว่าเกมภาคสามนั้นได้เขียนโครงเรื่องเสร็จแล้วนั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจกันผิด แต่ตอนนี้สิ่งที่เขายืนยันได้จากปากตัวเองก็คือคอนเซปต์ของเกมสามารถวาดเอาไว้ได้เสร็จเรียบร้อยแล้วว่าจะต้องไปในทิศทาง ทว่าในส่วนการดำเนินเรื่องยังต้องรอกันไปอีกหน่อย และคิดว่าจะตื่นเต้นเท่ากันกับเกมสองภาคแรกอย่างแน่นอน และคิดว่าจะเป็นเรื่องราวบทสุดท้ายสำหรับเกมนี้ด้วย

เขากล่าวถึงเบื้องหลังต่อว่าในเกม The Last of Us ภาคแรกเขาต้องการให้ตัวละครสื่อแนวคิดเกี่ยวกับความรักที่ไม่มีข้อจำกัดของพ่อและแม่ ซึ่งในที่นี้คือ Joel ที่มอง Ellie เป็นลูกสาวที่จากไปและตัดสินใจหักหลังคนทั้งโลกเพื่อ Ellie เพียงคนเดียว ขณะเดียวกันภาคสองมีไอเดียเป็นเรื่องของการทวงคืนความยุติธรรม โดยทั้งสองคอนเซปต์นี้จะไม่มีการนำมาบอกเล่าใหม่แต่อย่างใดครับ

ปัจจุบัน เกม The Last of Us ทั้งสองภาคสามารถหาเล่นเวอร์ชันรีเมค (สำหรับภาคแรก) และเวอร์ชันรีมาสเตอร์ (สำหรับภาคสอง) ได้แล้วบน PlayStation 5 หากใครสนใจลองไปหามาเล่นกันดูและต้องบอกเลยว่าสองเวอร์ชันนี้ล้วนเป็นเกมภาคสมบูรณ์แบบที่ไม่ควรพลาดเลยครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาฝากอีกนั้น ว่าแล้วอย่าลืมมาติดตามกันได้ที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารก่อนใคร

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button