
ภายในงาน Future Games Show: Spring Showcase 2025 ในช่วงดึกที่ผ่านมา Anshar Studios และ 3D Realms ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าผลงานเกมรูปแบบ FPS สยองขวัญกำลังจะได้รับการรีบู๊ตใหม่ พร้อมตีความเรื่องราวในแบบทันสมัยมากขึ้น โดยที่ยังคงเกมเพลย์การยิงปืน ต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์เหมือนเดิม ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับเกมนี้ข้างล่างเลยดีกว่าครับ
เกี่ยวกับเกม Painkiller
เกมรูปแบบยิงปืนมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ที่ติดอยู่ในมิติแห่งความเป็นและความตายในฐานะ ดิแชมเปี้ยน ร่วมมือกับผู้เล่นอื่น เอาตัวรอดด้วยการต่อกรกับเหล่าอสูรกายที่ถูกปลดปล่อยมาทำความเดือดร้อนในโลกมนุษย์ เน้นย้ำเกมเพลย์ที่รวดเร็ว การใช้อาวุธหลากหลาย และอุปกรณ์สำหรับทุ่นแรงไม่ว่าจะเป็นสลิงหรือศาสตราวุธแห่งเวทมนตร์ที่มีพลังยิ่งกว่าปืนรบทั่วไป
นอกจากการสะสมอาวุธชนิดต่างๆ เพื่อนำมาใช้งานแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเก็บการ์ดทาโรต์เพื่อนำมาใช้เป็นอัปเกรด ดัดแปลงรูปแบบอาวุธให้มีความแตกต่างกันตามสไตล์การเล่นของเรา เตรียมความพร้อมเพื่อกราดยิงกองทัพปีศาจร้าย โดยจะมีตัวละครให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมกับเพิร์กและสถานะที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงหมายความว่าเทคนิคการเล่นก็จะไม่เหมือนกันด้วยนั่นเองครับ
รูปภาพตัวอย่าง



กำหนดวางจำหน่าย
เกมจะเปิดให้เล่นทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ภายในช่วงปลายปีนี้ โดยคาดว่าจะอยู่ในฤดูใบไม้ร่วงหรือราวเดือนกันยายน – พฤศจิกายน หากใครสนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และถ้าหาก ThisIsGame Thailand มีข่าวสารอะไรใหม่ๆ ในแวดวงวิดีโอเกมก็จะไม่พลาดมาอัปเดตให้ฟังที่นี่เช่นเคยครับผม