PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Star Wars Outlaws จะไม่มีการปีนหอคอยเพื่อเปิดแมป

แลนด์มาร์กทุกอย่างคือผลงานของการสำรวจด้วยตัวเอง

เผลอแปบเดียวก็ใกล้ถึงกำหนดวางจำหน่ายแล้วครับสำหรับเกม Star Wars Outlaws ที่เปิดตัวล่วงหน้าก่อนจะหายไปนานจนกระทั่งได้รับการคอนเฟิร์มในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และต้องบอกเลยว่าเป็นผลงานที่น่าสนใจมากทีเดียวเพราะจะได้ทีมงาน Massive Entertainment ภายใต้การดูแลของ Ubisoft มาพัฒนาด้วย ทำให้กล่าวคือเป็นเกมสงครามจักรวาลเกมแรกที่มีรูปแบบโลกเปิดโดยแท้จริง

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเกมโอเพนเวิลด์จากค่าย Ubisoft แล้ว ทุกคนก็คงจะต้องนึกถึงการกระทำบางอย่างที่อยู่ติดกับเกมของค่ายนี้เกือบทั้งหมด นั่นคือการไปตามหาหอคอยเพื่อเปิดแมปกว้างๆ นั่นเอง โดยหลายคนก็มองว่าอาจจะไม่จำเป็นเท่าไรนัก ขณะที่ผู้เล่นอีกกลุ่มก็เห็นว่าเป็นการอำนวยความสะดวก โดยล่าสุดก็มีการเปิดเผยถึงระบบดังกล่าวในตัวเกมที่จะวางจำหน่ายในอีกไม่ช้านี้แล้วด้วย

Brian Shea หนึ่งในนักข่าวของสื่อต่างประเทศที่มีโอกาสได้พูดคุยกับครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของเกมได้ยืนยันว่าในเกมนี้ผู้เล่นจะไม่สามารถปีนหอคอยเพื่อเปิดแมปได้ และฉากต่างๆ ในแผนที่เองก็จะปลดล็อกเรื่อยๆ ตามการเดินทางของเราเอง นั่นหมายความว่าระบบการเล่นก็จะเป็นรูปแบบดั้งเดิมเหมือนเกม RPG สมัยก่อนนั่นเองครับ ซึ่งก็เข้ากันกับบรรยากาศของเกมที่มีความมหัศจรรย์รอการค้นพบ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่เราต้องไม่ลืมก็คือ Star Wars Outlaws จะมีขนาดแผนที่ประมาณ 2 – 3 โซนของ Assassin’s Creed ดังนั้นจึงจะไม่ได้เป็นแผนที่ที่ใหญ่มากนักเทียบเท่ากับเกมอื่นๆ แต่ถึงกระนั้นผู้พัฒนาก็ยืนยันว่าจะใส่รายละเอียดในฉากเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสเดินสำรวจได้อย่างเต็มที่ ว่าแล้วก็รอชมกันเลย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

สำหรับตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคมนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ซึ่งเป็นเกมรูปแบบโอเพนเวิลด์บอกเล่าเรื่องราวที่อยู่ในช่วงภาพยนตร์ภาค The Empire Strikes Back และ Return of the Jedi ดังนั้น ใครที่เป็นแฟนหนังก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าเวอร์ชัน Gold และ Ultimate จะได้สิทธิ์เข้าเล่นเกมก่อนใครตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคมด้วยครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button