PS5ข่าวคอนโซล / พีซี

ยืนยันแล้ว Stellar Blade จะรองรับคำบรรยายภาษาไทยด้วย

ทำลายกำแพงภาษา! เตรียมไปฟาดฟันในโลกอนาคตกันได้เลย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมขโมยซีนของงาน State of Play ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับ Stellar Blade ที่อีกไม่กี่เดือนก็จะได้เล่นกันแล้ว โดยเราจะพบว่าตัวเกมมาพร้อมกับงานภาพสุดเนี้ยบและระบบต่อสู้ที่รวดเร็วทันใจชนิดที่คอแอ็กชันไม่ควรพลาด อย่างไรก็ตามล่าสุดหากเข้าไปติดตามบนหน้าเว็บไซต์ของร้านค้า PlayStation Store ก็จะพบว่ามีข่าวดีสำหรับเกมเมอร์ชาวไทยที่กำลังรอเล่นอยู่ด้วยเช่นกันครับ

มีการยืนยันเรียบร้อยผ่านข้อความอธิบายของเกม Stellar Blade ด้วยว่าตัวเกมที่จะวางจำหน่ายในโซนภาษาไทยจะมาพร้อมกับการรองรับ ภาษาไทย ในส่วนของคำบรรยาย ควบคู่ไปกับเสียงพากย์ภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี นั่นหมายความว่าในส่วนของเมนูและบทพูดตัวละครก็จะได้รับการทำลายกำแพงภาษาให้ทุกคนได้อินกับเนื้อเรื่องกันแบบไม่ต้องดำน้ำเลย ใครที่เป็นแฟนเกมประเทศเกาหลียิ่งเฮกันใหญ่เพราะจะให้ความรู้สึกเหมือนดูหนังเกาหลีซับไทยดีๆ เรื่องหนึ่งเลย

สำหรับ Stellar Blade จะเป็นเกมแนวแอ็กชันผจญภัยแบบ Hack ‘n Slash ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Eve หญิงสาวผู้จับอาวุธดาบในการต่อกรกับเหล่าเอเลี่ยนที่เข้ามาบุกโลกในยุคไซเบอร์อนาคตอันใกล้ ซึ่งเธอและผองเพื่อนจะต้องทวงคืนความสงบสุขกลับคืนมาเพื่อความหวังของกลุ่มผู้รอดชีวิตที่มีเพียงน้อยนิด โดยระบบการเล่นสำคัญจะเรียกว่า Beta Gauge ที่สามารถเพิ่มพลังได้จากการหลบศัตรูและการแพร์รีเพื่อปลดปล่อยพลังคอมโบสุดอลังการ ถ่ายทอดผ่านกราฟิกขุมพลัง Unreal Engine ที่ให้ภาพสมจริง

Stellar Blade จะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายนนี้บน PlayStation 5 ในราคาเริ่มต้น 2,290 บาท และมีเวอร์ชัน Digital Deluxe ที่จะมาพร้อมกับไอเทมเสริมคือเงินภายในเกมและค่าประสบการณ์ให้เราใช้อัปเกรดความสามารถเช่นเดียวกับสกินและเครื่องแต่งกายพิเศษที่ปลดล็อกเพิ่มเติมในราคา 2,690 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับผม

ที่มา
PlayStation Store

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button